Công chúa Disney qua "bàn tay ma thuật" của nghệ sĩ được tái hiện theo phong cách truyền thống Nhật Bản

Mẹ Sề  - Theo Nhịp Sống Việt | 24/03/2020 06:00 PM

Các phiên bản công chúa Disney của các nghệ sĩ luôn khiến công chúng trầm trồ.

Ukiyo-e hay tranh Phù thế (浮世絵) là một loại tranh được lưu truyền trên khắp Nhật Bản từ giữa thế kỷ 16 đến giữa thế kỷ 20, chủ đề xoay quanh đời sống sinh hoạt của con người đương thời cũng như những câu chuyện, sự vật, phong cảnh mà họ "tai nghe mắt thấy".

Ngày nay, nhắc đến Ukiyo-e người ta thường liên tưởng ngay đến những bức tranh được in từ những bản khắc gỗ đầy màu sắc, song kì thực trong loại tranh này có tồn tại cả những bức họa vẽ tay. Đặc điểm của tranh vẽ tay là thứ mà bạn đang sở hữu chắc chắn là độc nhất vô nhị. Do đó không có gì ngạc nhiên khi Ukiyo-e lại được biết đến rộng rãi cả trong lẫn ngoài Nhật Bản thời bấy giờ.

Nhưng truyền thống theo thời gian cũng sẽ có chút gì đó thay đổi để phù hợp với thời hiện đại hơn. Đó là lý do vì sao những tác phẩm thuộc thể loại này luôn khiến người xem thích thú và kinh ngạc. Dưới đây, hãy cùng nhau ngắm tranh các nhân vật Disney được tái hiện theo phong cách ukiyo-e của họa sĩ minh họa Ono Tako. Người nghệ sĩ này đã tạo ra những bản in tuyệt đẹp với Bạch Tuyết, Cô bé Lọ Lem và Nàng tiên cá nhỏ được lấy cảm hứng từ kỹ thuật truyền thống của Nhật Bản.

Ono Tako chia sẻ rằng bộ tranh của anh xuất phát từ sự kết hợp giữa phong cách của Kitagawa Utamaro - một họa sĩ huyền thoại của các bản in khắc gỗ ukiyo-e nổi tiếng và các thiết kế ban đầu của công chúa Disney. Nhiều người đã so sánh bản in này của Ôn Tako với Yumeji Takehisa và Alphonse Mucha.

Người họa sĩ vẽ tranh minh họa này đến từ Tokyo và nhận thấy nghệ thuật ukiyo-e đặc biệt hấp dẫn. Bởi vì nó không chỉ đẹp về mặt trực quan mà còn phản ánh cá tính và kỹ năng cao của tác giả. Thêm vào đó, nó cũng hữu ích trong việc tìm hiểu về lối sống, văn hóa, xu hướng và giá trị của người dân Nhật Bản vào thời điểm đó.

Không dài nữa, cùng xem các nhân vật Disney khi được tái hiện theo phong cách Ukiyo-e trông sẽ thế nào nhé!

Công chúa Disney qua bàn tay ma thuật của nghệ sĩ được tái hiện theo phong cách truyền thống Nhật Bản - Ảnh 1.
Công chúa Disney qua bàn tay ma thuật của nghệ sĩ được tái hiện theo phong cách truyền thống Nhật Bản - Ảnh 2.

Bạch Tuyết đang cắn một miếng táo độc

Công chúa Disney qua bàn tay ma thuật của nghệ sĩ được tái hiện theo phong cách truyền thống Nhật Bản - Ảnh 3.

Cô bé lọ lem đang thử giày geta truyền thống của Nhật Bản thay vì giày công chúa thông thường.

Công chúa Disney qua bàn tay ma thuật của nghệ sĩ được tái hiện theo phong cách truyền thống Nhật Bản - Ảnh 4.
Công chúa Disney qua bàn tay ma thuật của nghệ sĩ được tái hiện theo phong cách truyền thống Nhật Bản - Ảnh 5.

Nghệ sĩ Ono Tako cũng đã mô phỏng lại Nàng tiên cá sống dưới nước.

Được biết, Tako đã đam mê vẽ từ khi 3 tuổi. Nhưng bước đột phá đã xảy ra sau khi anh vẽ một số hình minh họa cho trò chơi trực tuyến Nhật Bản Fate / Grand Order. Hiện tại, anh đang làm việc với các nhà xuất bản và công ty game của Nhật Bản.

Hóa ra, bộ tranh các công chúa Disney là từ một yêu cầu từ người hâm mộ của Ono. Nghệ sĩ cũng chia sẻ thêm, Bạch Tuyết, Lọ Lem và Nàng tiên cá là sở thích của anh từ khi còn bé. Và anh chọn Frozen vì con gái bạn thân của bạn thân anh rất thích bộ phim Nữ Hoàng Băng Giá. Phong cách thời trang của các nàng công chúa cũng ảnh hưởng đến sự lựa chọn của anh. Vâng, anh yêu thích những thiết kế váy của các nàng công chúa Disney.

Công chúa Disney qua bàn tay ma thuật của nghệ sĩ được tái hiện theo phong cách truyền thống Nhật Bản - Ảnh 6.

Elsa và Anna của Frozen được tái hiện trong khung cảnh "chị em thắm thiết".

Công chúa Disney qua bàn tay ma thuật của nghệ sĩ được tái hiện theo phong cách truyền thống Nhật Bản - Ảnh 7.
Công chúa Disney qua bàn tay ma thuật của nghệ sĩ được tái hiện theo phong cách truyền thống Nhật Bản - Ảnh 8.

Thủy thủ mặt trăng⁠ thật là một bất ngờ thú vị!