Con sâu làm rầu nồi canh, DOTA 2 Việt Nam phải đón nhận một vụ lùm xùm không đáng có ngay những ngày đầu năm mới

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/01/2017 03:31 PM

Chỉ vì một chút tiền thưởng cùng với đó là sở thích quái dị “ỷ mạnh hiếp yếu”, một số game thủ DOTA 2 thiếu ý thức đã trực tiếp phá hoại một giải đấu mà đáng lẽ ra phải là một sân chơi vui vẻ, thoải mái và tràn ngập tiếng cười.

Ngay trong những ngày đầu năm mới 2017, làng DOTA 2 Việt Nam đã phải đón nhận thêm một vụ lùm xùm rất đáng xấu hổ. Chỉ vì một chút tiền thưởng cùng với đó là sở thích quái dị “ỷ mạnh hiếp yếu”, một số game thủ thiếu ý thức đã trực tiếp phá hoại một giải đấu mà đáng lẽ ra phải là một sân chơi vui vẻ, thoải mái và tràn ngập tiếng cười.

Cụ thể, với mục đích tạo ra sân chơi vui vẻ trong dịp nghỉ Tết, “PewPew” Hoàng Văn Khoa cùng một số nhà tài trợ khác đã quyết định tổ chức một giải đấu “for fun” dành riêng cho những game thủ DOTA 2 có mức rank từ 0 đến 4000 MMR. Đây có thể coi là mức rank phổ thông và “bình dân” nhất hiện nay của cộng đồng DOTA 2 Việt Nam. Với tiêu chí “vui là chính”, giải đấu này sẽ không đặt nặng thắng thua mà chủ yếu là tạo sân chơi mang đậm tính giải trí, giao lưu và học hỏi cho người hâm mộ DOTA 2.

Đáng tiếc, mục đích ban đầu của giải đấu đã bị phá sản hoàn toàn bởi một số game thủ thiếu ý thức. Chỉ vì một chút tiền thưởng cùng với đó là sở thích quái dị “ỷ mạnh hiếp yếu”, những game thủ rank cao này (theo nhận định của nhiều người thì phải ở mức 5000 hoặc 6000 MMR) đã cố tình dùng acc fake (có rank thấp) để đăng ký tham dự giải đấu.

Hệ quả của hành động đáng lên án này đã biến một giải đấu từ “for fun” thành một cuộc “tra tấn” thực sự với những người chơi chân chính. Với trình độ đẳng cấp quá chênh lệch (3000 MMR so với 5000, 6000 MMR), họ bị áp đảo hoàn toàn bởi những game thủ thiếu ý thức kể trên. Và khi cuộc chơi đã không còn giữ được sự giải trí vốn có, giải đấu này thực sự đã thất bại.

Quá bức xúc với sự việc này, nhiều nhân vật có tiếng nói trong cộng đồng (gồm cả PewPew) đã lên tiếng chỉ trích những “con sâu đang làm rầu nồi canh”. Những thành phần thiếu ý thức này đã và đang làm cho hình ảnh của game thủ Việt ngày một xấu đi trong mắt cộng đồng và xã hội.