Còn vài tuần nữa là ra mắt, bom tấn bất ngờ 'quay xe', delay tận 9 tháng khiến game thủ ngỡ ngàng

Tuấn Hưng  Theo Thể Thao Văn Hóa | 21/04/2023 08:44 AM

Suicide Squad: Kill the Justice League chính là tựa game bom tấn đang được nhắc tới trong câu chuyện.

Trải qua biết bao nhiêu biến cố, Suicide Squad: Kill the Justice League cho tới nay vẫn đang nhận phải những tranh cãi trái chiều kể từ sau lần ra mắt đoạn trailer "bất ổn" vào tháng hai vừa qua. Gặp vô số chỉ trích về phong cách chơi, nhịp độ lẫn tỷ lệ rơi chiến lợi phẩm, đoạn trailer thu về chỉ số đáng báo động khi chỉ có 2.000 lượt thích, so với con số 5.200 dislike trên YouTube. Tuy vậy, Suicide Squad: Kill the Justice League vẫn mang tới một tin vui cho các game thủ, khi ấn định thời điểm ra mắt vào ngày tháng 5 tới đây.

Còn vài tuần nữa là ra mắt, bom tấn bất ngờ 'quay xe', delay tận 9 tháng khiến game thủ ngỡ ngàng - Ảnh 1.

Suicide Squad: Kill the Justice League đã gặp phải vô số biến cố ngay từ khi còn chưa ra mắt

Thế nhưng, ngay cả niềm vui nhỏ nhoi ấy, các nhà phát triển của Suicide Squad: Kill the Justice League cũng chẳng thể giữ trọn vẹn cho game thủ. Đúng với các đồn đoán trước đó, bom tấn này mới đây vừa khiến không ít người phải ngã ngửa khi tuyên bố sẽ lùi thời gian ra mắt, sang tận 2/2 năm sau, tức là delay khoảng 9 tháng so với thời điểm công bố trước đó. Màn "quay xe" bất ngờ khi chỉ còn vài tuần nữa sẽ chính thức ra mắt đã khiến cho Suicide Squad: Kill the Justice League vốn không nhận được nhiều thiện cảm nay lại càng trở nên mất điểm trầm trọng trong mắt người chơi.

Còn vài tuần nữa là ra mắt, bom tấn bất ngờ 'quay xe', delay tận 9 tháng khiến game thủ ngỡ ngàng - Ảnh 2.

Việc delay 9 tháng trước thời diểm ra mắt chỉ còn vài tuần sẽ khiến trò chơi càng mất điểm hơn nữa

Trong tuyên bố của mình, Rocksteady, nhà phát triển của trò chơi đã thừa nhận đây là quyết định đầy khó khăn, nhưng cần thiết để dành thời gian nâng cao chất lượng, trải nghiệm cho các game thủ. Bên cạnh lời cám ơn cũng như xin sự thông cảm từ phía cộng đồng, hãng này cũng hy vọng sẽ tiếp tục được gặp lại các game thủ vào năm tới. Ngoài ra, Rocksteady cũng nhấn mạnh rằng việc delay này chủ yếu để dành thời gian cải tiến trò chơi, chứ không liên quan tới các phản ứng tiêu cực từ lần ra mắt trailer trước đó.

Còn vài tuần nữa là ra mắt, bom tấn bất ngờ 'quay xe', delay tận 9 tháng khiến game thủ ngỡ ngàng - Ảnh 3.

Không ít game thủ đã bày tỏ sự thiếu kiên nhẫn đối với Suicide Squad: Kill the Justice League

Có thể sự chậm trễ này sẽ cải thiện một chút cơ chế của Suicide Squad: Kill the Justice League. Thế nhưng, thật khó để có thể đòi hỏi nó trở thành một tựa game có cốt truyện, chiều sâu và tập trung vào chế độ phiêu lưu một người chơi như các game thủ chờ đợi. Thế nên, việc lùi thời điểm ra mắt có lẽ sẽ càng khiến bom tấn này thêm phần mất điểm trong mắt người hâm mộ.