Công bố sự thật chưa từng biết về kim tự tháp Giza

V. Cường Theo Trí Thức Trẻ| 08/10/2018 02:54 PM

Kim tự tháp Giza có khả năng tập trung năng lượng điện từ qua các phòng nhỏ bên trong nó để tạo ra năng lượng lớn hơn. Đây là sự thật chưa từng biết đến về kim tự tháp hơn 4.000 tuổi vốn được coi là nơi cất giữ những xác ướp Ai Cập cổ xưa này.

Công bố sự thật chưa từng biết về kim tự tháp Giza - Ảnh 1.

Trong nhiều năm qua, các nhà vật lý của Đức và Nga đã nghiên cứu kim tự tháp Giza về khả năng tập trung năng lượng. Kết quả nghiên cứu mới đây cho biết, công trình này có thể thu hút năng lượng điện từ vào buồng bên trong và tập trung lại ở không gian u tĩnh trong lòng kim tự tháp.

Đại kim tự tháp Giza là một trong những công trình cổ nhất và duy nhất còn tồn tại trong số Bảy kỳ quan thế giới cổ đại. Kim tự tháp được xây trong khoảng thời gian 20 năm từ khoảng năm 2560 TCN, lăng mộ cho Pharaon Kheops thuộc Triều đại thứ 4 thời Ai Cập cổ đại.

Theo các chuyên gia, người Ai Cập cổ đại xưa kia khi xây dựng kim tự tháp Giza vĩ đại cũng không tưởng tượng được đặc tính đặc biệt quan trọng này của nó. Nhóm nghiên cứu cho biết họ phải sử dụng cả toán học và vật lý để khám phá ra sự thật này.

Họ cũng thừa nhận rằng do hạn chế về kiến thức cấu trúc bên trong kim tự tháp, trong quá trình nghiên cứu họ có đưa ra một số giả định.