Cộng đồng bất ngờ phát hiện client LMHT sở hữu kỹ năng "phân thân" cực đỉnh như Shaco

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 12/06/2021 12:36 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Thậm chí client LMHT còn có tính năng mới là cho phép bạn tự tố cáo bản thân.

Cách đây ít ngày thì LMHT đã chính thức được cập nhật lên phiên bản 11.12 với rất nhiều sự chỉnh sửa cân bằng, thậm chí là làm lại vị tướng Dr. Mundo tới từ Riot. Tuy nhiên, game thủ còn chưa kịp trải nghiệm hết phiên bản mới thì nhiều lỗi liên quan tới client LMHT đã được phát hiện ra. Đầu tiên là việc game thủ rơi vào tình cảnh dở khóc dở cười khi client tự động "phân thân" dù người chơi chỉ đơn thuần là nhận thông báo hoàn thành nhiệm vụ.

Cộng đồng bất ngờ phát hiện client LMHT sở hữu kỹ năng phân thân cực đỉnh như Shaco - Ảnh 1.

Bài viết về khả năng "phân thân" của client LMHT đã nhận được hơn 16 nghìn lượt upvote trên Reddit

Theo chia sẻ từ phía game thủ, lỗi này xảy ra khi client LMHT thông báo rằng người chơi đã hoàn thành một nhiệm vụ nào đó trong sự kiện Siêu Phẩm. Điều bất thường ở đây đó là thay vì thông báo ở client hiện đang chạy, hệ thống của Riot quyết định mở thêm một phiên bản giống hệt để đưa thông báo đó tới game thủ. Khi bạn quyết định tắt một trong hai client kể trên thì sẽ đóng cả hai cùng một lúc.

Cận cảnh lỗi client "phân thân" được game thủ chia sẻ

Điều đáng nói ở đây đó là lỗi này đã từng xảy ra trong quá khứ rồi nhưng Riot Games không hề ra tay chỉnh sửa. Một người chơi khác có chia sẻ rằng mình cũng gặp lỗi tương tự vào thời điểm tháng 6 năm 2019. Cách thức mà lỗi này diễn ra cũng tương tự với chia sẻ ở trên đó là hệ thống mở thêm client mới chỉ để thông báo hoàn thành nhiệm vụ.

Cộng đồng bất ngờ phát hiện client LMHT sở hữu kỹ năng phân thân cực đỉnh như Shaco - Ảnh 3.

Lỗi chạy cùng một lúc hai client đã được phát hiện từ tháng 6 năm 2019

Không dừng lại ở đó, client LMHT còn gặp một lỗi cực kỳ vô lý nữa đó là nó cho phép người chơi tự tố cáo bản thân. Về cơ bản thì lỗi này xảy ra sau khi trận đấu kết thúc và client nhận diện bạn là một người chơi khác. Lúc này game thủ có thể report tài khoản của chính mình bởi hệ thống cho rằng đó không phải bạn.

Client giờ đây còn cho phép bạn tự tố cáo bản thân

Việc nhận diện sai danh tính của game thủ có thể dẫn tới những án phạt cực kỳ vô lý. Lấy ví dụ với trường hợp kể trên khi người chơi Camille thực sự cố tình phá game và bị cả đội tố cáo. Việc nhận sai danh tính của game thủ sẽ làm cho cả đội tố cáo nhầm người và khiến hệ thống xử phạt không hoạt động chính xác. Trong khi đó thì người xứng đáng bị tố cáo thì lại bình an vô sự mà không chịu sự trừng phạt nào.

Cộng đồng bất ngờ phát hiện client LMHT sở hữu kỹ năng phân thân cực đỉnh như Shaco - Ảnh 5.

Game thủ có tên ingame là MSAT bị client nhận diện là người chơi Camille dù anh chàng sử dụng Dr. Mundo

Những lỗi kể trên đang cho thấy client LMHT đang ngày một xuống cấp và có thể dẫn tới những tình huống vô cùng khó chịu đối với game thủ. Có lẽ Riot cần một cách giải quyết triệt đối với những lỗi kể trên như thiết kế client mới chẳng hạn.