Conan: Không vô dụng như "thám tử râu kẽm", 5 cảnh sát này có khả năng phá án rất lợi hại

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 06/11/2020 08:00 PM

 
  thích

Dù là bộ truyện nói về cậu nhóc Thám tử Conan, tuy nhiên 5 cảnh sát sau đây cũng tỏ ra mình rất lợi hại.

Những fan của Thám tử lừng danh Conan đều rất quen với motip đó là cảnh sát vô dụng còn Conan thì tài năng. Tuy nhiên không phải cảnh sát nào cũng giống như ông Megure hay cựu cảnh sát Kogoro Mori, trái lại 4 cái tên sau nhận được rất nhiều đánh giá cao của người khác, trong đó có Conan về trình độ phá án của mình.

Uehara Yui

Conan: Không vô dụng như thám tử râu kẽm, 5 cảnh sát này có khả năng phá án rất lợi hại - Ảnh 1.

Uehara Yui là cảnh sát hình sự của tỉnh Nagano và cũng là cấp dưới của Yamato Kansuke. 2 người đều xem Kuroto Kaialf thần tượng của mình. Sau cái chết của ông Kai, Uehara quyết định bỏ nghề cảnh sát và lập gia đình để có thời gian tìm hiểu về cái chết của Kai. Sau đó cô đã quay lại ngành cảnh sát.

Morofushi Takaaki

Morofushi Takaaki còn có biệt hiệu là Khổng Minh của sở cảnh sát Tokyo. Ban đầu anh là cảnh sát của tỉnh Nagano, sau đó anh chuyển sang Sở cảnh sát Tokyo. Morofushi Takaaki là người có tính tình khá điềm đạm và suy luận rất kỹ lưỡng, cẩn trọng trong công việc. Morofushi không quan tâm tới những người khác khi anh đang điều tra và phá án. Chính vì điều này đã giúp cho Morofushi Takaaki là một trong những cảnh sát có năng lực điều tra rất tốt.

Conan: Không vô dụng như thám tử râu kẽm, 5 cảnh sát này có khả năng phá án rất lợi hại - Ảnh 2.

Kuroda Hyoue

Kuroda Hyoe trước khi gặp Conan là người của sở cảnh sát tỉnh Nagano. Sau khi gặp gỡ cậu nhóc thám tử Conan trong một vụ án, ông được luân chuyển công tác sang Sở cảnh sát Tokyo với chức Tổ trưởng Tổ điều tra số 1.

Kuroda Hyoue có ngoại hình cao lớn với mái tóc bạc đầy ấn tượng, mắt phải của ông ta bị hỏng và không nhìn được. Chính vẻ bề ngoài này của anh khiến đối phương cảm thấy sợ hãi trong quá trình điều tra phá án. Nhiều giả thuyết và chính bản thân Conan từng nghi ngờ về thân phận của Kuroda Hyoue rằng ông chính là Rum (nhân vật quyền lực thứ hai trong Tổ chức Áo Đen bí ẩn).

Conan: Không vô dụng như thám tử râu kẽm, 5 cảnh sát này có khả năng phá án rất lợi hại - Ảnh 3.

Heizo Hattori

Heizo Hattori là sĩ quan cảnh sát cấp cao nhất tại tỉnh Osaka. Heizo là cha của thám tử trung học Heiji Hattori, và rất ủng hộ mong muốn trở thành thám tử của con trai mình. Tất nhiên là cha của một thám tử được cho là tài năng không kém gì Conan thì Heizo tất nhiên là một cảnh sát tài năng và xuất sắc rồi phải không nào.

Conan: Không vô dụng như thám tử râu kẽm, 5 cảnh sát này có khả năng phá án rất lợi hại - Ảnh 4.

Yamato Kansuke

Anh là thanh tra, cảnh sát hình sự của tỉnh Nagano. Nhân vật này luôn xuất hiện với vẻ lạnh lùng và tính cách khá cục cằn. Sau một tai nạn tuyết lở ngoài ý muốn thì Kansuke đã bị mất con mắt trái và thay vào đó là một vết sẹo lớn hình chữ X. Điều này càng khiến cho anh ta trở nên đáng sợ hơn trong mắt những người tiếp xúc với anh ta. Cũng chính tai nạn đáng tiếc đó đã gây tổn thương nghiêm trọng cho bên chân trái của Yamato Kansuke. Giống như Morofushi Takaaki thì Yamato Kansuke cũng là một cảnh sát có khả năng suy luận rất tốt và rất thận trọng trong công việc của mình.

Conan: Không vô dụng như thám tử râu kẽm, 5 cảnh sát này có khả năng phá án rất lợi hại - Ảnh 5.

Trên đây là top 5 cảnh sát không vô dụng như Megure hay Mori trong Thám tử lừng danh Conan. Các bạn chú đây chỉ là ý kiến của cá nhân tác giả bài viết thôi nhé!