Cộng đồng DOTA 2 cả thế giới ‘phát khóc’ khi trò chơi dần biến thành… LOL

RED  - Theo Trí Thức Trẻ | 31/10/2017 04:26 PM

 
  thích

Điều bất ngờ là hầu hết mọi game thủ đều cho rằng DOTA 2 đang dần biến thành một phiên bản LOL (Liên Minh Huyền Thoại) mới.

Như vậy là phiên bản mới rất được những game thủ DOTA 2 thế giới mong chờ là 7.07 hay Dueling Fates sẽ chính thức được Vavle tung ra vào ngày mai 1/11. Cùng với đó thì 2 vị tướng mới và cả loạt thay đổi vô cùng khác lạ cũng đã đến tay mọi người ‘mổ xẻ’.

Tuy nhiên, điều bất ngờ là hầu hết mọi game thủ đều cho rằng DOTA 2 đang dần biến thành một phiên bản LOL (Liên Minh Huyền Thoại) mới, tách xa khỏi truyền thống của mình và trở nên xa lạ hơn hẳn đối với những người yêu thích trò chơi từ xưa. Theo đó, chính sự xuất hiện của 2 vị tướng mới cùng nhiều tinh chỉnh in-game cả ở hiển thị lẫn gameplay đang biến trò chơi trở nên giống với đối thủ của mình hơn.


Bức ảnh hài hước cho thấy DOTA 2 đang biến thành... LOL trong phiên bản mới này!

Bức ảnh hài hước cho thấy DOTA 2 đang biến thành... LOL trong phiên bản mới này!

Cụ thể thì theo đánh giá của game thủ, các trận đấu trong DOTA 2 sẽ trở nên ‘ngắn’ hơn nữa trước sự gia tăng sức mạnh nhanh chóng của các Hero, mỗi game hiện tại sẽ chỉ khoảng 30 - 40 phút mà thôi (trước đây khoảng 40 – 50 phút). Ngoài ra với sự biến mất của 2 món đồ quan trọng với vị trí đi rừng là Iron Talon và Poor Man’s Shield thì các tướng ‘không chuyên’ sẽ chẳng thể nào ‘cố’ nấp sau những tán cây được nữa!

Như vậy thì các cuộc chiến ngoài lane sẽ trở nên khắc nghiệt hơn nhiều với carrier, support cần phải bảo kê và đi gank nhiều hơn. Chưa kể tới việc hệ thống talent được rework cũng biến vai trò của từng hero trong trận đấu trở nên biến ảo khôn lường, support cũng có thể trở thành carry, tanker thành support… vô cùng khó hiểu.

Một trong những điểm dễ nhận thấy nhất trong DOTA 2 được biến đổi rất giống LOL chính là hệ thống rank. Từ nay thì trò chơi này cũng đánh giá game thủ theo mùa giải với các mức biểu tượng chứ không còn đơn giản chỉ là đống số nữa – rất giống với hệ thống phân cấp “Đồng - Bạc - Vàng - Bạch Kim - Kim Cương - Cao Thủ - Thách Đấu”.

Bên cạnh đó thì các lựa chọn ping của 2 tựa game này cũng trở nên khá giống nhau, thay vì chỉ là dấu chấm than và dấu X trước đây thì DOTA 2 cũng đã có cả loạt biểu tượng như cảnh báo, tấn công, tôi sẽ đến đây… rất giống với LOL.

Ngoài ra, thiết kế cũng như phong cách ra đòn, các skill của 2 vị tướng mới là Pangolier cùng Dark Willow cũng bị các game thủ chê bai khá nhiều bởi chúng quá nhí nhảnh dễ thương và (lại một lần nữa) bị cho là giống với LOL hơn. Nhiều người cho rằng Hero của DOTA 2 phải… cục súc hơn, mạnh mẽ chứ không được ‘trẻ con’ như thế này.

Quả thực với những thay đổi cực lớn trong phiên bản mới 7.07 - Dueling Fates này thì DOTA 2 đang trở nên vô cùng lạ lẫm, cho dù với những người đã gắn bó với trò chơi từ lâu. Chắc chắn rằng gameplay nhanh và quyết liệt của phiên bản mới sẽ biến tựa game này trở nên thú vị hơn rất rất nhiều!

Tất tần tật những điều cần biết về Dark Willow và Pangolier, hai hero mới xuất hiện trên đấu trường DOTA 2