Cộng đồng game đối kháng Việt Nam – một thế hệ tiềm năng của cộng đồng game nước nhà

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/10/2016 08:00 PM

Tiếp nối thành công vừa qua, sắp tới đây cộng đồng game đối kháng Việt lại tích cực chuẩn bị cho giải đấu Dead or Alive 5: Flame of The Fall của họ vào ngày 23/10 tới đây.

Có thể nói trong vài năm trở lại đây với sự phát triển mạnh của các hệ máy console ở Việt Nam cũng như sự đổ bộ hàng loạt của các tựa game đối kháng, khi các nhà phát hành liên tục cho ra các phiên bản mới hay các bản update liên tục đều đặn khiến cho việc bộ môn game này k còn quá xa lạ với các game thủ và số lượng những người đam mê nó vẫn tăng lên từng ngày. Từ những con người yêu đam mê như vậy, một số nhóm các bạn trẻ đã đứng lên thành lập các nhóm hội game đối kháng khác nhau như Street fighter HN, Dead or Alive VN, Guity Gear VN, v.v.. quy tụ những cá nhân có chung niềm đam mê giống mình để cùng nhau chơi , cùng nhau phát triển niềm đam mê đó của họ. Và đến nay, các clb đó đã liên minh lại với nhau tạo thành một cộng đồng lớn mạnh rất có tiềm năng và gặt hái được rất nhiều thành công .

Điển hình trong số đó chính là cộng đồng game đối kháng Việt Nam (Vietnam Fighting Game Community), các bạn cùng chơi với nhau, cùng hỗ trợ nhau trong mọi giải đấu, dù có thể không chơi cùng một tựa game nhưng luôn sẵn sàng giúp đỡ nhau trong mọi việc, dù là tổ chức giải đấu hay cùng giải quyết những vấn đề của nhau bên ngoài cuộc sống.


Đi dã ngoại cùng nhau

Đi dã ngoại cùng nhau


Đi đánh giải, làm sự kiện cùng nhau nữa

Đi đánh giải, làm sự kiện cùng nhau nữa

Và để tiếp tục xây dựng nền móng vững chắc cho bộ môn thể thao điện tử nước nhà, cộng đồng còn hướng các game thủ theo hướng “chuyên nghiệp”, tức là không những chỉ biết chơi game, mà còn biết quản lý nhân sự, marketing, truyền thông, thiết kế, quản trị website và quay phát nữa, đó là môi trường mà những người đứng đầu cộng động đã và đang ra sức thực hiện và đào tạo các lứa game thủ trẻ. Đây là một trong những định hướng vô cùng đặc biệt và đột phá hoàn toàn so với tất cả các câu lạc bộ hay cộng đồng khác vốn chỉ tập trung vào game, bởi những thành viên được đào tạo trong cộng đồng này sẽ thu được vô số kinh nghiệm làm việc và có thể làm cho các công ty về game lớn ngay khi họ tốt nghiệp đại học, bởi quá trình rèn luyện chuyên nghiệp 1-2 năm trong cộng đồng game đối kháng này. Đây được coi sẽ là thế hệ đi đầu trong việc chuyên nghiệp hóa ngành giải trí e-sport của nước nhà.

Tiếp nối thành công vừa qua, sắp tới đây cộng đồng game đối kháng Việt lại tích cực chuẩn bị cho giải đấu Dead or Alive 5: Flame of The Fall của họ vào ngày 23/10 tới đây. Sự kiện này đã và đang nhận được rất nhiều sự quan tâm, ủng hộ từ phía cộng đồng game thủ cũng như các nhà tài trợ uy tín như Viewsonic, TNC computer, Gigabyte, Nvidia.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số cảm nghĩ của các thành viên trong cộng đồng game đối kháng về giải đấu Dead or Alive VN lần này:

• Vương Duy Lâm ( Lâm9P) - Người anh cả của công đồng game đối kháng Việt Nam:
Cám ơn GameK đã đồng hành cùng cộng đồng chúng tôi thời gian qua và tôi rất mong muốn cộng đồng xuất hiện nhiều tài năng trẻ hơn nữa, không chỉ trong việc thi đấu game, mà cộng đồng còn rất cần những người có tài trong mọi vấn đề liên quan đến quản lý, nhân sự, marketing, tài chính và gặp gỡ các đối tác, bởi cộng đồng chúng tôi đã và đang hoạt động như một công ty nhỏ và thực sự cần những người có tài ở những vị trí trên để dần chuyên nghiệp hóa giới game thủ tại Việt Nam.

• Trung Phạm ( Wind7k) – Leader của clb Dead or Alive VN:

Clb Dead or Alive VN đã rất cố gắng trong thời gian vừa qua để chuẩn bị cho giải nên mình tin rằng bọn mình đã sẵn sàng và đây sẽ là một giải đấy cuồng nhiệt và hấp dẫn. Thay mặt anh em trong clb mình xin được gửi lời cảm ơn tới các công ty Viewsonic, TNC computer, Gigabyte và Nvidia đã ủng hộ và đồng hành với clb Dead or Alive VN trong giải đấu lần này.

Qua những lời chia sẻ trên chúng ta có thể thấy được chắc rằng đây sẽ lại là một giải đấu cuồng nhiệt và hấp dẫn nữa của cộng đồng game đối kháng Việt Nam. Họ đang dần khẳng định tiềm năng phát triển của mình trong cộng đồng game thủ và tự tin rằng mình còn có thể có những bước tiến xa hơn nữa, chúng ta hãy cùng dõi theo hành trình này của cộng đồng game đối kháng Việt Nam nhé.