Công bố bảng xếp hạng sức mạnh các đội tham dự Chung kết thế giới 2022

Nam Minh  Tổ Quốc | 17/09/2022 11:00 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Bảng xếp hạng sức mạnh các đội tham dự Chung kết thế giới 2022 thu hút sự chú ý của cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại.

Công bố bảng xếp hạng sức mạnh các đội tham dự Chung kết thế giới 2022

Chung kết thế giới 2022 (CKTG 2022) - giải đấu quốc tế lớn nhất và thu hút nhiều sự chú ý nhất trong năm nay của cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) đã chuẩn bị khởi tranh. Giải đấu lần này có thể xem là quy tụ rất nhiều cái tên hùng mạnh và chất lượng nếu không muốn nói là vượt trội hơn cả CKTG 2021. Thậm chí, nhà vô địch MSI 2022 - Royal Never Give Up (RNG) còn suýt phải ở nhà và chỉ giành được suất đến với giải đấu này sau trận đấu cuối cùng của vòng loại khu vực LPL.

Đương kim vô địch MSI 2022 - RNG còn phải đánh Vòng Khởi Động

Đương kim vô địch MSI 2022 - RNG còn phải đánh Vòng Khởi Động

Và mới đây, một bảng xếp hạng (BXH) sức mạnh các đội tham dự CKTG 2022 đã được đưa ra. Đây là BXH cập nhật hàng tuần trong thời gian diễn ra các giải quốc nội. Sau khi các giải đấu trong nước của từng khu vực kết thúc, sẽ đến các giải đấu quốc tế. Và các BXH dành cho các giải quốc tế sẽ được đưa ra để khán giả có thêm góc nhìn về các đội tuyển sẽ cạnh tranh chức vô địch trong các giải đấu quốc tế đó.

Theo đó, không nằm ngoài dự đoán khi Gen.G Esports (Gen.G) - nhà đương kim vô địch LCK Mùa Hè 2022 được đánh giá cao nhất và xếp vị trí thứ nhất. Theo sau, chính là đương kim vô địch và Á quân của LPL Mùa Hè vừa qua - JD Gaming (JDG) cùng với Top Esports (TES). Xếp thứ 4 là T1 của Faker. Cuối cùng là đương kim vô địch CKTG 2021 - EDward Gaming (EDG). Trong khi đó, RNG bị rơi xuống hạng 6.

Gen.G dẫn đầu BXH sức mạnh các đội trước thềm CKTG 2022

Gen.G dẫn đầu BXH sức mạnh các đội trước thềm CKTG 2022

RNG bị rơi xuống hạng 6

RNG bị rơi xuống hạng 6

Ở thời điểm hiện tại, việc xếp Gen.G hay JDG mạnh hơn thực sự là 1 bài toán khó. Cả 2 đội đều là những nhà vô địch ở khu vực mình. Tuy nhiên, có lẽ việc Gen.G được đánh giá cao hơn phần nhiều dựa vào kinh nghiệm của các tuyển thủ tại đấu trường quốc tế. Đồng thời, Gen.G cũng cho thấy họ có một sức mạnh vượt trội hoàn toàn so với các đại diện LCK hiện tại. Do đó, Gen.G được đánh giá cao cũng có phần đến từ sự kỳ vọng của không ít khán giả về việc LCK sẽ chấm dứt sự thống trị của LPL.

Không lạ khi Gen.G được đánh giá cao nhất

Không lạ khi Gen.G được đánh giá cao nhất

Đặc biệt, GAM Esports (GAM) - đại diện đến từ khu vực VCS, là đội được đánh giá cao nhất, xét trong các đội đến từ các khu vực nhỏ. Thậm chí, GAM còn được đánh giá cao hơn cả những cái tên "sừng sỏ" như DRX, MAD Lions hay Fnatic, 100Thieves, Evil Geniuses. Nguyên nhân có lẽ đến từ việc GAM là hạt giống số 1 của khu vực VCS và đã đến CKTG 2022 bằng 1 suất vào thẳng vòng bảng.

GAM xếp thứ 11, và trên rất nhiều tên tuổi của các khu vực lớn

GAM xếp thứ 11, và trên rất nhiều tên tuổi của các khu vực lớn

Kết

Khi CKTG 2022 chưa chính thức khởi tranh, thì mọi đánh giá ở hiện tại cũng chỉ mang tính chất tham khảo. Dĩ nhiên, nỗ lực của các đội ở các giải quốc nội vừa qua là không thể phủ nhận. Nhưng để thực sự chứng tỏ bản thân ở CKTG 2022, tất cả mọi cái tên đều sẽ phải nỗ lực hết sức mình.