LMHT: TỐC CHIẾN

LMHT: TỐC CHIẾN

CHUYÊN TRANG VỀ LMHT: TỐC CHIẾN TRÊN GAMEK.VN
KHÁM PHÁ VŨ TRỤ LIÊN MINH HUYỀN THOẠI VỚI TỰA GAME MOBA 5 VS 5 ĐẦY HẤP DẪN

Cộng đồng game lớn của VNG lại có drama: "Đá xoáy" cả LMHT - Khi "gà cùng một mẹ cứ hoài đá nhau"

Thế Anh  - Theo Đời sống Pháp luật | 17/11/2023 07:30 PM

Tốc Chiến
10/11/2020 NCB: Riot Games NPH:

Cuộc tranh luận này dường như vẫn chưa có hồi kết.

Tới nay, game thủ nào cũng biết Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến (Tốc Chiến) là phiên bản kế nhiệm của Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) trên di động. Dù chung nguồn cảm hứng, thế nhưng hai tựa game đều có yếu tố riêng biệt, khiến lối chơi và cách vận hành trở nên đa dạng, độc đáo. Cũng bởi vậy, nhiều game thủ Tốc Chiến đang có quan điểm trái chiều về sự “giống và khác” của hai trò chơi này.

Thậm chí gần đây, một cuộc tranh luận gay gắt đã nổ ra trên MXH. Được biết, khá nhiều người chơi Tốc Chiến đang cho rằng: “Liệu có nên hay không việc sử dụng các vị tướng xạ thủ ở đường giữa?”. Tưởng như đây là một câu hỏi đơn giản, vậy mà thực tế đã cho thấy, cộng đồng của trò chơi này đang có sự phân hoá rõ ràng.

photo-1700213442052

Việc sử dụng xạ thủ ở đường giữa đang khiến game thủ Tốc Chiến tranh cãi kịch liệt.

Tranh cãi này xuất phát từ việc ngày càng nhiều người chơi lạm dụng xạ thủ ở các vị trí khác nhau. Từ đi rừng, hỗ trợ, đường trên và giờ là cả đường giữa, các xạ thủ đang khiến cục diện trận đầu ngày càng trở nên hỗn loạn và không thể kiểm soát. Trên lý thuyết, nhóm tướng này có tầm đánh xa, khả năng đi đường ổn định nên việc sử dụng ở đường đơn là hoàn toàn khả thi. Thậm chí, nhiều tuyển thủ nổi tiếng cũng như “tay to” đã áp dụng và đạt kết quả ấn tượng.

Cộng đồng toxic hàng đầu Việt Nam lại rộ tranh cãi lớn, "đá xoáy" cả LMHT chỉ vì 1 vấn đề đơn giản - Ảnh 2.

Với game thủ ưa thích, họ cho rằng đây là vấn đề hết sức bình thường.

Tuy nhiên, đa số người chơi còn lại đang phản đối kịch liệt. Họ cho rằng đường giữa mặc định nên là các pháp sư, giúp đội hình được đảm bảo nguồn sát thương đa dạng. Thậm chí, khu vực này “rất cần” các chủ lực có khả năng khống chế, gây ảnh hưởng lớn tới giao tranh để nâng tỉ lệ thắng cao hơn. Tất nhiên, “9 người 10 ý”, không ai chịu nhường ai khiến chủ đề này vẫn chưa thể giải quyết ở thời điểm hiện tại.

Cộng đồng toxic hàng đầu Việt Nam lại rộ tranh cãi lớn, "đá xoáy" cả LMHT chỉ vì 1 vấn đề đơn giản - Ảnh 3.

Nhóm phản đối cũng có nhiều lập luận chặt chẽ, khiến cuộc đấu khẩu ngày càng căng thẳng.

Tới mức, nhóm người này còn lôi kéo cả LMHT vào để so sánh và phân tích, khiến cả hai tựa game trở nên căng thẳng, xung đột với nhau. Họ cho rằng, LMHT và Tốc Chiến không thể “chung mâm”. Lối chơi xạ thủ đường giữa có thể phù hợp với phiên bản PC nhưng tuyệt nhiên không thể áp dụng với phiên bản di động. 

Cộng đồng toxic hàng đầu Việt Nam lại rộ tranh cãi lớn, "đá xoáy" cả LMHT chỉ vì 1 vấn đề đơn giản - Ảnh 4.

Phiên bản PC liên tục bị đem ra so sánh trong cuộc tranh cãi này.

Thực tế, việc sử dụng tướng là tự do, không bị gò bó trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Tuy nhiên, yếu tố mà người chơi cần lưu tâm nhất chính là mức độ phù hợp với đội hình thi đấu. Do kỹ năng và góc nhìn của mỗi người mỗi khác, có lẽ cuộc tranh luận này sẽ còn tiếp tục kéo dài trong thời gian tới.

https://gamek.vn/cong-dong-game-lon-cua-vng-lai-co-drama-da-xoay-ca-lmht-khi-ga-cung-mot-me-cu-hoai-da-nhau-178231117165250097.chn