Con bài Ekko phản chủ khiến nhân tố C suýt "niệm" ngay trong ngày thi đấu đầu tiên của vòng loại TFT APAC Circuit

Thế Anh  Phụ nữ Thủ đô | 21/07/2023 05:01 PM

Ngày đầu tiên của vòng loại TFT APAC Việt Nam đã mang tới nhiều bất ngờ, nhất là màn thể hiện “liều lĩnh” của Em Chè ĐTCL.

Ngày thi đấu đầu tiên của vòng loại TFT APAC khu vực Việt Nam đã diễn ra tốt đẹp với sự tham dự của gần 300 game thủ. Góp mặt tại giải đấu lần này vẫn gọi tên rất nhiều những tuyển thủ, streamer nổi tiếng và một trong số đó không thể không nhắc tới nhân tố C đầy tiềm năng - Em Chè ĐTCL. Dù rất được lòng các fan hâm mộ, song anh chàng đã có một pha hạ cánh xuống gần chót bảng với 4 game đấu khởi động vô cùng hài hước.

Con bài Ekko phản chủ khiến nhân tố C suýt "niệm" ngay trong ngày thi đấu đầu tiên của vòng loại TFT APAC Circuit - Ảnh 1.

Với vỏn vẹn 16 điểm, Em Chè đã “bay một mạch” xuống vị trí 178 trên tổng số 192 tuyển thủ được vào vòng trong

Dù có một khởi đầu không quá tồi với các thứ hạng 5, 3, 4 ở 3 game đấu đầu tiên, song trận chiến cuối ngày đã giúp Em Chè chốt sổ ngay ngắn ở vị trí “áp chót”. Kết quả này đã khiến nhiều fan ruột “chột dạ” bởi 16 điểm là con số dễ dàng đá bay bất cứ tuyển thủ nào tại mùa giải năm nay. May mắn thay, cơ hội của anh chàng vẫn còn đó sau khi đặt sai niềm tin vào “con bài tẩy” Ekko của mình.

Con bài Ekko phản chủ khiến nhân tố C suýt "niệm" ngay trong ngày thi đấu đầu tiên của vòng loại TFT APAC Circuit - Ảnh 2.

Em Chè đã có một khởi đầu khá thuận lợi khi không phải dừng chân ở top dưới quá nhiều

Quyết định “làm lại” ở game đấu cuối, Em Chè lựa chọn lối chơi Ekko Carry khi có được vị tướng này từ rất sớm. Kết hợp với Tộc Targon đang được Riot ưu ái, anh chàng tự tin lựa chọn toàn bộ các lõi tấn công và lõi kim cương Vé Trúng Thưởng để tăng cơ hội có Ekko 3 sao sớm. Thế nhưng, dù game đấu đã “phù hộ” cho rất nhiều những chủ lực mạnh hơn như Gwen, Sena… anh chàng vẫn cố chấp tới cùng. Kết quả là sau chuỗi thua 8 trận, 35 máu đã không thể giúp Em Chè vực dậy và phải dừng chân đáng tiếc ở vị trí “bét bảng”.

Con bài Ekko phản chủ khiến nhân tố C suýt "niệm" ngay trong ngày thi đấu đầu tiên của vòng loại TFT APAC Circuit - Ảnh 3.

Tự tin bán máu với chuỗi thua 8, thế nhưng bài đấu Ekko/ Targon vẫn không thể cứu Em Chè khỏi một thất bại đau đớn

Dù được fan ưu ái gọi tên nhân tố C cho chức vô địch mùa giải này nhưng có lẽ Em Chè sẽ cần vận sức nhiều hơn ở các ngày thi đấu tiếp theo nếu không muốn dừng chân quá sớm. Dù rất hay “vẽ giáo án” chất cho anh em học tập, song có lẽ việc thử nghiệm chiến thuật mới ở một giải đấu quan trọng cần hết sức cẩn thận.

Con bài Ekko phản chủ khiến nhân tố C suýt "niệm" ngay trong ngày thi đấu đầu tiên của vòng loại TFT APAC Circuit - Ảnh 4.

Trong khi đó BXH top đầu của mùa giải năm nay tiếp tục khiến người hâm mộ phát cuồng bởi sự thống trị của những tên tuổi quen thuộc

Vẫn còn rất nhiều thời gian và cơ hội để Em Chè “comeback” với phong độ mới, hy vọng rằng anh chàng sẽ không phụ lòng người hâm mộ và xuất sắc giành được thứ hạng cao ở mùa giải năm nay. Hiện tại, giải đấu vẫn còn rất nhiều những thông tin thú vị khác, mọi diễn biến mới nhất sẽ tiếp tục được cập nhật trong thời gian sắp tới.