Công bố danh hiệu cá nhân và đội hình tiêu biểu vòng bảng LCK: Faker vắng bóng, Peanut đoạt MVP

LộcD  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/08/2021 03:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

BTC LCK đã công bố danh sách những cái tên đạt danh hiệu cá nhân sau giai đoạn vòng bảng Mùa Hè 2021.

Trước thềm giai đoạn playoffs của Mùa Hè 2021, BTC LCK đã công bố những cái tên đoạt những danh hiệu cá nhân cũng như những đội hình tiêu biểu sau giai đoạn vòng bảng đầy cam go. Đa phần các vị trí đều xứng đáng nhưng cũng đọng lại đâu đó không ít tranh cãi, nhất là trong hạng mục những đội hình tiêu biểu sau giai đoạn vòng bảng.

Danh sách giải cá nhân và đội hình tiêu biểu sau giai đoạn vòng bảng LCK Mùa Hè 2021:

* MVP của mùa giải: NS Peanut.

* Đội hình toàn sao LCK (Được sắp xếp theo thứ tự Đường trên - Đi rừng - Đường giữa - Xạ thủ - Hỗ trợ):

- Đội hình 1: AF Kiin - NS Peanut - DK ShowMaker - NS deokdam - T1 Keria.

Công bố danh hiệu cá nhân và đội hình tiêu biểu vòng bảng LCK: Faker vắng bóng, Peanut đoạt MVP - Ảnh 1.

- Đội hình 2: DK Khan - DK Canyon - GEN Bdd - GEN Ruler - NS Kellin.

- Đội hình 3: LSB Summit - LSB Croco - HLE Chovy - LSB Prince - LSB Effort.

* Tân binh của mùa: LSB Croco.

* HLV của mùa: DK kkOma.

* Tuyển thủ xuất sắc nhất: NS Gori với 1100 điểm MVP.

Ở vị trí MVP của giai đoạn vòng bảng, tuyển thủ đi rừng của Nongshim RedForce là Peanut đã được xướng tên. Sự lựa chọn này có thể xem là hợp lý khi cựu tuyển thủ T1 là người đã dẫn dắt, đóng góp rất nhiều vào lối chơi của NS cũng như vị trí của đội tuyển này trên BXH ở thời điểm hiện tại. Những Gori hay deokdam có thể tự do tung hoành nhờ rất nhiều vào công lao của Peanut. Đặc biệt, những cái tên như Diana hay Viego, Lee Sin trong tay Peanut cũng vô cùng chất lượng và là tiền đề quan trọng hàng đầu của NS trước khi bước vào các cuộc giao tranh. Tầm quan trọng của Peanut trong lối chơi của NS còn thể hiện qua việc Gori đôi khi sẵn sàng hy sinh để Peanut được xanh trước khi bước vào giai đoạn quan trọng của ván đấu.

Công bố danh hiệu cá nhân và đội hình tiêu biểu vòng bảng LCK: Faker vắng bóng, Peanut đoạt MVP - Ảnh 2.

Peanut là MVP vòng bảng Mùa Hè 2021

Hạng mục HLV tiêu biểu của giai đoạn vòng bảng, “Gấu Mẹ” kkOma chính là cái tên được nhận giải. DWG KIA đã có giai đoạn khởi đầu hơi chệch choạc sau khi trở về từ MSI 2021, tuy nhiên, càng về sau, họ càng chứng tỏ đẳng cấp, bản lĩnh cũng như kinh nghiệm dày dạn của mình tại đấu trường quốc nội. Ngoài ra, DK còn ghi dấu ấn trong việc thay đổi vị trí thi đấu của các thành viên ngay trong những trận đấu chính thức để tìm ra những lối chơi hiệu quả hơn.

Tuy sau đó, những tuyển thủ đều đã được trả về đúng vị trí và không có thêm sự thay đổi nào nữa, thì phương án của BHL DK mà đứng đầu là kkOma lúc đó đã mang lại sự mới lạ. Vị trí dẫn đầu sau giai đoạn vòng bảng của nhà đương kim vô địch Mùa Xuân 2021 là minh chứng rõ ràng nhất cho sự thành công của tập thể DK nói chung và tài năng lãnh đạo, chiến thuật của HLV kkOma nói riêng.

Công bố danh hiệu cá nhân và đội hình tiêu biểu vòng bảng LCK: Faker vắng bóng, Peanut đoạt MVP - Ảnh 3.

HLV kkOma đạt danh hiệu HLV xuất sắc nhất sau giai đoạn vòng bảng

Tuyển thủ Croco của Liiv SANDBOX được bình chọn là Tân binh của mùa giải sau giai đoạn vòng bảng với những màn thể hiện rất đáng chú ý và góp phần giúp LSB vào được đến vòng playoffs để cạnh tranh chức vô địch LCK Mùa Xuân cũng như chiếc vé đi CKTG 2021 diễn ra tại Trung Quốc. Cùng với những thành viên khác của LSB như Summit, Prince, Effort, Croco cũng được bình chọn vào đội hình tiêu biểu thứ 3 sau giai đoạn vòng bảng của LCK Mùa Xuân.

Tuy nhiên, bình chọn đội hình tiêu biểu gây khá nhiều tranh cãi trong cộng đồng LMHT xứ Hàn và những người quan tâm khắp thế giới. Cụ thể, tuyển thủ Gori của NS dù đạt danh hiệu Tuyển thủ xuất sắc nhất nhưng lại vắng mặt ở cả 3 đội hình tiêu biểu. Hay Chovy - dù điểm MVP sau giai đoạn vòng bảng chỉ thua Gori (1100 điểm) và Canyon (1000 điểm) lại chỉ được xếp ở đội hình tiêu biểu thứ 3 trong khi, HLE dù thi đấu không tốt lắm và bị loại khỏi playoffs nhưng Chovy vẫn cho thấy trình độ gánh team của mình khủng khiếp như thế nào.

Công bố danh hiệu cá nhân và đội hình tiêu biểu vòng bảng LCK: Faker vắng bóng, Peanut đoạt MVP - Ảnh 4.

Chovy chỉ được xếp ở đội hình tiêu biểu thứ 3 cùng với các tuyển thủ LSB

Một điểm đáng chú ý khác, Faker lại tiếp tục vắng mặt ở tất cả các hạng mục, kể cả đội hình tiêu biểu dù ở thời điểm hiện tại, anh cũng đạt được 900 điểm MVP và trên BXH là bằng điểm với Chovy, Kiin - 2 tuyển thủ đều góp mặt ở đội hình tiêu biểu sau giai đoạn vòng bảng. Ngoài ra, trừ Keria, cả đội hình T1 đều không đóng góp bất kỳ cái tên nào trong danh sách giải thưởng lần này.

Nhưng theo giải thích, từ phóng viên của tờ báo Korizon, những danh hiệu sau giai đoạn vòng bảng này là từ các lượt bình chọn. Đây chính là điểm khác biệt lớn nhất khi danh hiệu của cả mùa giải sẽ chỉ được công bố sau khi đã kết thúc playoffs và cả vòng loại khu vực vì danh hiệu đó sẽ được chọn dựa theo số điểm mà các cá nhân và tập thể đạt được.

Công bố danh hiệu cá nhân và đội hình tiêu biểu vòng bảng LCK: Faker vắng bóng, Peanut đoạt MVP - Ảnh 5.

Phóng viên Kevin Kim giải thích về cơ chế trao danh hiệu giai đoạn vòng bảng

Như vậy, bất kỳ đội tuyển nào còn cơ hội đánh vòng playoffs và vòng loại khu vực cũng như các tuyển thủ của họ đều còn nguyên cơ hội dành những danh hiệu cá nhân sau khi mùa giải chính thức khép lại. Bất kỳ cái tên nào cũng phải cố gắng hết sức, thậm chí là hơn 200% khả năng để tránh rơi vào một mùa giải trắng tay.