Công bố top 50 tựa game hay nhất mọi thời đại: Có DOTA 2, Liên Minh Huyền Thoại thì không

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/08/2016 11:32 AM

Sau khi được công bố, bảng xếp hạng 50 tựa game hay nhất mọi thời đại của Time ngay lập tức đã trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng game thủ thế giới với nhiều ý kiến trái chiều khác nhau.

Trong số ra mới nhất vào ngày hôm nay 24/8 (theo giờ Việt Nam), tạp chí danh tiếng của Mỹ - Time đã cho công bố top 50 tựa game hay nhất mọi thời đại. Đáng chú ý, trong bản danh sách này có sự góp mặt của DOTA 2 (vị trí 49) nhưng lại thiếu vắng Liên Minh Huyền Thoại (League of Legends) và cả 3 phần của Warcraft.

Theo Time, Tetris (hay còn được gọi là trò chơi xếp hình) chính là tựa game hay nhất mọi thời đại. Tiếp sau đó, các vị trí trong top 10 lần lượt là: Super Mario 64 (2), The Legend of Zelda: Ocarina of Time (3), Doom (4), Ms. Pac-Man (5), Minecraft (6), The Legend of Zelda (7), Super Mario Bros (8), The Oregon Trail (9), World of Warcraft (10).


Xếp hình là trò chơi hay nhất mọi thời đại do Time bình chọn

"Xếp hình" là trò chơi hay nhất mọi thời đại do Time bình chọn

Một số tựa game đáng chú ý khác cũng góp mặt trong danh sách này gồm: Final Fantasy VI (12), SimCity 2000 (13), Quake (14) Counter Strike (15), Grand Theft Auto III (16), Half Life 2 (17), Diablo 2 (21), Starcraft 2 (26), Fallout 3 (36), BioShock (42), Call of Duty 2 (43), Resident Evil 4 (46), Angry Birds (48) và DOTA 2 (49).

Sau khi được công bố, bảng xếp hạng của Time ngay lập tức đã trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng game thủ thế giới với nhiều ý kiến trái chiều khác nhau. Hầu hết các tranh cãi đều tập trung vào sự thiếu vắng của những cái tên đình đám như: Warcraft, Fifa, PES, Dark Souls hay Liên Minh Huyền Thoại (League of Legends).

Được biết, số lượng game được đề cử ban đầu lên đến 150 cái tên. Chúng được tập hợp từ ý kiến của các chuyên gia đầu ngành, các nhà báo, nhà phê bình game và cả của các độc giả. Sau một thời gian nghiên cứu, phân tích, bình chọn, đội ngũ công nghệ của Time đã xác định ra 50 cái tên xuất sắc nhất đại diện cho ngàng công nghiệp game thế giới trong suốt 40 năm qua.

Dù bạn thích hay không thích, đồng tình hay phản đối thì bảng xếp hạng này vẫn là sự lựa chọn cuối cùng của Time. Với một tờ báo danh tiêng và uy tín hàng đấu thế giới như Time, họ chắc chắn có những lý do và luận điểm riêng để bảo vệ quyết định của mình.