Con sâu làm rầu nồi canh: 4 tuyển thủ PUBG chuyên nghiệp bị cấm vì dùng hack cheat, khiến cả đội bị loại khỏi giải

Mặt Trứng  - Theo Helino | 01/01/2019 06:30 PM

Tuyển thủ PUBG ý thức kém thật đấy.

PUBG eSports mới đây đã tiếp tục mạnh tay với chiến dịch đẩy lùi và tiến tới bài trừ hoàn toàn vấn nạn hack cheat trong thi đấu chuyên nghiệp. Sau khi công bố đã nâng cấp hệ thống chống hack và có thể phát hiện các loại gian lân tinh vi hơn trước, PUBG eSports đã bất ngờ phát hiện được một loạt người chơi - mà quan trọng hơn còn là tuyển thủ chuyên nghiệp có dấu hiệu gian lận, thậm chí là ngay tại các giải đấu lớn.

Con sâu làm rầu nồi canh: 4 tuyển thủ PUBG chuyên nghiệp bị cấm vì dùng hack cheat, khiến cả đội bị loại khỏi giải - Ảnh 1.

Tất cả vì một PUBG nói không với hack cheat

Cụ thể, theo Twitter thông báo chính thức vào ngày 31/12 vừa qua, PUBG đã ban hành lệnh cấm với 4 tuyển thủ là Christian “Cuhris” Narvaez, “Liammm” Tran, Tyler “DevowR” Sti và Mark “Tefl0n” Formaro.

Tuy nhiên, mức án mà PUBG eSports đưa ra mới thật sự khiến tất cả phải cảm thấy kinh ngạc. Có lẽ không cần bàn về độ mạnh tay thông qua phán quyết này nữa: 3 năm cấm thi đấu - đó là những gì mà 4 người chơi kể trên phải chịu vì những sai lầm của mình. Và bạn nên biết rằng, nếu cấm một tuyển thủ thi đấu trong 3 năm, gần như sự nghiệp của anh ta đã bị vứt bỏ. Tức là phải tới 31/12/2021, 4 cái tên kể trên mới có thể cầm chuột và bàn phím thi đấu trở lại.

Con sâu làm rầu nồi canh: 4 tuyển thủ PUBG chuyên nghiệp bị cấm vì dùng hack cheat, khiến cả đội bị loại khỏi giải - Ảnh 2.

Các tuyển thủ có hành vi gian lận tại Vòng loại National Pro League đã bị cấm 3 năm

Thực tế, PUBG eSports đã cấm tạm thời 4 tuyển thủ từ ngày 19/12 cũng như mở một cuộc điều tra quy mô. Và kết quả đã xác nhận rằng cả 4 đều đã có hành vi sử dụng bất hợp pháp phần mềm của bên thứ ba trong Vòng loại National Pro League - nơi sẽ xác định những cái tên tham dự NPL's Preseason.

Bên cạnh hình phạt của các tuyển thủ, các đội tuyển chủ sở hữu như Reapers, Almost, Death Row, và Totality cũng bị loại khỏi NFL Preseason và sẽ được thay thế bởi 4 đội xếp sau trên bảng xếp hạng.

Con sâu làm rầu nồi canh: 4 tuyển thủ PUBG chuyên nghiệp bị cấm vì dùng hack cheat, khiến cả đội bị loại khỏi giải - Ảnh 3.

Thông cáo chính thức của PUBG eSports trên Twitter về vụ việc

Thế mới thấy, hành vi và ý thức của tuyển thủ quan trọng tới như thế nào trong thời buổi hiện tại. Mức phạt 3 năm có lẽ là hơi nặng tay, nhưng cần thiết để tránh các hành vi tương tự diễn ra trong tương lai. Có lẽ người buồn nhất chỉ là các đội tuyển bị loại khỏi giải mà thôi, dù không thể phủ nhận kết quả của họ bị ảnh hưởng bởi hack, cheat nhưng cũng không nên bỏ qua sự nỗ lực từ những thành viên chân chính còn lại.