Cộng đồng ĐTCL phát hiện một pha "200 năm kinh nghiệm" của Riot: Đủ 9 Thanh Lịch sẽ ngay lập tức "tự shut down"

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/02/2022 12:33 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Một bug mới được phát hiện ở ĐTCL mùa 6.5 khiến tộc hệ Thanh Lịch có thể "tự shut down" bản thân.

Sau quãng thời gian để game thủ ngóng chờ, cuối cùng Riot cũng đã tung ra ĐTCL mùa 6.5 - phiên bản được xem là có thể còn hấp dẫn hơn cả mùa 6 với một loạt sự thay đổi, từ quân cờ cho đến tộc hệ và cả Lõi Công Nghệ cũng như các trang bị. Trong số này, có thể kể đến những vị tướng đã được "nhá hàng" là siêu mạnh như Renata Glasc (Học Giả - Hóa Kỹ) hay Silco (Bố Già - Học Giả) hoặc Vi được nâng cấp lên 4 vàng với bộ kỹ năng vừa có sát thương, vừa cứng cáp lại còn khống chế mạnh.

Cộng đồng ĐTCL phát hiện một pha 200 năm kinh nghiệm của Riot: Đủ 9 Thanh Lịch sẽ ngay lập tức tự shut down - Ảnh 1.

ĐTCL mùa 6.5 mang đến rất nhiều sự thay đổi hấp dẫn cho cộng đồng game thủ

Nhưng dĩ nhiên, như một "truyền thống" của Riot, mỗi khi có những cập nhật lớn là ngay lập tức lại xuất hiện vô số bug nặng khiến cộng đồng ĐTCL "than trời". Như mới đây, các game thủ đã phát hiện một lỗi khiến tộc hệ Thanh Lịch có thể "tự shut down", xóa hết mọi kích hệ trên tất cả các quân cờ, dù là Thanh Lịch gốc hay là mang ấn tộc hệ.

Bug khiến 9 Thanh Lịch làm mất kích hệ

Theo đoạn clip, có thể thấy, ở mốc 8 Thanh Lịch thì vẫn còn kích hệ đầy đủ cho cả 8 quân cờ thuộc tộc hệ Thanh Lịch, bao gồm 5 quân cờ Thanh Lịch (trừ Zeri) và 3 quân cờ mang ấn tộc hệ. Nhưng ngay khi người chơi đưa Zeri vào, thì kích hệ ngay lập tức biến mất.

Cộng đồng ĐTCL phát hiện một pha 200 năm kinh nghiệm của Riot: Đủ 9 Thanh Lịch sẽ ngay lập tức tự shut down - Ảnh 3.

Khi có 9 Thanh Lịch thì kích hệ này sẽ biến mất

Sơ lược về tộc hệ Thanh Lịch thì game thủ có thể hình dung đây chính là 1 biến thể của cơ chế Tinh Anh ở mùa 4 và 4.5. Ở cửa hàng tướng thỉnh thoảng sẽ xuất hiện những quân cờ Thanh Lịch có đi kèm cơ chế VIP giúp tăng sức mạnh của những quân cờ này. Và nếu người chơi muốn thay đổi quân cờ có cơ chế VIP thì phải bán quân cờ đó đi và roll lại quân cờ Thanh Lịch khác phù hợp với ý đồ chiến thuật định sử dụng.

Cộng đồng ĐTCL phát hiện một pha 200 năm kinh nghiệm của Riot: Đủ 9 Thanh Lịch sẽ ngay lập tức tự shut down - Ảnh 4.

Thanh Lịch có cơ chế gần giống với Tinh Anh ở mùa 4 và 4.5

Vẫn chưa rõ đây là bug hay là 1 cơ chế ẩn khiến người chơi không quá lạm dụng tộc hệ Thanh Lịch nhưng rõ ràng đang khiến game thủ ĐTCL khó chịu. Cần phải biết, việc kích tộc hệ thường không giới hạn số lượng. Game thủ hoàn toàn có thể có số tướng vượt mốc cao nhất của một tộc hệ nào đó, miễn là vẫn sử dụng hiệu quả. Trong thời gian tới, có lẽ Riot cần phải tiến hành chỉnh sửa cấp tốc để tránh làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của người chơi ở ĐTCL mùa 6.5 hiện tại.

https://gamek.vn/cong-dong-dtcl-phat-hien-mot-pha-200-nam-kinh-nghiem-cua-riot-du-9-thanh-lich-se-ngay-lap-tuc-tu-shut-down-20220219122051098.chn