Con bận học thi, mẹ xắn tay cày game hộ con và cái kết

DS  Thể Thao Văn Hóa | 03/04/2023 05:41 PM

Ban đầu, người mẹ chưa từng chơi bất kỳ trò chơi nào trước đây, nhận lời vì muốn giúp con trai tập trung vào công cuộc ôn thi.

Con bận học thi, mẹ xắn tay cày game hộ con và cái kết

Câu chuyện về một người mẹ giúp con trai cày game di động "Girls' Frontline" để cậu chuyên tâm vào việc học được đăng tải trên Nhật Báo Dương Tử của Trung Quốc gần đây đã thu hút sự chú ý rộng rãi trên mạng xã hội. Ngược lại với suy nghĩ thông thường của các bậc cha mẹ châu Á rằng game online cần được hạn chế nghiêm ngặt, bà mẹ này đã có một bước đi rất táo bạo.

‏Bài báo được viết dưới góc nhìn của một người mẹ, cô thừa nhận rằng mình từng coi game là lãng phí thời gian và chỉ cản trở việc học tập của con trai. Tuy nhiên, những cuộc tranh cãi liên tục và sự bướng bỉnh của cậu con trai khiến cô không thể cấm hoàn toàn việc chơi game của con. Khi kỳ thi vào cấp ba đến gần, bản thân người con cũng cảm thấy áp lực và tự nguyện đưa điện thoại của mình cho mẹ. Cậu bé đã có một yêu cầu "nho nhỏ", nhờ mẹ duy trì tài khoản Girls' Frontline của mình và nếu có thể thăng hạng thì càng tốt.

Con bận học thi, mẹ xắn tay cày game hộ con và cái kết - Ảnh 2.

Trò chơi Girls' Frontline khó nhằn đã đưa người mẹ bước vào con đường game‏

Ban đầu, người mẹ chưa từng chơi bất kỳ trò chơi nào trước đây, nhận lời vì muốn giúp con trai tập trung vào công cuộc ôn thi. Nhờ sự kiên trì của con trai, cô bắt đầu tìm hiểu về trò chơi trực tuyến, nghiên cứu và chơi thử. Chẳng mấy chốc, cô nhận ra rằng Girl's Frontline phức tạp hơn nhiều so với tưởng tượng của mình. Việc thu thập các vật phẩm trong trò chơi cũng như chiến đấu đòi hỏi thời gian luyện tập để có thể thành thạo.‏

‏Đôi lúc người mẹ muốn nghỉ ngơi trong thời gian rảnh rỗi, nhưng cậu con trai lại thúc giục mẹ tiếp tục chơi game, giống như cách cô đã đôn đốc con học bài. Trong thời gian đó, người mẹ chia sẻ rằng: "Có vẻ như vai trò của mẹ con tôi đã bị đảo ngược. Tôi giờ là một học sinh lười biếng, không thích học."

Con bận học thi, mẹ xắn tay cày game hộ con và cái kết - Ảnh 3.

Hai tuần sau, người con trai có một buổi đánh giá "trình độ" của mẹ mình và tuyên bố rằng bà đã hoàn toàn nắm bắt được những điểm cơ bản của Girls' Frontline và thậm chí còn thành thạo ở một số kỹ năng khó. Với người mẹ, đây không chỉ là việc thông thạo một trò chơi mà còn là nó còn mở ra một góc nhìn mới về ngành công nghiệp trò chơi nói chung.‏

‏Cô cho biết mình chưa bao giờ thật sự đam mê game mà chỉ đồng ý chơi để con tập trung học hành và không để mình lười biếng trong thời gian rảnh. Tương tự như vậy, con trai cô chưa bao giờ thực sự thích học mà chỉ cố gắng để vượt qua sự lười biếng và đam mê game của bản thân. Đương đầu để vượt qua sự lười biếng và thấu hiểu nhau là những trở ngại chung mà cả hai mẹ con vẫn đang tiếp tục đối mặt.

Con bận học thi, mẹ xắn tay cày game hộ con và cái kết - Ảnh 4.

Khi câu chuyện này được đăng tải, nhiều game thủ đã rất ngạc nhiên và thể hiện sự ủng hộ với gia đình đặc biệt này. Một số còn để lại bình luận trên trang web của tờ báo rằng họ rất vui khi thấy những bậc cha mẹ đã có thái độ khác với game và thấu hiểu con cái mình hơn. Họ cũng hy vọng rằng những câu chuyện như vậy sẽ được nhân rộng trong tương lai.