Conan: Thực chất mối quan hệ giữa Haibara và 2 thành viên chủ chốt của tổ chức Áo Đen Gin và Vermouth là gì?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/07/2020 06:34 PM

 
  thích

Trong thám tử lừng danh Conan thì Haibara có mối quan hệ rất phức tạp với Gin và Vermouth, 2 thành viên chủ chốt của tổ chức Áo Đen.

Có thể nói Haibara là một nhân vật có rất nhiều fan cứng trong Thám tử lừng danh Conan. Điều này xuất phát từ gia thế có phần bí ẩn của cô gái này. Ngoài quá khứ khá đau buồn với việc chị gái của mình bị chính tổ chức Áo Đen sát hại, Haibara trở nên trầm tính và sống có phần tự kỷ.

Conan: Thực chất mối quan hệ giữa Haibara và 2 thành viên chủ chốt của tổ chức Áo Đen Gin và Vermouth là gì? - Ảnh 1.

Haibara trở nên trầm tính sau cái chết của chị gái mình

Trong cuộc sống của Haibara, dù đã tìm cách tránh xa tổ chức Áo Đen tuy nhiên có 2 mối quan hệ trong quá khứ của Haibara cần được chú ý tới. Đó là mối quan hệ với Vermouth và Gin. Haibara và Vermouth rất căm ghét nhau, nói đúng hơn thì Vermouth thù ghét Haibara còn Haibara thì sợ Vermouth vì cô này quá nguy hiểm. Vermouth không ưa được cái bản mặt Haibara có lẽ không chỉ vì Haibara dám đào ngũ khỏi tổ chức Áo Đen, người phụ nữ này ghét Haibara đến mức ghét cay ghét đắng như vậy là vì mối thù với bố mẹ của Haibara.

Haibara sợ hãi Vermouth thì có thể giải thích được bởi vị trí cao cấp của Vermouth trong tổ chức, chưa kể nếu mà đối mặt nhau trong một trận chiến tay bo giữa 2 người phụ nữ với nhau thì Haibara ăn đủ với Vermouth là điều chắc chắn. Vì sao hai người này ghét nhau, chẳng ai biết cả, nhưng có vẻ như là xung đột giữa cá nhân hơn là trong nghề nghiệp, nói chung con gái với nhau có cả tấn lí do để không ưa nhau, có thể là một cái nhìn khó chịu, một lời nói móc mỉa đụng chạm hay là tư tưởng khác nhau chẳng hạn. Nhìn hai người này chắc chắn không bao giờ bắt tay làm bạn với nhau được.

Conan: Thực chất mối quan hệ giữa Haibara và 2 thành viên chủ chốt của tổ chức Áo Đen Gin và Vermouth là gì? - Ảnh 2.

Haibara rất sợ Vermouth

Trong khi đó mối quan hệ giữa Haibara với Gin cũng rất thú vị và khá phức tạp. Rõ ràng là Haibara và Gin biết nhau và hiểu nhau, Gin có thể nhận diện ngay lập tức sợi tóc màu trà đặc trưng của Haibara. Mỗi khi Gin nhắc đến cô ta, hình ảnh Haibara luôn được thể hiện mập mờ bằng một cái bóng trần truồng? Điều này cũng không hẳn ý nói bọn họ từng là tình nhân, nhưng cách vẽ đó trong manga thường thể hiện quan hệ gần gũi thân mật giữa hai đối tượng, có thể nói là sự thật trần trụi không mấy vui vẻ nào đó giữa 2 con người này.

Conan: Thực chất mối quan hệ giữa Haibara và 2 thành viên chủ chốt của tổ chức Áo Đen Gin và Vermouth là gì? - Ảnh 3.

Gin và Haibara dường như có một mối quan hệ bí mật

Gin tỏ vẻ thù hận hành động trốn chạy khỏi tổ chức Áo Đen của Haibara một cách cá nhân. Tuy nhiên khi gặp lại ở khách sạn Haido, Haibara nói "Anh lại đợi tôi dưới trời giá lạnh thế này," và còn mỉm cười buồn bã, như thể trước đây Gin từng đợi cô ta với một lí do hoàn toàn khác vậy. Khả năng hai người này có dính líu tới quan hệ yêu đương khá thấp, bởi vì khái niệm "tình yêu" có vẻ không ăn nhập gì với một kẻ đa nhân cách và tàn nhẫn như Gin. Tuy nhiên rất có thể trong quá khứ Haibara đã nắm được một bí mật gì đó về tên Gin máu lạnh.

Nói chung tác giả đã rất thành công trong việc khắc họa hình ảnh nhân vật Haibara. Thông qua mối quan hệ không chỉ với nam chính Conan mà còn với 2 thành viên chủ chốt của tổ chức Áo Đen là Gin và Vermouth, tính cách và cuộc sống của Haibara đã được khắc họa rất rõ.

Conan: Thực chất mối quan hệ giữa Haibara và 2 thành viên chủ chốt của tổ chức Áo Đen Gin và Vermouth là gì? - Ảnh 4.

Haibara khá bình thản mỗi khi đối đầu với Gin

Trên đây là những điều thú vị về mối quan hệ giữa Haibara và 2 thành viên kỳ cựu của tổ chức Áo Đen là Gin và Vermouth. Các bạn nghĩ sao về mối quan hệ này, hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé!