Công bố luật lệ chính thức giải đấu CFL GameK Open Cup

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/06/2017 06:01 PM

Crossfire Legends
30/04/2017 NCB: Trung Quốc NPH:

Cùng với sự phát triển và phổ biến của Crossfire Legends tại Việt Nam, giải đấu CFL GameK Open Cup được sẽ chính thức được diễn ra từ ngày 05/07 - 09/07 tới.

Cùng với sự phát triển và phổ biến của Crossfire Legends tại Việt Nam, giải đấu CFL GameK Open Cup được sẽ chính thức được diễn ra từ ngày 05/07 - 09/07 tới.

Để nhằm mang tới một sân chơi công bằng, lành mạnh và giải trí cho cộng đồng game thủ Crossfire Legends, chúng tôi xin phép chính thức công bố thể thức và các điều luật cụ thể của giải đấu.

1. Thể thức và thời gian thi đấu

- Tổng số team tham gia: 32 đội (danh sách các đội và bảng đấu sẽ được chúng tôi gửi đến vào ngày 04/07 trên GameK.vn).

- Thế thức: đấu loại trực tiếp Bo3, chung kết Bo5: Luật thi đấu trong game hoàn sẽ được áp dụng giống hệt như trong giải CF2L.

- Các bản đồ thi đấu:

+ Bão Sa Mạc: Đấu Đặt Bom

+ Tàu Chở Hàng: Deathmatch

+ Trạm Phát Sóng: Đấu Đặt Bom

- Thời gian:

+ Ngày Thứ Tư 05/07: Vòng 32 - Bắt đầu từ 18h

+ Ngày Thứ Sáu 07/07: Vòng 16 và Vòng 8 - Bắt đầu từ 18h

+ Ngày Chủ Nhật 09/07: Vòng 4 và Đấu chung kết Bo5 - Bắt đầu từ 18h

- Lưu ý: Trước giờ thi đấu 30 phút, các đội làm thủ tục đăng ký với BTC. Đội nào đến muộn sau 10 phút so với giờ thi đấu coi như bỏ cuộc và xử thua.

2. Giải thưởng

- Giải nhất: 15.000.000 VNĐ (tiền mặt)

- Giải nhì: 7.000.000 VNĐ (tiền mặt)

- 2 Giải ba: 4.000.000 VNĐ (tiền mặt)

- Tiền thưởng sẽ được chúng tôi trao tặng đến các đội đoạt giải ngay sau khi giải đấu kết thúc

3. Một số quy định khác

Quy định về disconnect:

--- Rớt mạng khi bắt đầu trận: Ở chế độ đặt bom, toàn bộ nhân vật phải thoát khỏi thi đấu trước khi có first kill và bắt đầu lại. Ở chế độ đấu đội, phe nào bị thiếu nguời, trước khi xuất hiện đầy 5 người, toàn bộ phải thoát ra và bắt đầu lại. Nếu đã xuất hiện nhiều hơn 5 người, VĐV bị rớt mạng phải mau chóng vào game.

--- Rớt mạng giữa chừng: chế độ đấu đội tiếp tục thi đấu, VĐV bị rớt mạng phải mau chóng vào game lại. Ở chế độ đặt bom nếu rớt mạng ngoài ý muốn thì hiệp đó không tính điểm và có 1 cơ hội thi đấu lại, trọng tài lưu lại map thi đấu, 2 bên thoát rồi vào lại, tính tiếp điểm kể từ lúc rớt mạng và cho ra kết quả. Lần thừ 2 rớt mạng giữa chừng vẫn phải thi đấu tiếp.

Một số quy định chung:

--- Mỗi trận đấu (BO3 hoặc BO5) giữa chừng cấm đổi người, nếu xuất hiện trường hợp VĐV không thể thi đấu thì phải thông báo kịp thời cho trọng tài.

--- Có tối đa 1 VĐV trong team được sử dụng shotgun.

--- VĐV phải sử dụng thiết bị và tài khoản của BTC, VĐV có 10 phút để kiểm tra trang thiết bị thi đấu và khởi động. Nếu có trang thiết bị có lỗi phải báo cho trọng tài để khắc phục nhanh chóng, sau 10 phút trọng tài và BTC sẽ không hỗ trợ điều chỉnh trang thiết bị nữa.

--- Nghiêm cấm sử dụng các phần mềm thứ 3 thay đổi nội dung game như trọng tâm, giao diện game, hiệu ứng âm thanh.... Ai vi phạm sẽ bị xử lý như hacker, bị hủy tư cách thi đấu, cấm thi.

--- Trong lúc thi đấu không được sử dụng nhẫn PVP. Nếu phát hiện sử dụng nhẫn PVP và các vũ khí cấm dùng khác sẽ bị xử thua.

--- Mỗi lần tự sát/giết đồng đội 1 lần sẽ trừ 1 điểm và thêm 1 người cho đối phương. Nếu xuất hiện tình trạng tự sát, thì sau khi trận đấu kết thúc sẽ tiến hành xử phạt số người của phe tự sát, sau đó tính điểm sau khi xử phạt và phân thắng thua, nếu bằng điểm thì thi đấu thêm, mode sinh tử BO1: Đường Hẻm.

--- Trong lúc thi đấu nghiêm cấm sử dụng những vũ khí nhận được 1 cách trái phép (ngoại trừ vũ khí phần thưởng của nhà phát hành), hay là những vũ khí mà nhà phát hành chưa cho ra mắt.

--- Trong lúc thi đấu ngoại trừ đội trưởng, những người khác không được dùng kênh chat “toàn bộ tin tức”. Nếu có tuyển thủ vi phạm, lần đầu cảnh cáo, lần 2 bị phán phạm quy, sẽ trừ 1 round.

--- Trong quá trình thi đấu, đồng đội với nhau có thể trao đổi bằng miệng hoặc sử dụng kênh chat tổ đội. Khi nhân vật trong game bị tiêu diệt thì không được trao đổi thông tin với đồng đội nữa. Nếu có tuyển thủ vi phạm, lần đầu cảnh cáo, lần 2 bị phán phạm quy, trừ 1 round đấu (chỉ trong mode Sinh Tử và Đặt Bom).

--- Khi cố ý sử dụng bug trong map lần thứ 1 bị cảnh cáo, lần thứ 2 bị cảnh báo phạm quy, mất tư cách thi đấu tổ đội. Nếu trong quá trình thi đấu vì bug map mà bị ép ra khỏi map hoặc không thể thi đấu thì hiệp sau tiếp tục, không thi lại.

--- Đối với những tình huống đặc thù do thiết bị của BTC cung cấp gây ra dẫn đến không thể thi đấu bình thường, tuyển thủ phải báo với trọng tài để tạm ngưng cuộc thi, trọng tài căn cứ vào tình hình thực tế mà đưa ra quyết định. Trong lúc tạm ngưng cuộc thi tuyển thủ không được trao đổi bất kì thông tin nào với nhau.