Cơn thịnh nộ của Chim Sẻ Đi Nắng, hủy diệt AoE Trung Quốc 12-1

Anh Lê  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/07/2017 06:38 PM

 
  thích

Sức mạnh của Chim Sẻ Đi Nắng thực sự đã khiến đoàn AoE Trung Quốc phải kinh ngạc.

Như chúng tôi đã đưa tin, ở thể thức solo Random diễn ra vào sáng ngày hôm nay (5/7/2017), Chim Sẻ Đi Nắng đã bất ngờ thất thủ trước Gunny với tỷ số 0-3 ngay ở vòng Tứ Kết. Đây có thể coi là một cơn địa chấn, bởi trước đó giới chuyên môn đã nhận định 80% chức vô địch ở thể loại này sẽ thuộc về Thần Đông AoE Việt Nam (các bạn có thể theo dõi thêm thông tin tại đây).

Rất nhiều fan hâm mộ đã tỏ ra lo lắng, sợ rằng thất bại này sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của Chim Sẻ Đi Nắng, đặc biệt là khi thể thể thức tiếp theo sẽ là solo Shang (sở trường của AoE Trung Quốc). Lật lại lịch sử, kể từ khi giải AoE Việt Trung đầu tiên được tổ chức từ năm 2011 tới nay (không tính các giải online), AoE Việt Nam chưa từng một lần được chạm tới chức vô địch ở thể loại này.


Chim Sẻ Đi Nắng đã phải sớm trở thành khán giả ở thể loại solo Random.

Chim Sẻ Đi Nắng đã phải sớm trở thành khán giả ở thể loại solo Random.

Vô địch Solo Shang Việt Trung cũng là chiếc cup duy nhất là Chim Sẻ Đi Nắng chưa sở hữu trong bộ sưu tập danh hiệu đồ sộ của mình trong suốt sự nghiệp thi đấu AoE đỉnh cao.

Thế nhưng, ngay lập tức Chim Sẻ Đi Nắng đã trấn an tất cả các fan hâm mộ, cũng như khẳng định với AoE Trung Quốc rằng “Tôi đã trở lại” bằng chiến thắng hủy diệt với tỷ số 3-0 trước game thủ ZaiZai ở vòng 1/16.


Nạn nhân đầu tiên của Chim Sẻ Đi Nắng.

Nạn nhân đầu tiên của Chim Sẻ Đi Nắng.

“Cơn Thịnh Nộ” của Chim Sẻ Đi Nắng chưa dừng tại đó, ở vòng 1/8, khi phải đối đầu với một trong Ngũ Đại Cao Thủ của AoE Trung Quốc - Đổ Thánh, Chim Sẻ Đi Nắng tiếp tục khiến đối phương phải Cam Bái Hạ Phong, thua tâm phục khẩu phục cũng với tỷ số 3-0. Thậm chí, Đổ Thánh còn gần như không có một chút sức phản kháng nào. Sau trận đấu, người Trung Quốc chỉ biết nói rằng, Ma Tước Việt Nam (tên họ đặt cho Chim Sẻ Đi Nắng) đang có một phong độ quá khủng khiếp.


Đổ Thánh cũng chịu chung số phận.

Đổ Thánh cũng chịu chung số phận.

Đối thủ tiếp theo của Chim Sẻ Đi Nắng ở vòng Tứ Kết là Tiểu Hòa Ca, người đã đánh bại Bibi (một game thủ mạnh của AoE Việt Nam) với tỷ số 3-0.

Thế nhưng, trong một buổi chiều không yên ả, Cơn Thịnh Nộ của Chim Sẻ Đi Nắng tiếp tục giáng xuống, Tiểu Hòa Ca dù đã rất cố gắng nhưng cũng không thể giành nổi 1 trận thắng danh dự trước game thủ Việt. Tỷ số tiếp tục là 3-0 cho Chim Sẻ Đi Nắng.


Nạn nhân tiếp theo là Tiểu Hòa Ca.

Nạn nhân tiếp theo là Tiểu Hòa Ca.

Tại vòng Bán Kết, Chim Sẻ Đi Nắng là niềm hi vọng duy nhất còn lại của AoE Việt Nam ở thể thức solo Shang Thuần Tiễn. Trước mặt anh là 3 Đại Cao Thủ mạnh nhất của AoE Trung Quốc: Tiểu Thủy Ngư, Shenlong và Chiến Tướng.

Trận Bán Kết giữa Chim Sẻ Đi Nắng và Tiểu Thủy Ngư thậm chí còn được một số chuyên gia đánh giá là Chung Kết sớm. Bởi ở thời điểm hiện tại, Tiểu Thủy Ngư chính là game thủ số 1 của AoE Trung Quốc.

Bước vào trận đấu với sự tự tin cao độ, thế nhưng Chim Sẻ Đi Nắng đã phải chấp nhận game thua đầu tiên ở thể thức solo Shang trước sự tấn công như vũ bão của Tiểu Thủy Ngư. Fan hâm mộ Việt Nam bắt đầu tỏ ra lo lắng. Tuy nhiên, đó là tất cả những gì Tiểu Thủy Ngư có thể làm được trong trận Bán Kết này. 3 game đấu sau chính là sân khấu của riêng Chim Sẻ Đi Nắng.

Cân bằng tỷ số bằng một trận đấu công cống hiến, vươn lên dẫn trước bằng sự tinh quái và kết liễu Tiểu Thủy Ngư bằng lối đánh khoa học. Chim Sẻ Đi Nắng đã thể hiện tất cả những sự tinh túy nhất của mình trong trận Bán Kết này. Ngay cả đến những cao thủ AoE Trung Quốc cũng phải tán dương, trầm trồ khen ngợi trước màn trình diễn của game thủ Việt.


Cân bằng lợi thế bằng lối tấn công phũ phàng.

Cân bằng lợi thế bằng lối tấn công phũ phàng.


Vươn lên dẫn 2-1 bằng lối đánh tinh quái.

Vươn lên dẫn 2-1 bằng lối đánh tinh quái.


Và kết liễu Tiểu Thủy Ngư với bài đánh thủ đầy khoa học.

Và kết liễu Tiểu Thủy Ngư với bài đánh thủ đầy khoa học.


Tiểu Thủy Ngư (phải) thua tâm phục khẩu phục trước Ma Tước Việt Nam.

Tiểu Thủy Ngư (phải) thua tâm phục khẩu phục trước Ma Tước Việt Nam.

Ở trận Bán Kết còn lại, Shenlong cũng đã giành chiến thắng trước Chiến Tướng với tỷ số 3-1 để tạo nên trận Chung Kết trong mơ giữa Thần Long Trung Quốc và Ma Tước Việt Nam.

Theo lịch đã công bố của ban tổ chức AoE Việt – Trung 2017, trận chung kết này sẽ được diễn ra vào ngày mùng 9/7/2017 tới đây tại Nhà Văn Hóa Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Mọi thông tin về giải đấu AoE Việt Trung 2017 sẽ liên tục được chúng tôi cập nhật.

Các bạn cũng có thể theo dõi lại lịch thi đấu cụ thể Tại Đây.