Con trai 13 tuổi trốn học đi chơi quán net, bà mẹ cầm hẳn búa sắt ra đập còn cắn luôn cả cảnh sát

RED  - Theo Helino | 31/10/2018 06:00 PM

Chỉ ví đứa con dại dột đi chơi quán net trong giờ học đã khiến cho bà mẹ quá khích phải trả giá đắt.

Vụ việc hết sức nghiêm trọng đã xảy ra gần đây tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc khi một cậu nhóc 13 tuổi ham chơi đã trốn học đi ra chinh chiến trong thế giới ảo tại quán net. Đây là điều tương đối bình thường ở lứa tuổi này nhưng điều 'bất thường' ở đây là mẹ của cậu đã phát hiện ra và phi thẳng tới phòng máy để bắt con trai về.

Con trai 13 tuổi trốn học đi chơi quán net, bà mẹ cầm hẳn búa sắt ra đập còn cắn luôn cả cảnh sát - Ảnh 1.

Tuy nhiên, vị phụ huynh này có vẻ hơi 'quá đà' khi cho rằng chủ quán net đã dụ dỗ con trai của mình trốn học đi chơi và mang theo luôn cả một chiếc búa sắt to đến để... đập tan máy móc tại đây. Rất nhanh chóng những nhân viên kinh doanh phòng máy đã cản bà mẹ này lại và gọi cảnh sát tới để xử lý.

Con trai 13 tuổi trốn học đi chơi quán net, bà mẹ cầm hẳn búa sắt ra đập còn cắn luôn cả cảnh sát - Ảnh 2.

Bà mẹ đi bắt con về nhưng lại bị cảnh sát đưa về đồn...

Mọi việc tưởng chừng đơn giản lại hóa ra vô cùng phức tạp khi người này không chịu mang con về mà còn... cắn luôn cả vị cảnh sát đang thi hành công vụ. Dĩ nhiên đây là tội nặng và bà mẹ đã bị đưa thẳng về đồn cảnh sát để chờ xử lý!

Con trai 13 tuổi trốn học đi chơi quán net, bà mẹ cầm hẳn búa sắt ra đập còn cắn luôn cả cảnh sát - Ảnh 3.

... vì đã cắn cả cảnh sát cản mình đập phá quán net

Quả thực là việc cậu nhóc này trốn học đi chơi là sai hoàn toàn, cần phải bị bố mẹ ngăn chặn bằng cách phạt và nhắc nhở nhưng rõ ràng là vị phụ huynh này cũng đã phản ứng lại vô cùng thái quá khi có ý định phá hoại tài sản của người khác, không những vậy còn vô cùng sai lầm khi tấn công người thi hành công vụ để đối mặt với nguy cơ phải ngồi tù!

Nhìn chung các vị phụ huynh nên bình tĩnh trong các trường hợp như thế này, cần phải giáo dục con mình cẩn thận chứ không nên đổ lỗi cho các chủ quán net - họ chỉ đơn giản là mở dịch vụ mà thôi, chẳng dụ dỗ ai cả và càng chẳng biết lịch học của các cô cậu học sinh để quản lý khách hàng 'nhí' giúp bố mẹ ở nhà.

Cách tốt nhất là đừng cấm đoán, nên để các buổi đi chơi là 'phần thưởng' nếu như làm xong bài tập, hết giờ học hay được điểm cao, vừa giúp không khí gia đình hòa thuận, những game thủ nhí có thể giải trí lại kích thích ngược lại cho việc học hành.