Cộng đồng chơi game giả lập thế giới lẫn Việt Nam phát sốt khi The Legend of Zelda chơi trên PC giờ còn mượt hơn cả trên Switch!

Nút Chuối  - Theo Helino | 28/12/2017 05:11 PM

 
  thích

Rất ít khi, phần mềm giả lập chạy game còn mượt hơn cả chính chiếc máy chơi game mà nó ra mắt độc quyền

Như các bạn đã biết, không lâu sau ngày phát hành chính thức 3/3, bom tấn đình đám The Legend of Zelda: Breath of the Wild đã xuất hiện bản giả lập trên PC. Đây là sản phẩm của Cemu, phần mềm giả lập Wii U được phát triển bởi một nhóm lập trình viên độc lập. Sau khi đoạn demo của sản phẩm được đăng tải trên Reddit, nó lập tức nhận được sự hưởng ứng của nhiều game thủ, đặc biệt là cộng đồng game thủ PC.

Vì Nintendo chỉ phát hành độc quyền Breath of the Wild trên Switch và Wii U nên người dùng các hệ máy khác sẽ phải đợi rất rất lâu mới có cơ hội chạm tay vào tựa game của họ. Chính vì lẽ đó, bản giả lập Breath of the Wild của Cemu gần như là hy vọng duy nhất dành cho các game thủ PC có thể chạm tay vào siêu phẩm của Nintendo.

Với phiên bản Cemu 1.11.3 mới ra mắt gần đây, tựa game siêu phẩm hay nhất năm 2017 đã chơi được một cách vô cùng mượt mà: "Cuối cùng thì Cemu cũng hỗ trợ đa nhân, những ai xài CPU 4 nhân trở lên hiệu năng game sẽ được cải thiện rất rất nhiều. Với bản Cemu này anh em không cần trang bị những CPU quá khủng vẫn có thể chạy game phà phà với FPS tốt hơn trên Switch/WiiU rất nhiều. Đặc biệt có thể kết hợp với nhiều pack (mod) độ họa để khiến game lung linh hơn."

Rất ít khi, phần mềm giả lập chạy game còn mượt hơn cả chính chiếc máy chơi game mà nó ra mắt độc quyền. Cần nhớ, ngay cả Wii U lẫn Nintendo Switch, The Legend of Zelda: Breath of the Wild cũng chỉ chạy ở tốc độ khung hình 30 FPS mà thôi.

Được biết, Cemu là phần mềm giả lập Wii U được phát triển từ năm 2015. Từ tháng 2/2017, sau khi dự án giả lập The Legend of Zelda: Breath of the Wild trên PC được công bố, Cemu đã thu hút được gần 400 người góp tiền ủng hộ. Ước tính hàng tháng họ thu được khoảng gần 8000$ cho dự án này. Khi sản phẩm hoàn thành, những người ủng hộ đương nhiên sẽ là những người được trải nghiệm đầu tiên.

Về The Legend of Zelda: Breath of the Wild , đây là tựa game được phát hành đúng vào dịp sinh nhật lần thứ 30 của toàn bộ dòng game. Ngay sau khi ra mắt, trò chơi đã đánh dấu bước chuyển mình lớn của The Legend of Zelda nói riêng và Nintendo nói chung.