Còn gì đau hơn khi bị chính người cũ "Shutdown": Cận cảnh pha cướp Baron bằng Alistar của Effort trước T1

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/07/2021 10:00 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Cựu tuyển thủ T1 - Effort, đã gieo sầu cho người anh Faker với tình huống cướp Baron có một không hay, trong ngày gặp lại đội tuyển cũ.

T1 vẫn đang bất bại kể từ khi sa thải bộ đôi HLV Daeny và Zefa, nhưng đối thủ của họ - Liiv SANDBOX cũng thể hiện một phong độ xuất sắc không kém khi liên tục hạ gục những ông kẹ ở LCK trong giai đoạn lượt về.

Và rốt cuộc thì T1 đã trở thành nạn nhân tiếp theo của đội tuyển này, mà "đau" hơn là người trực tiếp đặt dấu ấn trong màn shutdown chuỗi thắng của họ, lại chính là người cũ Effort, với pha cướp Baron kinh điển ở ván 3, tạo tiền đề cho LSB giành chiến thắng chung cuộc 2-1.

T1 vs LSB Highlights Game 1 LCK Summer Season 2021 W7D3 T1 vs Liiv SANDBOX by Onivia

T1 vs LSB Highlights Game 2 LCK Summer Season 2021 W7D3 T1 vs Liiv SANDBOX by Onivia

T1 vs LSB Highlights Game 3 LCK Summer Season 2021 W7D3 T1 vs Liiv SANDBOX by Onivia

Sau tình huống giao tranh thắng lợi ở phút thứ 20 ván 3, T1 lập tức kêu gọi một pha rush Baron, nhưng họ đã quá coi thường sức phản kháng của đối thủ, khi để lọt mất hỗ trợ Effort khỏi tầm nhìn, dẫn đến việc Alistar của anh chàng này có một cú cướp Baron đi vào lòng người, khi dùng mọi thứ mà mình có để lao xuống và đoạt lấy bùa lợi mạnh nhất bản đồ ngay trước mũi 4 thành viên T1.

Thực tế, tình huống cướp Baron của Effort không hẳn mang ý nghĩa định đoạt trận đấu, nhưng nó là nguyên nhân cốt lõi dẫn đến cục diện xoay chiều có lợi cho LSB. Khả năng giao tranh của T1 đã bị hạn chế hoàn toàn khi Ryze bên phía LSB tiếp tục được tạo điều kiện tăng tiến sức mạnh đều đặn về cuối trận.

Ở tình huống này, bên cạnh tình huống xử lý quyết đoán của Effort, thì nguyên nhân lớn nhất đến từ chính sai lầm của các tuyển thủ T1. Họ dường như quá chủ quan trong tình huống này, khi không phá đi Mắt kiểm soát của LSB (hoặc cũng có thể do con mắt này nằm ở góc khuất), bên cạnh đó trong tình huống Alistar lao xuống, các tuyển thủ T1 cũng không xử lý tốt, theo "bài bản" thông thường, họ sẽ phải ngừng gây sát thương vào Baron và tập trung đánh Effort, nhưng rốt cuộc thì Oner và các đồng đội lại phản ứng quá chậm, dẫn tới màn cướp Baron hi hữu này.

Còn gì đau hơn khi bị chính người cũ Shutdown: Cận cảnh pha cướp Baron bằng Alistar của Effort trước T1 - Ảnh 5.

Thất bại trước Liiv SANDBOX khiến T1 bị chặn đứng chuỗi trận toàn thắng ở con số 3. Thế nhưng trận thua này cũng chưa phải là thảm họa, khi nhìn chung phong độ của các tuyển thủ T1 vẫn ở mức ổn định, và họ tiếp tục thể hiện được những phương án triển khai thế trận đa dạng của mình.