Cộng đồng Đấu Trường Chân Lý chỉ ra 2 điểm yếu ‘chí mạng’ của mùa 8.5

Tùng Hoàng  Thể Thao Văn Hóa | 14/03/2023 08:03 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Đấu Trường Chân Lý mùa 8.5 dường như đang gặp một số vấn đề ở giai đoạn thử nghiệm.

Vào ngày 8/3 vừa qua, mùa 8.5 của Đấu Trường Chân Lý đã chính thức xuất hiện tại máy chủ thử nghiệm PBE. Sau vài ngày chơi thử thì mùa 8.5 nhận phải nhiều đánh giá không mấy tích cực. Về cơ bản, người chơi Đấu Trường Chân Lý cho rằng mùa 8.5 đang gặp phải 2 điểm yếu “chí mạng”:

Quá ít tướng mới ở mùa 8.5

Tại mùa 8.5, số lượng tướng mới được thêm vào Đấu Trường Chân Lý là 14. Ngoài ra, chỉ có 1 đơn vị được làm lại ở mùa 8.5 đó là Sivir. Nếu so với những đợt cập nhật giữa mùa giải thì đây là số lượng tướng mới ít hơn khá nhiều. Tại mùa 6.5 và 7.5, số lượng tướng mới được thêm vào lần lượt là 21 và 23.

Cộng đồng Đấu Trường Chân Lý chỉ ra 2 điểm yếu ‘chí mạng’ của mùa 8.5 - Ảnh 1.

Mùa 8.5 chỉ có 14 tướng mới và 1 đơn vị được làm lại, con số quá thấp khi so với các bản cập nhật giữa mùa trước - nguồn: LoLChess

Hơn nữa, số lượng tướng 1 và 2 tiền mới ở mùa 8.5 cũng dừng ở con số 3 vô cùng khiêm tốn (Lucian, Pantheon, Pyke). Điều này khiến cho giai đoạn đầu trận của mùa 8.5 gần như tương tự với phiên bản chính thức khi có quá ít sự khác biệt. Đây là điều khiến không ít người chơi thất vọng bởi họ kỳ vọng nhiều hơn ở một bản cập nhật “khủng” như mùa 8.5.

Cộng đồng Đấu Trường Chân Lý chỉ ra 2 điểm yếu ‘chí mạng’ của mùa 8.5 - Ảnh 2.

Người chơi kỳ vọng sẽ có nhiều tướng, tộc - hệ mới hơn tại mùa 8.5 - nguồn: Riot Games

Thiếu cơ chế mới

Tại đợt cập nhật mùa 5.5, Riot từng loại bỏ toàn bộ Trang Bị Bóng Tối và thêm nhóm Trang Bị Ánh Sáng vào trò chơi. Hay như ở mùa 7.5, Riot đã thêm tính năng Kho Báu Long Thần Trật Tự và Hỗn Loạn. Những tính năng này khiến Đấu Trường Chân Lý có cảm giác là thực sự bước sang mùa giải mới.

Cộng đồng Đấu Trường Chân Lý chỉ ra 2 điểm yếu ‘chí mạng’ của mùa 8.5 - Ảnh 3.

Cơ chế Kho Báu Long Thần Trật Tự và Hỗn Loạn đã mang trở lại rất nhiều trang bị mạnh mẽ - nguồn: Riot Games

Trong khi đó, mùa 8.5 sẽ có những thay đổi lớn ở vòng chọn chung. Bạn có thể nhận được 2 mảnh trang bị cùng một lúc, trứng rồng hay vật phẩm đem lại trang bị hoàn chỉnh. Tuy nhiên, thay đổi này không khiến người chơi thỏa mãn vì nó đơn giản chỉ là cung cấp thêm tài nguyên. Thậm chí hiệu ứng, sức mạnh của các trang bị cũng được giữ nguyên giống mùa 8 nên người chơi không cảm thấy sự khác biệt.

Cộng đồng Đấu Trường Chân Lý chỉ ra 2 điểm yếu ‘chí mạng’ của mùa 8.5 - Ảnh 4.

Cơ chế mới của mùa 8.5 đơn giản là giúp người chơi có thêm trang bị - nguồn: Riot Games

Kết

Tóm lại, việc có quá ít tướng mới và cơ chế của mùa 8.5 chưa đủ sự “đặc biệt” đã khiến nhiều game thủ đã tỏ ra không hài lòng với Riot. Thời gian Riot Games thử nghiệm mùa 8.5 sẽ còn kéo dài hơn 1 tuần nữa. Hy vọng rằng đây là khoảng thời gian đủ dài để Riot Games cải thiện những điểm yếu của mùa 8.5 trước khi nó ra mắt chính thức.