Conan: Nếu không phải vì cái chết của chị gái Akemi thì Haibara có thành đôi với Shuichi Akai?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/06/2020 12:25 PM

 
  thích

Shuichi Akai là người rất quan tâm tới Haibara và luôn lo lắng cho cô em gái của người yêu mình đã chết Akemi.

Như chúng ta đã biết thì Shuichi Akai chính là bạn trai của Akemi, chị gái của Haibara (Shiho). Như vậy theo mối quan hệ này, thì Akai là "anh rể hụt" của Haibara. Đồng thời Akai là con trai của "loli" Mary bị teo nhỏ. Trong một tập phim thì Haibara đã kẻ mascara rất giống Mary. Thêm một chi tiết trùng hợp nữa, Mary là người Anh và mẹ của Haibara cũng là người Anh.

Từ giả thuyết đó có thể giữa Elena mẹ của Haibara và Mary có họ hàng với nhau. Rất có thể là chị em họ vì xét theo tuổi của Akai thì Mary có lẽ đã gần 50 tuổi rồi. Vì Mary cũng biết sự tồn tại của thuốc độc ATPX - 4869 và sử dụng nó. Và xét theo giả thuyết này thì Akai và Haibara là anh em họ hàng.

Conan: Nếu không phải vì cái chết của chị gái Akemi thì Haibara có thành đôi với Shuichi Akai? - Ảnh 1.

Akai rất quan tâm tới Haibara trước sự truy lùng của tổ chức Áo Đen

Trong số các nam nhân vật xung quanh Haibara, có nhiều fan tích cực "đẩy thuyền" cho Akai và Haibara. Nhưng điều này rất khó xảy ra bởi đơn giản Haibara vẫn luôn ám ảnh về cái chết của chị gái mình Akemi, cũng là người yêu cũ của Akai. Haibara cho rằng vì bảo vệ cô và Akai nên Akemi đã phải chết. Vì có chướng ngại tâm lý lớn như vậy nên trong tiềm thức cô vẫn có ý thức tránh xa và giữ khoảng cách với "anh rể hụt" Akai.

Khi Akai cải trang thành Subaru thì cô vẫn có cảm giác về sự sợ hãi và thái độ thể hiện rất rõ ràng trong cách ứng xử của mình. Nếu có hóa giải được sự sợ hãi và cảnh giác trong Haibara, thì trong tâm trí Haibara, Akai vẫn là bạn trai của chị cô, nên cô không có khả năng nảy sinh tình cảm với Akai. Cho dù xét về trí tuệ, tính cách và sự quan tâm Akai rất hợp với Haibara.

Conan: Nếu không phải vì cái chết của chị gái Akemi thì Haibara có thành đôi với Shuichi Akai? - Ảnh 2.

Akai luôn luôn nghĩ rằng nhiệm vụ bảo vệ Haibara, cô em gái của người yêu mình là điều mà anh phải làm

Còn đối với Akai, anh có lẽ xem Haibara như em gái cho nên luôn tìm cách để bảo vệ cô em nói khỏi sự truy lùng của tổ chức Áo Đen tàn ác. Hơn nữa Akai là người của FBI, việc anh bảo vệ Haibara là hợp lý, nó giống như anh đang làm nhiệm vụ bảo vệ nhân chứng cho vụ án liên quan đến tổ chức Áo Đen.  Đó là về công việc còn về yếu tố tình cảm thì Akai bảo vệ Haibara vì cô là em gái Akemi-người yêu Akai, người mà anh luôn nhớ tới. Trong trường hợp cả 2 là họ hàng thì Akai bảo vệ Haibara với tư cách anh trai.

Conan: Nếu không phải vì cái chết của chị gái Akemi thì Haibara có thành đôi với Shuichi Akai? - Ảnh 3.

Haibara luôn cảm thấy được rằng Akai luôn muốn bảo vệ cô

Trong thực tế bộ truyện, giữa hai người họ, Akai và Haibara chưa từng có chi tiết nào gợi mở về mối quan hệ tình cảm nam nữ cả. Cả 2 cũng không có hành động nào vượt chuẩn, nếu có chỉ là sự suy luận và tưởng tượng của cả các fan "đẩy thuyền" cho cặp đôi này mà thôi.

Thực tế, nhiều lần Akai tỏ ra quan tâm và lo lắng cho Haibara còn cô bé lớp 1B cũng dành cho Akai một sự quan tâm đặc biệt không phải là yêu đương, mối quan tâm này xuất phát từ việc nỗi đau mất chị gái của Haibara vẫn luôn hiện diện ở trong tâm trí của cô. Với lại hơn ai hết chũng ta đều biết rằng Haibara thích cậu thám tử Conan chứ không phải là Akai.

Các bạn nghĩ sao về mối quan hệ trên, hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé!