Cơn ác mộng mang tên truyền thuyết đô thị bắt nguồn từ 2chan: Tuy ít được biết đến nhưng lại khiến người ta "hết hồn"

Jessie Mai  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/07/2020 05:27 PM

 
  thích

Được xếp hạng từ ít đáng sợ nhất đến đáng sợ nhất, đây là những truyền thuyết đô thị nổi tiếng được lan truyền rộng rãi trên 2chan.

2chan là một trang web diễn đàn hình ảnh của Nhật Bản. Tương tự với 4chan, những người hoạt động trên 2chan đều đăng với tư cách ẩn danh. Mặc dù chủ yếu để đăng hình và tranh luận về manga, anime, nó còn là nơi để nhiều người chia sẻ những câu chuyện kinh dị, bí ẩn, truyền thuyết đô thị Nhật Bản mà bạn khó có thể tìm kiếm được ở nơi nào khác trên Internet.

7. Kunekune

Cơn ác mộng mang tên truyền thuyết đô thị bắt nguồn từ 2chan: Tuy ít được biết đến nhưng lại khiến người ta hết hồn - Ảnh 1.

Kunekune là một truyền thuyết rùng rợn cổ xưa ở Nhật Bản, kể về một con yêu quái cư ngụ ở các ruộng lúa. Một khi bắt gặp phải Kunekune và đến gần nó, bạn sẽ hóa điên và vĩnh viễn không thể trở lại bình thường. Tuy nhiên, vì phải trực tiếp nhìn thấy Kunekune, nạn nhân mới bị ảnh hưởng; vì thế nó có thể xem là con yêu quái vô hại nhất trong danh sách này.

6. Hasshaku-sama

Cơn ác mộng mang tên truyền thuyết đô thị bắt nguồn từ 2chan: Tuy ít được biết đến nhưng lại khiến người ta hết hồn - Ảnh 2.

Hassahku-sama là một truyền thuyết đô thị có nguồn gốc từ bài đăng ẩn danh trên 2chan, kể về một người phụ nữ quái dị có tên Hasshaku-sama.

Câu chuyện bắt đầu với một chàng trai trẻ trở về quê để thăm ông bà, và vô tình bắt gặp một người phụ nữ cao lớn đội mũ rộng vành. Cô ta cười với âm điệu kỳ lạ, "popopo". Khi chàng trai trở về và kể với ông bà mình, họ kinh hãi nói rằng anh đã gặp phải Hasshaku-sama và bị cô ta mê hoặc.

Cơn ác mộng mang tên truyền thuyết đô thị bắt nguồn từ 2chan: Tuy ít được biết đến nhưng lại khiến người ta hết hồn - Ảnh 3.

Khi Hasshaku-sama thích ai đó, họ sẽ chết trong vài ngày. Cứ mười năm Hasshaku-sama lại xuất hiện một lần, đặc biệt nhắm vào người trẻ. Cô ta thường xuất hiện trong một chiếc váy trắng và mũ rộng vành. Hasshaku-sama có thể là một youkai, hoặc một ác linh ràng buộc với ngôi làng. Hasshaku-sama sớm trở nên nổi tiếng trên Internet, còn được so sánh với Slenderman.

Cơn ác mộng mang tên truyền thuyết đô thị bắt nguồn từ 2chan: Tuy ít được biết đến nhưng lại khiến người ta hết hồn - Ảnh 4.

Hasshaku-sama từng xuất hiện trong game Fatal Frame

5. Yamanoke

Cơn ác mộng mang tên truyền thuyết đô thị bắt nguồn từ 2chan: Tuy ít được biết đến nhưng lại khiến người ta hết hồn - Ảnh 5.

Yamanoke, hay Tensu Metsu, là một con quỷ có hình dáng dị hợm sống trên núi, thường ám các cô gái trẻ. Một khi đã bị ám, cô gái phải được trừ tà trong vòng 49 ngày, nếu không sẽ không bao giờ trở lại như cũ. Mặc dù Yamanoke không hại chết nạn nhân, nhưng sinh vật này thường đeo bám người nó ám rất lâu, khiên họ phát điên và mất hết lý trí. Vì thế, kể cả khi đã trừ tà, có khả năng Yamanoke vẫn trở lại

4. Kotoribako

Cơn ác mộng mang tên truyền thuyết đô thị bắt nguồn từ 2chan: Tuy ít được biết đến nhưng lại khiến người ta hết hồn - Ảnh 6.

Kotoribako là một chiếc hộp bị nguyền rủa. Bất kỳ người phụ nữ hay trẻ em nào đến gần nó đều bỏ mạng. Hộp chippou được xem là chiếc hộp Kotoribako nguy hiểm nhất, chứa phần còn lại của bảy đứa trẻ đã được hiến tế để làm ra nó. Chiếc hộp hakkai chứa tám đứa trẻ, nhưng mục đích chúng được tạo ra là gì vẫn còn là ẩn số.

3. Pandemic

Cơn ác mộng mang tên truyền thuyết đô thị bắt nguồn từ 2chan: Tuy ít được biết đến nhưng lại khiến người ta hết hồn - Ảnh 7.

Pandemic là một con yêu quái Tatarigami từ thời Sengoku. Trong truyền thuyết đô thị này, một người đàn ông đã mở phong ấn của một chiếc hộp thần thể (một đồ vật chứa linh hồn hay thần thánh), gây ra cái chết của nhiều người trong ngôi làng anh ta sinh sống. Pandemic có tầm ảnh hưởng lên đến 10km, và vì thế khó ai có thể chạy thoát khỏi nó. Kể cả các tu sĩ Thần Đạo cũng không thể làm gì con yokai chết người này.

2. Kankandara

Cơn ác mộng mang tên truyền thuyết đô thị bắt nguồn từ 2chan: Tuy ít được biết đến nhưng lại khiến người ta hết hồn - Ảnh 8.

Kankandara ban đầu là một cô gái trẻ, nhưng sau đó đã bị biến thành yêu quái. Theo truyền thuyết gốc, 18 người dân làng đã mất mạng vì cô ta. Kankandara thường xuất hiện trong rừng, cô ta có rất nhiều tay và một cái đuôi rắn. Không ai có thể chạy thoát khỏi Kankandara một khi đã bị cô ta nguyền rủa. Cách duy nhất để đối phó với cô ta là đào một cái hàng trên núi hoặc rừng để cô ta trú ngụ, cho đến khi Kankandara bỏ đi nơi khác.

1. Ryoumen Sukuna

Cơn ác mộng mang tên truyền thuyết đô thị bắt nguồn từ 2chan: Tuy ít được biết đến nhưng lại khiến người ta hết hồn - Ảnh 9.

Ảnh minh họa

Ryoumen Sukuna là truyền thuyết về một xác ướp được phong ấn trong chiếc hộp. Ai mở chiếc hộp này ra, người đó sẽ đón nhận cái chết ngay lập tức. Thậm chí, chỉ đến gần nó cũng khiến tuổi thọ của chúng ta giảm xuống. Ryoumen Sukuna là kết quả của tà thuật kodoku – một nhánh khác của vu thuật, sử dụng độc trùng của Trung Quốc.

Ryoumen Sukuna có sức mạnh vô cùng ghê gớm, gây ra hơn 12000 cái chết ở Nhật Bản. Các trận sóng thần, động đất, núi lửa, lũ lụt và thảm họa khác từ 1914-1922 đều được cho là do Ryoumen Sukuna gây ra. Một khi xác ướp này được phong ấn lại và giấu kín đi, các thảm họa mới ngừng lại.