Conan: Nhân vật nào sẽ bỏ mạng trong trận chiến cuối cùng, chị đại Vermouth bị fan gọi tên nhiều nhất

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 02/06/2021 06:29 PM

 
  thích

Trong một cuộc đối đầu giữa 2 phe chính - tà, hy sinh là điều không thể tránh khỏi.

Được mệnh danh là "manga quốc dân" của Nhật Bản, Detective Conan luôn nhận được sự yêu quý từ các độc giả suốt hơn 2 thập kỷ. Ra mắt lần đầu ở Nhật năm 1994, đến nay đã hơn 25 năm bộ truyện làm "quấy đảo" các fan yêu thích truyện tranh trinh thám.

Nhưng điều khiến mọi người "phát rồ" nhất với bộ truyện này là cứ nhắc đến Conan, người ta sẽ hỏi nhau "truyện hết chưa?", "bắt được trùm áo đen chưa?", "Shinichi trở lại như cũ chưa?", "Ran và Shinichi yêu nhau chưa?"... Hàng trăm câu hỏi được đặt ra nhưng mãi vẫn không có câu trả lời.

Và mới đây, trong một group cộng đồng Conan, đã có một fan chia sẻ về việc dự đoán nhân vật nào sẽ hy sinh trong trận chiến cuối cùng. Đã có rất nhiều cái tên được liệt kê ra trong post dự đoán này.

Conan: Nhân vật nào sẽ bỏ mạng trong trận chiến cuối cùng, chị đại Vermouth bị fan gọi tên nhiều nhất - Ảnh 1.

Nội dung của bài post cụ thể như sau:

"Những nhân vật tớ dự đoán có thể hy sinh trong trận chiến cuối cùng là:

1. Mori Kogoro

Vai trò quan trọng nhất kéo dài suốt series của ô Mori là làm công cụ phá án cho Conan. Danh tiếng của ông Mori hiện tại có là nhờ Conan. Điều đó có nghĩa nếu Conan trở lại thành Shinichi thì rất khó để đúc kết một tương lai trọn vẹn cho Kogoro.

Một phần lý do theo tớ là mối quan hệ Eri-Mori. Tất cả các cặp đôi trong Conan đều có trải qua nhiều sự phát triển để thành đôi, nhưng cặp Eri-Mori không hề có sự phát triển rõ rệt, vẫn là theo mô típ gần như hàn gắn rồi lại đổ bể. Truyện thì đang ở nước rút, nhưng cặp Eri-Mori vẫn vậy. Điều đó nghĩa là bác già định sẵn họ sẽ khó về bên nhau.

Theo tớ, dù rất thích ông bác nhưng một sự hy sinh anh dũng cũng không phải quá tệ. Nó làm trọn vẹn một nhân vật khởi đầu bết bát nhưng mang trái tim nhân hậu và dũng cảm.

Khả năng hy sinh: 80%

2. Akai Shuichi

Akai Shuichi tồn tại với 2 mục tiêu chính: tiêu diệt BO và bảo vệ Haibara theo lời hứa với Akemi. Cũng không có yếu tố gợi ý tương lai của nhân vật này sẽ thế nào nên có khả năng anh sẽ hy sinh, có thể để bảo vệ Haibara.

Nhiều bạn nói Akai nên về lại với Jodie, nhưng mình thấy vậy không hợp lý cho Jodie, như thể cổ là backup vậy. Nhưng cũng có thể anh ấy sống sót và rời Tokyo đến một miền đất mới và mình hy vọng vậy.

Khả năng hy sinh: 60%

3. Agasa

Bác tiến sĩ không có một back story mạnh mẽ gợi mở một kết thúc. Với vai trò là sidekick thì khả năng hy sinh cũng có thể. Tuy nhiên Agasa cũng đóng vai trò như một người ông thân yêu với đội thám tử nhí. Kể cả khi Conan trở lại làm Shinichi thì đội thám tử nhí và Agasa vẫn có thể tiếp tục đồng hành.

Khả năng hy sinh: 50%

4. Vermouth

Vermouth có 2 vai trò tương phản trong truyện: làm thành viên cứng của BO và bảo vệ ShinRan, trong đó bả có thể làm tất cả để bảo vệ ShinRan. Có khả năng Ver sẽ tạo phản để bảo vệ ShinRan và hy sinh trong quá trình đó?

Nếu tạo phản, sẽ rất thú vị nếu Vermouth và Jodie hợp tác bảo vệ ShinRan, bỏ mối thù cũ sau lưng, vì backstory quan trọng của Jodie là mối thù với Ver và khía cạnh đó nên có cách giải quyết để làm trọn vẹn nhân vật Jodie. Thực ra với một nhân vật ngầu như Vermouth, mình mong ả ta sẽ sống sót, và bắt đầu 1 cuộc sống mới, danh tính mới và vẫn luôn hậu thuẫn cho ShinRan sau lưng.

Khả năng hy sinh: 50%

5. Gin

Một kẻ ác độc hoàn toàn, ngạo mạn, tự đắc như Gin chắc chắn sẽ thà chết chứ không để rơi vào tay người khác. Có thể hắn sẽ tự sát, hoặc bị giết. Sẽ kịch tính nếu Akai là người tiêu diệt Gin, còn Ai là người nói những lời cuối cùng với Gin trước khi giã biệt.

Khả năng hy sinh: 90%

6. Kir

Thực tình tớ không nghĩ Kir sẽ hy sinh. Tớ tin bác nhà sẽ không để cho Hondo mất chị giống Ai. Nhưng nếu vì một tình tiết nào đó mà Kir hy sinh thì tớ cũng không bất ngờ.

Khả năng hy sinh: 40%

7. Camel

Giống như Agasa, Camel đóng vai trò chính là sidekick của Shuichi, không có backstory rõ ràng ngoài việc làm lộ vỏ bọc của Akai, sau Kir anh cũng mất spotlight nên việc Camel hy sinh cũng là có thể.

Khả năng hy sinh: 70%

8. Yukiko - Yusaku Kudo

Thực tình tớ không muốn cặp này hy sinh vì họ quá dễ thương. Nhưng họ ít nhiều cũng dính líu tới tổ chức và sẽ là trợ thủ đắc lực cho phe trắng nên việc nằm trong tầm ngắm của tổ chức chỉ là vấn đề thời gian. Và tớ nghĩ tác giả sẽ để họ cùng sống hoặc cùng chết chứ không để người đi người ở, vì họ là một cặp vợ chồng ăn ý, xứng đáng được ở bên nhau đến phút cuối. Nếu thực sự phải hy sinh thì có thể không phải bị giết đột ngột mà là một lựa chọn để cứu lấy Shinichi. Dù vậy khả năng hy sinh cũng không cao vì Vermouth có thể sẽ can thiệp.

Khả năng hy sinh: 30%".

Conan: Nhân vật nào sẽ bỏ mạng trong trận chiến cuối cùng, chị đại Vermouth bị fan gọi tên nhiều nhất - Ảnh 2.

Sau khi bài đăng này được chia sẻ bởi tài khoản Facebook trong group Hội Mê Conan, đã có rất nhiều fan của bộ truyện Thám Tử Lừng Danh Conan vào chia sẻ suy nghĩ của mình về việc nhân vật nào sẽ hy sinh trong trận chiến cuối cùng của series này.

Conan: Nhân vật nào sẽ bỏ mạng trong trận chiến cuối cùng, chị đại Vermouth bị fan gọi tên nhiều nhất - Ảnh 3.
Conan: Nhân vật nào sẽ bỏ mạng trong trận chiến cuối cùng, chị đại Vermouth bị fan gọi tên nhiều nhất - Ảnh 4.

Theo ý kiến của nhiều fan, khả năng ông bác Mori hy sinh là sẽ rất ít, và cái tên bị gọi hồn nhiều nhất để ra đi là Vermouth. Mỗi người đều có những lý lẽ và niềm tin của riêng mình về số phận của các nhân vật, không ai muốn thấy nhân vật mình yêu thích ra đi cả.

Tuy nhiên, nhắc để bạn nhớ, tác giả Gosho Aoyama là người tôn sùng tình yêu lý tưởng, một thứ "lương duyên tiền định" bởi số phận và không thể phá vỡ điều đẹp đẽ đó. Trong trường hợp này để Conan có một kết thúc viên mãn, chắc chắn Gosho Aoyama sẽ hướng tới một cái kết hậu, mặc dù vậy các nhân vật sẽ còn phải đối mặt với nhiều gian nan trước mắt và hy sinh là điều không thể tránh khỏi để cái kết của truyện trở nên đáng nhớ hơn.

Còn bạn, sau khi đọc bài viết này bạn có nghĩ nhân vật nào sẽ phải hy sinh khi Thám Tử Lừng Danh Conan kết thúc không? Hãy chia sẻ nhé!

Cre: Nam Anh Tạ Quang / Hội Mê Conan