Comics Trivia: Nếu Odin còn sống, liệu Thanos có thể giành lấy viên Space Gem từ ông?

Stan  - Theo Helino | 31/08/2018 12:00 PM

 
  thích

Có một trong những giả thuyết được fan Marvel đặt ra sau khi xem Infinity War: Nếu Odin còn sống, liệu ông có thể ngăn chặn Thanos lấy viên đá Space Gem hay không? Với một vị vua dày dạn kinh nghiệm chiến trường, Odin vẫn được nhiều fan tin tưởng như một thế lực hoàn toàn có thể ngăn chặn bước tiến công của Thanos, dẫn đến cái chết của một nửa dân tộc ông.

Vậy, trong comics, hai nhân vật này đã từng có cơ hội tỉ thí bao giờ chưa? Và liệu ai là kẻ chiến thắng, giữa vị vua oai nghiêm của xứ Asgard hay kẻ được mệnh danh là "gã Titan điên"?

Thật ra thì, Odin và Thanos đã từng có cơ hội gặp mặt trong câu chuyện khá nổi tiếng có tên là Blood and Thunder, xảy ra sau khi Thor rời khỏi Asgard để tìm kiếm sự bình yên trong tâm trí anh. Điều này khiến Odin đứng ngồi không yên ở Asgard, tuy nhiên khi ông đang lo lắng hết sức thì Thor lại "cảm nắng" một cô nàng Valkyrie trong trí tưởng tượng.

Comics Trivia: Nếu Odin còn sống, liệu Thanos có thể giành lấy viên Space Gem từ ông? - Ảnh 1.

Thor và nàng "Valkyrie" tưởng tượng trong tâm trí anh

Mụ ta đã xúi giục khiến Thor nuôi âm mưu chiến đấu chống lại Asgard, thiêu trụi toàn bộ vũ trụ trừ hai bọn họ. Người yêu của Thor, Lady Sif cùng bạn thân của anh, chủ nhân cây búa Stormbreaker Beta Ray Bill, buộc phải can thiệp. Tuy nhiên, không ai trong số họ có thể ngăn cản Thor, dẫn đến việc Thor "quai búa" trúng ngực Bill, làm nổ tung cả tiểu hành tinh mà cả hai đang đánh nhau.

Comics Trivia: Nếu Odin còn sống, liệu Thanos có thể giành lấy viên Space Gem từ ông? - Ảnh 2.

Đòn đánh Thor giáng xuống Bill khiến cả tiểu hành tinh vỡ vụn

Cuối cùng, trận chiến này lôi kéo kha khá sự tham gia từ những thành phần có "máu mặt" trong vũ trụ như Silver Surfer, Adam Warlock cùng nhóm Infinity Watch của anh, bao gồm cả Drax - kẻ đang sở hữu viên Power Gem.

Trong cuộc giao tranh giữa Infinity Watch và Thor, Drax đã bị Thor quai búa khiến cho anh phải phun ra viên Power Gem, bấy lâu nay vẫn nằm sâu trong dạ dày anh. Cuối cùng, cả bọn bèn phải viện đến sự hỗ trợ từ Thanos.

Comics Trivia: Nếu Odin còn sống, liệu Thanos có thể giành lấy viên Space Gem từ ông? - Ảnh 3.

Có được Power Gem, vị thần sấm kiêu hùng hướng thẳng đến Asgard

Một thành viên của Infinity Watch, Pip the Troll đành phải dịch chuyển Thor bấy giờ đến chỗ ở của người duy nhất có thể đánh bại anh, theo suy nghĩ của Pip: Thanos. Thanos điềm nhiên xông đến chiến đấu với Thor, càng đánh càng hăng. Được một lúc thì Thanos… chạy đi và lấy ra một khẩu súng bắn trường lực. Sau đó Thanos bắn Thor rồi nhốt anh vào một khối trường lực hình hộp chữ nhật.

Comics Trivia: Nếu Odin còn sống, liệu Thanos có thể giành lấy viên Space Gem từ ông? - Ảnh 4.

Thanos có thể hạ Thor bằng… một khẩu súng

Sau đó, cả bọn cùng đưa Thor về Asgard, Odin nhìn thấy Thanos đẩy Heimdall ngã, ông hiểu lầm tưởng Thanos bắt ông con quý tử của mình bèn huy động quân đội sẵn sàng chiến đấu. Team Infinity Watch cùng đồng minh của mình phải đấu với quân đội của Asgard một hồi, rồi Odin xuất hiện. Nhận ra rằng không thể ngăn cản vị All-Father của Asgard bằng lời nói, Thanos và Surfer buộc phải tấn công ông.

Comics Trivia: Nếu Odin còn sống, liệu Thanos có thể giành lấy viên Space Gem từ ông? - Ảnh 5.

Bị Odin tấn công, nhưng Thanos tỏ ra chẳng hề hấn gì

Comics Trivia: Nếu Odin còn sống, liệu Thanos có thể giành lấy viên Space Gem từ ông? - Ảnh 6.

Nhận ra rằng mình đang bị tấn công, Odin dễ dàng "thổi bay" Surfer

Comics Trivia: Nếu Odin còn sống, liệu Thanos có thể giành lấy viên Space Gem từ ông? - Ảnh 7.

Thanos và Odin "ăn miếng trả miếng" lẫn nhau

Đương nhiên, All-Father của Asgard không chịu thất thế. Sử dụng Odin Force, ông truyền hết vào cây giáo Gungnir trên tay… nhờ vậy có thể bắn được Thanos đi xuyên Asgard

Comics Trivia: Nếu Odin còn sống, liệu Thanos có thể giành lấy viên Space Gem từ ông? - Ảnh 8.

Odin truyền sức mạnh vào cây giáo khiến Thanos bị đẩy lui

Comics Trivia: Nếu Odin còn sống, liệu Thanos có thể giành lấy viên Space Gem từ ông? - Ảnh 9.

Kết quả là "gã Titan điên" bị bay xuyên qua cả Asgard

Nhưng Thanos đâu có dễ dàng chịu thua đến thế. Rút kinh nghiệm từ việc khinh định cũng như mất sơ hở, Thanos dần dần tiếp cận cây giáo của Odin, mặc dù Odin Force đang được sử dụng "hết công suất." Cả hai phá tan tành cả thành phố, sau đó, tưởng như Thanos đã gục ngã, nhưng không, hắn vẫn đứng lên như chưa có gì xảy ra.

Comics Trivia: Nếu Odin còn sống, liệu Thanos có thể giành lấy viên Space Gem từ ông? - Ảnh 10.

Thanos có thể cản bước nguồn sức mạnh khổng lồ đến từ Odin

Comics Trivia: Nếu Odin còn sống, liệu Thanos có thể giành lấy viên Space Gem từ ông? - Ảnh 11.

Chỉ có bộ quần áo rách nát tả tơi, chứ Thanos vẫn có vẻ không hề hấn gì sau trận chiến.

Mãi đến khi này, Sif mới chạy đến kịp và ngăn cả hai bên lại rồi nói rõ tình hình sức khoẻ của Thor cho Odin. Odin hiểu tình hình, ra lệnh khiến quân đội Asgard ngừng đánh và nhận lại khối từ trường chứa con trai mình từ đội Infinity Watch.

Kế luận:

Nếu Odin của vũ trụ Điện ảnh còn sống, có lẽ ông sẽ là một đối thủ ngang ngửa Thanos (dạng thường). Màn thể hiện của Odin trên phim là không nhiều, nên ta cũng chưa đoán được liệu chuyện gì sẽ xảy ra nếu như hai nhân vật này gặp nhau.

Nhưng nếu dựa trên comics, hẳn Thanos sẽ không phải là một đối thủ dễ chịu của Odin, nếu không muốn nói là khá dai và khó chịu; ngay cả khi hắn không sở hữu bất kỳ một viên đá Vô Cực nào.