Cơn sốt Lycan trong đấu trường DOTA 2 chuyên nghiệp

MissingMiddle  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/02/2017 01:55 PM

 
  thích

Mặc dù vừa mới được quay trở lại chế độ Captain Mode và giờ ngắn ngủi nhưng gần như ngay lập tức gã người sói Lycan đã chứng minh độ hot của mình. Thậm chí là dù bị nerf 2 bản liên tiếp nhưng những gosu vẫn lên tiếng yêu cầu nerf Lycan nhiều hơn nữa.

Nếu như các bạn để ý thì từ phiên bản 7.00 ra đời, vị trí carry là sân chơi của bộ tứ Life Stealer, Luna, Weaver, Juggernaut. Đây đều là những hero có khả năng đánh nhau, đóng góp vào lối chơi của cả đội từ rất sớm. Juggernaut, Luna hay phần nào là Lone Druid sẽ đóng vai trò như một hero push nhà trong một đội hình deathball. Weaver với bộ skill cơ động, khó chết trên cả tuyệt vời sẽ đóng vai trò quấy rối, bắt lẻ, tương tư đó là Life Stealer khi hero này được hưởng lợi trực tiếp từ việc Sladar đang hot hơn bao giờ hết.

Nguyên nhân của điều này là do những hero đi mid sẽ đóng vai trò chính trong việc gánh kèo, những hero này cần rất nhiều thời gian và tài nguyên để mạnh, điển hình là Shadow Fiend, Invoker hay Outword Devourer. Thậm chí là về mặt người chơi thì đa phần những tay chơi ở vị trí đi mid là những ngôi sao của cả đội, được bảo kê tới tận răng. Và vì thế thì vị trí carry cần phải tự thân vận động khá nhiều.


Invoker cùng những hero đi mid khác đang trở thành những người gánh kèo chủ yếu.

Invoker cùng những hero đi mid khác đang trở thành những người gánh kèo chủ yếu.

Quay trở lại với Lycan, điểm đáng chú ý là việc Lycan bị nerf tới 2 lần trước khi được thêm vào Captain mode, nhưng hero này ngay lập tức trở nên cực kì hot. Điều đáng bàn ở đây là sự thay đổi từ skill Howl và Feral Impulse khi mà những skill này giờ đây sẽ tăng ít sát thương hơn, không còn tăng tốc độ đánh nữa nhưng tăng mạnh khả năng sống sót của những con sói con và bản thân Lycan.


Những thay đổi của Lycan.

Những thay đổi của Lycan.

Không còn được tăng khả năng regen, skill Howl tăng damage ít hơn nhưng bù lại thì BAT của sói còn giảm xuống chỉ còn 0.9 là level 4, có lẽ sức mạnh của những chú sói con không bị ảnh hưởng quá nhiều. Đáng chú ý nhất là skill Howl giờ sẽ cung cấp 200 HP (400 HP ở buổi đêm) cho hero và 100 HP (200 HP và buổi đêm) cho unit , một con số khổng lồ.

Hơn nữa, đội hình death ball mà Lycan thường góp mặt sẽ có thêm những gương mặt như Chen, Enchantress hay ít nhất là Beast Master. Với rất nhiều unit của những hero này thì Howl sẽ gần như vô hiệu hóa khả năng def nhà của đối phương với việc cung cấp tới 200 HP cho những con đệ của Chen hay Enchantress.


Talent Tree của Lycan (nguồn: dotabuff).

Talent Tree của Lycan (nguồn: dotabuff).

Nếu những talent ở level 10, 15, 20 không quá đặc biệt thì level 25 biến Lycan gần như thành một hero hoàn toàn khác. Với việc 15% giảm cooldown quá vượt trội thì bạn chọn nhánh nào ở talent level 25 đều mạnh.

- Việc thêm 2 sói con sẽ biến Lycan gầ như trở thành Nature Prophet với binh đoàn sói vừa nhiều về số lượng, vừa mạnh về cả máu lẫn damage.

- Việc thêm 15s tác dụng của Shape Shift, khiến cho thời gian trong dạng Shape Shift của Lycan là 33s trong khi skill này cooldown chỉ 51s (còn ngắn hơn nữa với Octarine Core). Gần như Lycan sẽ trong dạng sói liên tục. Điều này biến những unit dưới quyền Lycan cũng hưởng tốc chạy lên tới 650.

Ngoài ra thì Necronomicon cũng được buff khá mạnh tay thì Lycan đang trở thành một hero cực kì đáng sợ cả ở khả năng phá nhà lẫn giết người. Combo Necronomicon và Assault Cruissas cung cấp gần như tất cả những gì mà gã người sói này cần, nếu sở hữu BKB ở level 25 thì có lẽ Lycan không cần tới giày và cũng quên luôn việc mình có thể chết. Khó chết, hỗ trợ đồng đội tuyệt vời, phá nhà lẫn gây damage đều mạnh, Lycan đang trở thành một hero quá hoàn hảo ở vị trí Carry.

Liquid giành vé tới DAC với Lycan của Matubaman