Conan: Hãy nói thật đi, với 4 lý do này nếu là Conan thì các bạn sẽ chọn Haibara làm crush hay Ran?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/04/2020 05:12 PM

 
  thích

Ran Mori quả thật là mối tình đầu lung linh của Shinichi. Nhưng với 5 lý do này chắc nếu là Conan thì các bạn chắc chắn sẽ chọn Haibara để yêu.

Ran quá thụ động trong tất cả mọi chuyện còn Haibara lại rất chủ động trong mọi tình huống

Nhu chúng ta đã biết, trong suốt một thời gian dài kể từ lúc bị bọn Áo đen đầu độc, nhờ vào may mắn nên Shinichi không chết nhưng lại phải sống trong hình hài một đứa trẻ con. Tưởng chừng như sẽ là may mắn khi Conan (Shinichi) được sống cùng người mà cậu ta yêu – Ran.

Conan: Hãy nói thật đi, với 4 lý do này nếu là Conan thì các bạn sẽ chọn Haibara làm crush hay Ran? - Ảnh 1.

Ran là mối tình đầu rất đẹp của Shinichi nhưng lại khá bị động khi thổ lộ tình cảm

Thế nhưng trong khoảng thời gian dài, Shinichi dường như đã biến khỏi cuộc sống của cô ấy, thi thoảng một vài tin nhắn, một vài thông tin có tính chất an ủi. Và có vẻ như con gái thám tử hài lòng về điều đấy. Đến đây nhiều khán giả đặt ra câu hỏi rằng tình yêu Ran dành cho Conan là sâu sắc đến bao nhiêu?

Trong khi đó Haibara lại rất nhiều lần chứng tỏ tình cảm của mình với Conan. Điển hình như tập 41 có chi tiết rằng Yukiko đếm được hơn 10 lần Haibara nhìn Shinichi đăm đăm. Shinichi tò mà và hỏi Haibara là "Trên mặt tớ có dính lọ à?". Haibara ngơ ngác:"Cái gì? Và tiếp túc nhìn nhiều lần nữa.

Conan: Hãy nói thật đi, với 4 lý do này nếu là Conan thì các bạn sẽ chọn Haibara làm crush hay Ran? - Ảnh 2.

Hiabara rất chủ động và có vẻ hiểu Conan hơn cả Ran Mori

Chi tiết này để khẳng định rằng Haibara nhìn Shinichi đăm đăm không phải là vì mặt Shinichi dính lọ mà là vì cô nàng để ý chàng. Cũng trong tập này, tác giả vẽ cảnh Conan nhìn Haibara và Ayumi chứ không nhìn Mitsu và Genta đâu nhé. Có vẻ như Conan cũng bắt đầu cảm thấy mình đào hoa như mẹ mình nói và cảm nhận được thứ tình cảm mà Haibara dành cho mình. Nói chung khác với Ran mori không biết Conan là Shinichi, Haibara tỏ ra rất chủ động trong mọi tình huống để chứng minh tình cảm dành cho chàng trai mà cô yêu mến.

Dù Ran và Conan ở gần nhau nhưng lại quá xa cách, Haibara thì lại khác

Các bạn nghĩ xem nếu bản thân các bạn rơi vào hoàn cảnh của Conan. Chẳng còn gì buồn hơn khi mình ở ngay bên cạnh người mình yêu, cả hai đều yêu nhau nhưng dường như người mình yêu lại không hề hay biết. Ran và Conan yêu nhau,ở bên nhau nhưng dường như lại đang yêu đơn phương chính nhau. Một tình yêu mà không thể chạm tới.

Conan: Hãy nói thật đi, với 4 lý do này nếu là Conan thì các bạn sẽ chọn Haibara làm crush hay Ran? - Ảnh 3.

Conan ở gần Ran nhưng lại cách xa nhau về suy nghĩ

Còn Haibara lại khác, Shinichi bị teo nhỏ thành Conan và cô cũng bị điều tương tự xảy ra với mình. Và thực tế, tình cảm của 2 vị thành niên nay lại được xây dựng qua hình ảnh của 2 cô cậu bé tiểu học. Ví dụ điển hình cho điều này là ở cảnh cả nhóm bước lên xe của tiến sĩ Agasa, đám nhóc lớp 1B rất ngạc nhiên vì không hiểu sao hôm nay Haibara rất vui, miệng cứ luôn huýt sáo, chuyện này là quá lạ vì bản thân Haibara vốn rất lạnh lùng và ít nói.

Thậm chí Genta còn hỏi: "Hay là cậu mới trúng số?". Phải chăng Haibara vui vì Shinichi đã teo nhỏ trở lại và có thể ở bên cô? Tương tự, ở tập 63, Shinichi bị teo nhỏ lại sau khi đã lớn lên và Ran lại hiểu lầm rằng chàng đã buông tay Ran ra để chạy đi mất, Haibara nhìn theo và mỉm cười. Haibara hiểu rằng, khi Shinichi là Conan thì có vẻ 2 người sẽ hợp đôi hơn so với Ran và Shinichi.

Conan: Hãy nói thật đi, với 4 lý do này nếu là Conan thì các bạn sẽ chọn Haibara làm crush hay Ran? - Ảnh 4.

Haibara thì lại rất gần gũi và tỏ ra hợp với Conan về nhiều mặt

Tuy yêu nhau nhưng Conan không đủ tự tin để chia sẻ cho Ran bí mật của bản thân, còn Haibara thì được Conan kể cho mọi chuyện.

Nhiều fan hâm mộ Ran và Shinichi giải thích rằng, có thể Conan sợ Ran nguy hiểm nếu cậu tiết lộ bí mật của mình. Đó là một lý do, nhưng không phải là tất cả. Thường khi yêu thì chuyện gì cũng nên nói cho nhau biết, cùng nhau trải qua mọi chuyện, dù có khó khăn thế nào. Nhưng Conan thì không đủ can đảm, hoặc là tình yêu của chúng tôi chưa đủ lớn để có thể mạo hiểm như vậy?

Conan: Hãy nói thật đi, với 4 lý do này nếu là Conan thì các bạn sẽ chọn Haibara làm crush hay Ran? - Ảnh 5.

Conan dễ chia sẻ bí mật của mình co Haibara mà lại không thể chia sẻ với Ran

Thế nhưng Conan lại có phần rất thoải mái và tin tưởng khi kể những câu chuyện mang tính bí mật của mình với Haibara. Cũng có thể là vì cô cũng là một nạn nhân cùng cảnh ngộ như Conan. Tuy nhiên đó rất có thể là thứ tình cảm tự nhiên phát sinh giữa 2 người có sự đồng điệu. Chia ngọt sẻ bùi cùng với Conan, Haibara có vẻ như dễ đồng điệu hơn với chàng trai mà cô yêu thích hơn là Ran Mori.

Ở bên nhau nhưng thực sự Ran hay Conan không thể làm gì cho nhau những lúc cần nhau nhất. Haibara thì lại "vào sinh ra tử" cùng Conan

Cùng lật lại những lần Ran gặp nguy hiểm nhưng lại phải nhờ người khác giúp đỡ chứ không phải là Conan. Hoặc nếu Conan có giúp đỡ Ran nhưng lại dưới vỏ bọc một kẻ khác.

Và ngược lại mỗi khi Conan gặp khó khăn thì Ran cũng không hề ở bên cạnh anh chàng này. Vào những thời điểm nguy hiểm đó của Conan, người ở bên tôi lại là Haibara. Và Haibara cũng tỏ ra rất vui và biết ơn Conan vì những lần Conan đã cứu mình. Có thể nói Haibara tin vào khả năng của Shinichi và luôn trông cậy vào Shinichi sẽ bảo vệ mình .

Conan: Hãy nói thật đi, với 4 lý do này nếu là Conan thì các bạn sẽ chọn Haibara làm crush hay Ran? - Ảnh 6.

Conan và Haibara rất nhiều lần vào sinh ra tử với nhau

Tại Movie 6: Haibara xem Conan là Sher Holmes của mọi người với câu nói: "Nhiều lúc tớ muốn quên tất cả, quên đi quá khứ đau buồn....để ở bên cậu mãi mãi, chỉ mình cậu thôi ". Conan tập 29 chi tiết Haibara được Conan cứu thoát khỏi chiếc bus tử thần...Haibara trả lời Ayumi rằng máu trên đùi không phải của mình. Vào lúc đó Haibara thầm cười một mình,trong đầu cô nàng hiện ra hình ảnh Conan. Haibara rất vui vì Conan đã cứu mình. Và Conan cũng vậy vào những thời khắc quan trọng nhất, cậu rất tin vào tài năng và sự kiên cường của Haibara. Có thể nói Conan và Haibara đã vào sinh ra tử với nhau rất nhiều lần.

Sau tất cả, tác giả đã để Conan chon Ran tuy nhiên thực tế để chọn một người có thể cùng nhau đi đến hết cuộc đời thì xin lỗi Ran, Conan sẽ chọn Haibara. Có lẽ Ran là một giấc mơ còn Habara mới là hiện thực của Conan.