Cộng đồng chiến thuật đau đầu trước "vấn nạn" Tào Tháo: 98 tầng độc, 13 tầng giảm công, rút phát chết!

Hĩm  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/10/2020 12:30 PM

 
  thích
Nghịch Mệnh Sư
28/09/2020 NCB: SohaGame NPH:

98 tầng độc, 13 tầng giảm công và rất nhiều loại hiệu ứng bất lợi khác khiến cho các game thủ Nghịch Mệnh Sư đau đầu tìm cách khắc chế, vật vã mỗi lần đối đầu.

Game chiến thuật thì không thể có một loại đội hình nào là độc tôn, tất cả chỉ là thức thời, meta sinh ra là để xóa bỏ. Tuy nhiên thật sự vẫn có những loại đội hình xứng đáng với hai từ "bá đạo" mà bất cứ game thủ nào cũng muốn build một lần trong đời. Đó có thể là team choáng, team thiêu đốt, team rút độc...

Cộng đồng chiến thuật đau đầu trước vấn nạn Tào Tháo: 98 tầng độc, 13 tầng giảm công, rút phát chết! - Ảnh 1.

Tuy nhiên thay vì sự lên ngôi từ sớm của team thiêu đốt với lá cờ đầu là Chu Du như các tựa game khác, Nghịch Mệnh Sư chứng kiến sự trỗi dậy của Tào Tháo với khả năng "ném một rổ hiệu ứng vào mồm địch". Câu chuyện kinh dị này đã nghe từ lâu, nay Lăng Yên Các khai mở mới có dịp được trải nghiệm, thật quá sức kinh khủng.

Cộng đồng chiến thuật đau đầu trước vấn nạn Tào Tháo: 98 tầng độc, 13 tầng giảm công, rút phát chết! - Ảnh 2.

Trước tiên hãy cùng đến với bộ kỹ năng chính xác của Tào Tháo:

Lê Hoa Kiếm: Tạo cho 1 địch sát thương bằng 160% công, nếu trên mục tiêu có hiệu ứng trúng độc sẽ có 35% xác suất tăng 20% thanh hành động bản thân.

Sát Ý Vỹ Hoang Kiếm: Gây cho toàn địch 4 lần sát thương bằng 40% công, mỗi lần công có 35% xác suất kèm 1 tầng Trúng Độc trong 2 hiệp.

Loạn Thế Kiêu Hùng: Khi địch bị Trúng Độc hoặc Thiêu Đốt, có 20% xác suất nhận thêm 1 trạng thái: Cấm trị liệu 1 hiệp, giảm 50% công 1 hiệp, giảm tốc 35% 1 hiệp, Phá 60% giáp 1 hiệp, đóng băng 1 hiệp, hồi toàn bộ thời gian hồi chiêu 1 hiệp.

Cận cảnh sức mạnh kinh dị của Tào Tháo - Tầng 30 Lăng Yên Các

Có thể nói Tào Tháo là một cỗ máy tùy biến có tính đa dụng cao khi sở hữu rất nhiều những hiệu ứng bá đạo, quan trọng là luân chuyển ngẫu nhiên. Đối phương hầu như không thể tìm cách khắc chế triệt để được quân bài này, đơn giản là vì không ai biết trong turn đó sẽ xuất hiện hiệu ứng gì.

Ở phụ bản tháp Lăng Yên Các, Tào Tháo trấn giữ ải 30 và tạo nên cơn ác mộng với tất cả các game thủ. Sức mạnh kinh dị đến từ hiệu ứng bất lợi mà Tào Tháo có thể gây ra cho team địch có thể được thể hiện qua bức ảnh dưới đây.

Cộng đồng chiến thuật đau đầu trước vấn nạn Tào Tháo: 98 tầng độc, 13 tầng giảm công, rút phát chết! - Ảnh 4.
Cộng đồng chiến thuật đau đầu trước vấn nạn Tào Tháo: 98 tầng độc, 13 tầng giảm công, rút phát chết! - Ảnh 5.
Cộng đồng chiến thuật đau đầu trước vấn nạn Tào Tháo: 98 tầng độc, 13 tầng giảm công, rút phát chết! - Ảnh 6.

98 tầng độc, 13 tầng giảm công và rất nhiều loại hiệu ứng bất lợi khác khiến cho các game thủ Nghịch Mệnh Sư đau đầu tìm cách khắc chế, vật vã mỗi lần đối đầu, đặc biệt là ở giai đoạn đầu của game khi nguồn lực chưa dồi dào, nhiều loại đội hình chưa đủ mạnh. Điểm khó chịu của Tào Tháo là cứ khi "nhả độc" vào 1 mục tiêu đã trúng độc trước đó, gã lại có xác suất tăng thanh hành động, ra chiêu sớm tiếp và lại tiếp tục... tung hiệu ứng lên người mục tiêu.

Cộng đồng chiến thuật đau đầu trước vấn nạn Tào Tháo: 98 tầng độc, 13 tầng giảm công, rút phát chết! - Ảnh 7.

Cảnh "trúng độc mà chết" được gây ra bởi Tào Tháo

Theo kinh nghiệm của một số "bô lão" đi trước thì ở ải này nên mang theo Biển Thước build theo hướng max thủ, mục đích là giải các hiệu ứng bất lợi trên người tất cả đồng minh. Mặt khác không được lạm dụng auto trong trường hợp này, cần điều chỉnh target của skill một cách thủ công mới có thể đạt độ chính xác, hiệu quả cao nhất.

Một số người chơi khác cũng nêu ra ý kiến rằng không nên đánh các con quái phụ mà nên tập trung dồn tổng lực vào Tào Tháo mà thôi. Muốn làm được điều này thì như đã nói ở trên, các game thủ cần thao tác bằng tay.

Cộng đồng chiến thuật đau đầu trước vấn nạn Tào Tháo: 98 tầng độc, 13 tầng giảm công, rút phát chết! - Ảnh 8.
Cộng đồng chiến thuật đau đầu trước vấn nạn Tào Tháo: 98 tầng độc, 13 tầng giảm công, rút phát chết! - Ảnh 9.

Biển Thước chính là khắc chế cứng của Tào Tháo trong trường hợp này

Tuy nhiên đó mới là cái thú của dòng game chiến thuật đỉnh cao này, mỗi giây phút trôi qua đều là những trải nghiệm mới, thử thách mới, mỗi tầng Lăng Yên Các đều là những trận hình đau não mà các game thủ phải vượt qua, tầng thì siêu độc, tầng thì siêu đốt, tầng lại siêu trâu bò. Điều này cũng đòi hỏi các game thủ Nghịch Mệnh Sư phải tìm hiểu nhiều hướng build đội hình, tận dụng khả năng của nhiều tướng khác nhau, thiên biến vạn hóa, tùy cơ mà ứng biến.

Còn bạn, bạn có tự tin vào khả năng build tướng, kinh nghiệm chinh chiến và "phá đảo" meta của mình? Tìm gặp Tào Tháo ở ải 30 Lăng Yên Các nhé!

Tải game: https://nghichmenhsu.onelink.me/rfwK/gamek

Fanpage: https://www.facebook.com/nghichmenhsu.vn