Cộng đồng Call of Duty: Warzone tức giận trước nạn hack bắt đầu tràn lan "Máy chủ châu Á là điểm nóng của gian lận"

Teppi  - Theo Nhịp Sống Việt | 27/03/2020 10:35 AM

Theo đó, nhiều người chỉ ra rằng có rất nhiều hacker tới từ Trung Quốc của tựa game Call of Duty: Warzone.

Những game thủ của Call of Duty đang rất bức xúc và mong muốn Infinity Ward giải quyết vấn nạn đang ngày càng gia tăng trong Warzone, đó là những người chơi gian lận đang ngày một xuất hiện nhiều hơn kể từ khi trò chơi ra mắt.

Cộng đồng Call of Duty: Warzone tức giận trước nạn hack bắt đầu tràn lan Máy chủ châu Á là điểm nóng của gian lận - Ảnh 1.

Từ hack tốc độ đến aimbot, Warzone đang trở thành nạn nhân trong một hàng dài các tựa game bị tấn công bởi những kẻ gian lận. Trước đó, có thể kể đến những trò chơi nổi tiếng Fortnite, PUBG, Apex Legends, Battlefield Firestorm và Blackout. Để ngăn Warzone trở thành "vật tế thần" tiếp theo, người chơi muốn IW tập trung vào việc ngăn chặn các tin tặc đang lộng hàng tại một số khu vực.

Trong bối cảnh này, người dùng Reddit ‘notanaijin, nói rằng những kẻ gian lận đang hoạt động rầm rộ trên các máy chủ nơi anh ta sinh sống: "Họ đang chơi trên các máy chủ châu Á vì tôi sống ở Nhật Bản và những kẻ lừa đảo đang xuất hiện dày đặc ở đây (đặc biệt là những người chơi gian lận đến từ Trung Quốc). Tôi chắc chắn rằng họ có thể nhìn xuyên qua tường và bắn không phát ra âm thanh. Những người chơi khác đã chỉ ra rằng các máy chủ châu Á là một điểm nóng của nạn gian lận, và gần như không thể chơi một trận tử tế, "xanh chín" tại những máy chủ này.

Cộng đồng Call of Duty: Warzone tức giận trước nạn hack bắt đầu tràn lan Máy chủ châu Á là điểm nóng của gian lận - Ảnh 2.

Tin tặc Warzone đã được nhìn thấy trong suốt các trận đấu trên khắp cộng đồng CoD.

Vấn đề có thể không phổ biến quá mức ở các khu vực khác, mặc dù mọi người báo cáo rằng một số hình thức gian lận thường xuyên xuất hiện trong các trận đấu của họ.

Rất nhiều hacker đang xâm nhập vào lỗ hổng của phần mềm chống gian lận của IW, điều này là khá rõ ràng. Một video do người dùng ‘ItzNickM80 đăng tải, cho thấy game thủ này đã bị loại bởi một người chơi tên‘ NiceAntiCheat một cách tức tưởi mà không thể có lời nào giải thích thoả đáng.

Cộng đồng Call of Duty: Warzone tức giận trước nạn hack bắt đầu tràn lan Máy chủ châu Á là điểm nóng của gian lận - Ảnh 3.

Có lẽ đây là một thực tế không thể chấp nhận với đại bộ phận game thủ, bởi không có gì làm nản lòng người chơi của bất kỳ trò chơi nào hơn việc phải lao vào cuộc chiến với sự bất lợi rõ ràng so với những kẻ gian lận, và Warzone cũng không hề ngoại lệ, Trước việc hacker đang ngày một đông đảo, những người chơi chân chính tuy chưa bỏ game nhưng cũng đã gửi đi những phản ánh đầy bực bội, áp lực hiện nay của Infinity Ward là phải giải quyết những vấn đề này trước khi chúng bắt đầu ảnh hưởng đến thành công của trò chơi.

Bình luận về bài viết