Công bố lịch phát hành mới của 8 "bom tấn" Phase 4 Marvel: The Eternals toàn sao khủng nhưng Doctor Strange 2 mới đáng quan tâm nhất!

THU TRANG  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/04/2020 03:36 PM

 
  thích

Từ cuối năm 2020 đến hết năm 2022, fan Marvel sẽ được thưởng thức liên tục 8 bom tấn điện ảnh của hãng.

Ngay từ thời điểm hình thành, Vũ trụ điện ảnh Marvel đã được nhóm lại thành từng giai đoạn (phase). Ngay sau khi Phase 3 kết thúc với Spider-Man: Far From Home (Người Nhện Xa Nhà), một giai đoạn mới của MCU đã mở ra. Những siêu anh hùng "cầm trịch" Phase 4 không còn là Iron Man, Captain America, mà là những cái tên mới.

1. Black Widow (6/11/2020)

Định ra mắt vào dịp nghỉ lễ Quốc tế Lao động nhưng do dịch COVID-19, Black Widow buộc phải trì hoãn xuống cuối năm.Scarlett Johansson đã đóng Natasha Romanoff từ Iron Man 2 vào năm 2010, nhưng phải gần một thập kỷ, sau cái chết của cô ở Endgame, Marvel Studios mới quyết định cho nhân vật này "ra riêng".

Công bố lịch phát hành mới của 8 bom tấn Phase 4 Marvel: The Eternals toàn sao khủng nhưng Doctor Strange 2 mới đáng quan tâm nhất! - Ảnh 1.

Ngôi sao Scarlett Johansson vẫn đảm nhiệm vai trò Góa Phụ Đen. Florence Pugh thủ vai Yelena Belova - một người chị em cùng chiến đấu với Black Widow. Ngoài ra phim còn có sự tham gia của David Harbour trong vai Red Guardian - siêu chiến binh Nga đối đầu với Captain America.

2. The Eternals (2/2/2021)

The Eternals là dự án cực kì quan trọng, được chủ tịch Marvel Kevin Feige khẳng định sẽ "định hình lại và thay đổi MCU". Phim có đến 9 nhân vật chính, được thủ vai bởi toàn những tên tuổi đình đám như Angelina Jolie , Richard Madden , Kit Harington , Don Lee... Phim cũng bị lùi lịch vì COVID-19.

Công bố lịch phát hành mới của 8 bom tấn Phase 4 Marvel: The Eternals toàn sao khủng nhưng Doctor Strange 2 mới đáng quan tâm nhất! - Ảnh 2.

3. Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings (7/5/2021)

Marvel đã thuê David Callaham để viết kịch bản Shang-Chi - bộ phim siêu anh hùng đầu tiên của hãng có vai chính diện là người châu Á. Shang-Chi là một bậc thầy kungfu được huấn luyện để trở thành sát thủ từ nhỏ, nhưng đã quay lưng lại với gia đình hắc ám của mình và trở thành một người hùng chính nghĩa. Nam diễn viên gốc Hoa Simi Liu được lựa chọn vào vai Shang-Chi trong khi Lương Triều Vỹ đóng kẻ phản diện Mandarin.

Công bố lịch phát hành mới của 8 bom tấn Phase 4 Marvel: The Eternals toàn sao khủng nhưng Doctor Strange 2 mới đáng quan tâm nhất! - Ảnh 3.

4. Spider-Man 3 (5/11/2021)

Spider-Man: Far From Home chính là một bước tiến quan trọng để mở ra phần phim thứ ba trong loạt phim Spider-Man. Đồng thời, bộ phim giới thiệu một phản diện cực hùng mạnh vào MCU: Sinister Six (hội kín 6 ác nhân). Nhiều người kì vọng hội phản diện này sẽ được xuất hiện và làm mưa làm gió trong phần 3 của Người Nhện. Hiện tại tên chính thức và nội dung phim chưa được công bố. Dĩ nhiên, Tom Holland vẫn đóng chính bộ phim này.

Công bố lịch phát hành mới của 8 bom tấn Phase 4 Marvel: The Eternals toàn sao khủng nhưng Doctor Strange 2 mới đáng quan tâm nhất! - Ảnh 4.

5. Thor: Love and Thunder (11/2/2022)

Phần 4 của Thor có sự trở lại của Natalie Portman vai Jane Foster, cô đang được đồn đoán sẽ trở thành Thor phiên bản nữ. Nữ diễn viên Tessa Thompson trong vai chiến binh Valkyrie trở thành nhân vật đại diện cho cộng đồng các nhân vật LGBT trong MCU, và không thể thiếu Thần Sấm Thor – Chris Hemsworth . Phim vẫn do Taika Waititi cầm trịch.

Công bố lịch phát hành mới của 8 bom tấn Phase 4 Marvel: The Eternals toàn sao khủng nhưng Doctor Strange 2 mới đáng quan tâm nhất! - Ảnh 5.

6. Doctor Strange: Multiverse of Madness (25/3/2022)

Doctor Strange 2 sẽ là dự án táo bạo nhất của Marvel trong Phase 4, vì có sự liên kết giữa đa vũ trụ. Phù thuỷ tối thượng Benedict Cumberbatch sẽ chạm trán Scarlett Witch và các sự kiện trong series Wanda Vision sẽ có sự liên hệ mật thiết đến những tình tiết trong Doctor Strange phần 2.

Công bố lịch phát hành mới của 8 bom tấn Phase 4 Marvel: The Eternals toàn sao khủng nhưng Doctor Strange 2 mới đáng quan tâm nhất! - Ảnh 6.

7. Black Panther 2 (6/5/2022)

Black Panther thành công là vậy, còn rinh cả giải Oscar thì không có lý gì lại không có phần 2. Chadwick Boseman sẽ tái xuất với vai chính T'Challa. Một số nhân vật cũng sẽ trở lại bao gồm Letitia Wright vai Shuri, Danai Gurira vai Okoye, Lupita Nyong'o vai Nakia, và Winston Duke vai M'Baku. Ryan Coogler sẽ tiếp tục viết kịch bản và đạo diễn phần 2.

Công bố lịch phát hành mới của 8 bom tấn Phase 4 Marvel: The Eternals toàn sao khủng nhưng Doctor Strange 2 mới đáng quan tâm nhất! - Ảnh 7.

8. Captain Marvel 2 (8/7/2022)

Dù gây nhiều tranh cãi, Captain Marvel vẫn sẽ là nhân vật trọng điểm trong Phase 4 của Marvel. Brie Larson sẽ trở lại với vai Carol Danvers. Gần đây, xuất hiện tin đồn người từng đóng vai Superman, nam diễn viên Henry Cavill sẽ chính thức "debut" nhà Marvel bằng việc góp mặt trong Captain Marvel 2 (2022), sánh đôi cùng Brie Larson. Tuy nhiên, thông tin chưa được Marvel xác nhận.

Công bố lịch phát hành mới của 8 bom tấn Phase 4 Marvel: The Eternals toàn sao khủng nhưng Doctor Strange 2 mới đáng quan tâm nhất! - Ảnh 8.

Bên cạnh đó, phase 4 cũng bao gồm các dự án TV series trên Disney+ như Loki , Falcon and Winter Soldier , WandaVision, What If?...