Cộng đồng chỉ ra đội "wildcard" duy nhất có thể vượt qua vòng Khởi Động CKTG 2023, bất ổn vì dính tới GAM

Nam Minh  Phụ Nữ Số | 09/10/2023 03:45 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Trước thềm CKTG 2023, khán giả LMHT quốc tế cũng đưa ra những dự đoán cho riêng mình.

Trong ngày 09/10 (giờ Việt Nam), trận đấu thuộc Vòng loại CKTG (World Qualifying Series) sẽ chính thức diễn ra với cuộc đối đầu giữa Team BDS và Golden Guardians. Đây là lần đầu tiên, mà đến tận khi CKTG 2023 chính thức khởi tranh (01/10 - giờ Việt Nam), người ta mới phân định được tất cả các đội sẽ tham dự giải đấu này. Đồng thời, CKTG 2023 sẽ diễn ra theo thể thức mới khi tất cả các đội thuộc nhóm khu vực nhỏ và wildcard đều phải thi đấu vòng Khởi Động.

Vòng playin của CKTG 2023 sẽ chính thức bắt đầu vào ngày 10/10

Vòng playin của CKTG 2023 sẽ chính thức bắt đầu vào ngày 10/10

Với sự góp mặt của BDS/GG, cộng thêm những đội vốn thường sẽ vào thẳng vòng bảng sau khi giành chức vô địch quốc nội (PSG Talon, GAM Esports) thì vòng Khởi Động vô tình lại trở nên khốc liệt hơn. Đáng nói, 8 đội tuyển sẽ cạnh tranh 2 suất cuối cùng mỗi nhánh để vào vòng trong. Theo nhiều đánh giá từ VCSGAM rộng cửa hơn Team Whales khi đối thủ "nặng kí" nhất chỉ có PSG. Trong khi đó, TW phải đối đầu với một đội từ 1 trong 4 khu vực Major của làng LMHT.

GAM được đánh giá là có một bảng đấu khá "dễ thở"

GAM được đánh giá là có một bảng đấu khá "dễ thở"

Tuy nhiên, theo truyền thông quốc tế, không phải PSG hay GAM mà LOUD mới thực sự là cái tên đang được đánh giá cao. Cho ai chưa biết, ở CBLOL Mùa Hè vừa qua, LLL đã thể hiện phong độ cực tốt, đặc biệt là đánh bại đối thủ mạnh paiN Gaming với tỷ số 3-1 trong trận chung kết. Một nhận xét còn chỉ ra rằng: "LLL sẽ gặp khó (tất nhiên) với các đối thủ như GAM hay PSG - đội đã đánh bại họ với tỉ số 2-0 tại MSI. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm thích hợp để LLL có thể làm nên điều kỳ diệu. Với thể thức đã thay đổi, LLL hoàn toàn có cơ sở để có cho mình lần đầu tiến vào vòng 16 đội của một kỳ CKTG".

LOUD lại được đánh giá có thể vượt qua vòng Khởi Động

LOUD lại được đánh giá có thể vượt qua vòng Khởi Động

Nhưng rõ ràng, đây là một nhận định có phần hơi mang sự lạc quan. Theo kết quả gần đây của LLL, đại diện CBLOL vẫn chỉ dừng ở mức gây ấn tượng. Họ không thể thắng nổi PSG - đại diện của khu vực PCS ở kỳ MSI gần nhất trong bối cảnh PSG thậm chí không còn hùng mạnh như cách đây 1, 2 năm. Chưa kể, ngay trận đầu tiên, LLL đã gặp một đội cũng ở khu vực ngang bằng PCS, chính là GAM. Và có thể "giấc mơ" của các fan quốc tế dành cho LLL sẽ dập tắt ngay trận mở màn của hai đội.

Nhưng trước tiên họ phải vượt qua GAM

Nhưng trước tiên họ phải vượt qua GAM

Tất nhiên, trận đấu chưa bắt đầu, mọi chuyện đều có thể xảy ra. Và chính màn thể hiện của các tuyển thủ mới thực sự sẽ quyết định kết quả của họ tại CKTG lần này.