Cộng đồng dậy sóng vì tựa game ăn bớt… ngực của Nami

Đô Đô  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/04/2017 07:00 PM

Bem Bem GO
31/03/2017 NCB: SohaGame NPH:

Vòng 1 nóng bỏng luôn là thương hiệu của miêu nữ Nami, thế nhưng trong tựa game này thì…

Nhắc đến bảng xếp hạng vòng 1 của các nhân vật trong anime, thì cô nàng Nami của tác phẩm One Piece chẳng bao giờ trượt được vị trí top đầu. Trong một cuộc phỏng vấn, Oda đã trả lời các fan về chiều cao của Nami là 169cm, số đo 3 vòng (theo lời Sanji) là 95-55-85. Sau timeskip, chiều cao của Nami tăng lên thành 170cm, dáng người cũng thay đổi với các số đo 98-58-88.

Hình tượng Nami với số đo 3 vòng cực chuẩn ấy đã ăn sâu vào tiềm thức của các fan One Piece. Kể cả sau này, khi Nami xuất hiện trong các tựa game có đề tài mana/anime thì tạo hình nhân vật hay trang phục ingame của cô nàng cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm, hứng thú đến từ cộng đồng.


Tạo hình cực nóng bỏng của Nami trong tựa game Việt: Hải Tặc Bóng Đêm

Tạo hình cực nóng bỏng của Nami trong tựa game Việt: Hải Tặc Bóng Đêm

Tuy nhiên cũng chính vì thế mà cộng đồng game thủ Bem Bem GO mấy ngày vừa qua mới được phen “cười lăn cười bò” khi một số game thủ lên tiếng đòi lại… ngực cho Nami.


Liên tục là những topic về tạo hình Nami trong group cộng đồng của trò chơi

Liên tục là những topic về tạo hình Nami trong group cộng đồng của trò chơi

Theo đó, Bem Bem GO vừa cho ra mắt bản Big Update Xuân Phụng Xuất Chiến Tháng 4 với 2 cấp xếp hạng mới, thời trang mới và đặc biệt là sự xuất hiện của cặp đôi Sanji – Nami. Theo như các game thủ đánh giá, thần thái của Sanji khá sang chảnh, khí chất không thua kém gì bản gốc, tuy nhiên với cô nàng Nami thì có vẻ như các fan khó tính hơn hẳn.

Ở tạo hình này, vòng 1 của Nami bị game thủ đánh giá là “khiêm tốn” hơn rất nhiều chứ không “vượt mặt” như nguyên tác. Điều đó đã khiến các fan của cô cảm thấy… shock và lên tiếng trong group. “Thấy sai sai từ hôm mở Update rồi mà hôm nay mới soi ra. Ngực đâu??? Ngực Nami của tôi đâu??? Từ 1 đứa ngực to hơn đầu giờ còn có 1 nhúm thế kia thì anh em tôi biết sống thế nào??? Đề nghị NPH không ăn bớt ngực của char trắng trợn như thế!!! Sanji thì ngầu bá cháy mà Nami mất hết cả sự quyến rũ rồi”.

Thật ra ngực Nami không bé, chỉ là… đầu to thôi

Thoạt nhìn thì người xem rất dễ cho rằng ngực của Nami bị… ăn bớt. Tuy nhiên khi so sánh với “nguyên gốc" của tác giả Oda, có thể thấy tỉ lệ ngực/eo/mông của thiết kế ingame hầu như tương đồng, vẫn là dáng đồng hồ cát đặc trưng. Vấn để ở đây chính là… cái đầu.

Bem Bem GO là tựa game bắn súng tọa độ theo phong cách Chibi. Tạo hình các nhân vật trong game đều hết sức lung linh, dễ thương và chiếc đầu to đùng chính là điểm nhấn. Nami cũng không ngoại lệ, với thân hình đầu to hơn người này, trông cô nàng đáng yêu và nhí nhảnh hơn rất nhiều. Chính chiếc đầu quá khổ đã đánh lừa thị giác của các game thủ, khiến họ cảm thấy rằng Nami phiên bản này bị “lép”.


Cộng đồng dậy sóng vì vòng 1 của Nami

Cộng đồng dậy sóng vì vòng 1 của Nami

Hơn nữa, nếu để ý có thể thấy việc người nhỏ, đầu to sẽ giúp việc nằm, bò, trườn, ngắm bắn của các xạ thủ trở nên hợp lý hơn. “Thế bây giờ tôi hỏi ông ngực nó mà to như nguyên gốc thì how to bò? Bò bò nó vướng nguyên 1 cục thì làm sao mà chơi? Game bắn súng trước nay tạo hình toàn đầu to người nhỏ thì khi nằm bắn nó mới hợp lý” – một game thủ vui tính bình luận.

Tạo hình các nhân vật trong game đều hết sức lung linh, dễ thương và chiếc đầu to đùng chính là điểm nhấn
Tạo hình các nhân vật trong game đều hết sức lung linh, dễ thương và chiếc đầu to đùng chính là điểm nhấn

Hiện tại để thảo luận thêm về sự kiện được tranh luận sôi nổi này, các fan One Piece và fan bắn súng tọa độ có thể tham gia cùng cộng đồng Bem Bem GO tại:

Fanpage: https://www.facebook.com/bembemonline/

Tải game iOs, Android tại ĐÂY