Công Chiến Ngụy Thục Ngô - Đây là "Hearthstone" phiên bản "Tam Quốc Chí"

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/04/2017 06:01 PM

Công Chiến Ngụy Thục Ngô là một game online 2D thuộc thể loại TCG có đề tài lịch sử được phát triển và phát hành bởi công ty Electronic Soul.

Công Chiến Ngụy Thục Ngô là một game online 2D thuộc thể loại TCG có đề tài lịch sử được phát triển và phát hành bởi công ty Electronic Soul. Vận dụng bối cảnh “Tam Quốc” quen thuộc kết hợp với cơ chế chơi thẻ bài đậm tính chiến thuật tư duy, trò chơi hứa hẹn mang đến một trải nghiệm vô cùng đặc sắc, khác biệt hoàn toàn dành cho người chơi trên nền tảng PC, học tập theo thành công của sản phẩm đình đám “Hearthstone”.

Công Chiến Ngụy Thục Ngô - Trailer

Để phù hợp với câu chuyện “Tam Quốc” và hệ thống nhân vật, ba quốc gia Ngụy - Thục - Ngô sẽ trở thành những “triệu hoán sư” độc lập, với các nhân vật như Lưu Bị, Tôn Quyền và Tào Tháo trở chủ soái, và tất nhiên là mỗi quốc gia sẽ có hàng loạt thẻ bài độc đáo khác nhau, cộng thêm một số bộ phận lá bài trung lập. Trước mắt, trò chơi có đưa ra vài chế độ chơi như hình thức mạo hiểm, arena và leo bảng xếp hạng, mỗi chế độ chơi sẽ có quy tắc khác nhau nhưng nhìn chung là khá đơn giản và không có gì quá phức tạp.

Là một sản phẩm thuộc thể loại TCG, Công Chiến Ngụy Thục Ngô có cách chơi tương tự với những cái tên khác thuộc thể loại này, điển hình như “Hearthstone”, nhưng đương nhiên là có các đặc điểm khác biệt của riêng nó. Người chơi sẽ tiến hành đi theo từng lượt, lựa chọn các thể bài trên tay để đưa xuống sân đấu, và các thẻ bài quân lính trên sân sẽ tự động tiến về phía trước để tấn công và bước vào phần đất kẻ địch.

Hệ thống thẻ bài trong game có sự đa dạng, phân chia thành đủ chủng loại bao gồm đủ dạng bài phép thuật có công dụng bổ trợ hoặc trực tiếp tấn công kẻ địch. Về cơ bản, sân đấu sẽ được phân chia thành ba làn đường, do vậy người chơi cần biết sắp đặt vị trí ra trận từng thẻ bài quân lính cho phù hợp, ví dụ đơn vị quân nhiều máu, có kỹ năng phòng thủ nên đi trước, còn thẻ bài thiên về tấn công thì nên đi sau. Sự kết hợp công năng của các thẻ bài là rất quan trọng, có thể tạo nên những combo hiệu quả đủ để kết liễu đối thủ chỉ bằng một nước.

Trên phương diện hình ảnh, trò chơi chỉ áp dụng phong cách đồ họa 2D đơn giản nhưng không vì thế mà mất đi vẻ đẹp. Đội ngũ sản xuất đã thực hiện một công việc khá tốt, thiết kế thẻ bài có tính mỹ thuật cao và đồng điệu với bối cảnh chính, sân đấu cũng rất hoành tráng và bắt mắt, kết hợp thêm đó là đủ dạng hiệu ứng màu sắc thú vị mỗi khi người chơi sử dụng một quân bài nào đó.

Từ ngày 30 tháng 3 năm 2017, Công Chiến Ngụy Thục Ngô đã tiến hành thử nghiệm giới hạn lần đầu tiên ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://666.17m3.com/