Comics Trivia - 5 lần các siêu anh hùng Marvel và DC "đi lạc" qua vũ trụ của nhau: Green Larten từng làm hàng xóm của Doctor Strange đấy

Stan  - Theo Helino | 28/08/2018 12:00 PM

 
  thích

Bên cạnh những bộ truyện crossover chính thức như JLA/Avengers, DC/Marvel: All Access, Superman vs. the Amazing Spider-Man, Batman & Spider-Man, Punisher/Batman, liệu các fan có biết những lần các tác giả "cố tình" để các siêu anh hùng đi lạc qua thế giới của nhau?

1. Sự kiện Secret Invasion của Marvel từng xảy ra trong một Trái Đất của DC

Sự kiện Secret Invasion của Marvel xảy ra khi một binh đoàn của chủng tộc Skrull bị phát hiện khi chúng cải trang thành những siêu anh hùng và thâm nhập vào nội bộ Trái Đất từ lâu. Avengers cũng như những biệt đội siêu anh hùng khác cùng nhau chiến đấu nhằm bảo vệ Trái Đất khỏi cuộc xâm lăng của chủng tộc này.

Comics Trivia - 5 lần các siêu anh hùng Marvel và DC đi lạc qua vũ trụ của nhau: Green Larten từng làm hàng xóm của Doctor Strange đấy - Ảnh 1.

Sự kiện Secret Invasion của Marvel Comics

Một điều thú vị là, sự kiện này cũng từng xuất hiện trong một sự kiện của DC là Final Crisis. Khi những Superman của Đa vũ trụ đi ngang qua Earth-6 (Trái Đất dựa trên vũ trụ Marvel), họ đã nhìn thấy một "Captain America" đang chiến đấu với một gã "Skrull" da đỏ đang giả dạng "Iron Man"; trong khi "Mr Dẻo" đang quấn chặt lấy một gã giả mạo Luke Cage của nơi này, hay ở dưới là một số nhân vật như "Ant-Man", "Doctor Strange" và "Hawkeye" của DC.

Comics Trivia - 5 lần các siêu anh hùng Marvel và DC đi lạc qua vũ trụ của nhau: Green Larten từng làm hàng xóm của Doctor Strange đấy - Ảnh 2.

Một Easter Egg về sự kiện nổi tiếng của Marvel trong một trang truyện DC

2. Green Lantern Kyle Rayner là hàng xóm của Doctor Strange

Trong Green Lantern #57, Green Lantern Kyle Rayner chuyển đến sống ở New York để bắt đầu một cuộc sống mới. Và trong khi Kyle đang bị lạc giữa thành phố đông nghịt người này, anh bất ngờ gặp một người đàn ông châu Á đầu trọc mặc đồ Tàu. Kyle hỏi, "Xin lỗi vì đã làm phiền, nhưng anh có thể cho tôi biết căn nhà số 175 trên đường Bleeker ở đâu được không nhỉ?" Người đàn ông này đồng ý.

Khi nghe Green Lantern khen khu phố này đẹp, anh ta trả lời một cách do dự, "Đúng là vậy, nhưng có lẽ anh sẽ thấy nó hơi... kì lạ (strange) một chút."

Comics Trivia - 5 lần các siêu anh hùng Marvel và DC đi lạc qua vũ trụ của nhau: Green Larten từng làm hàng xóm của Doctor Strange đấy - Ảnh 3.

Chuyện thật như đùa: Green Lantern là hàng xóm của bác sĩ Trang

Các fan Marvel còn nhớ địa điểm nào cũng ở trên đường Bleeker không? Phải, đó chính là ngôi nhà của Doctor Strange, Sanctum Sanctorum nằm ở số 177A đường Bleeker, thành phố New York. Vậy người đàn ông châu Á mà Kyle gặp không ai khác ngoài Wong, đệ tử của Strange.

3. Doomsday từng xuất hiện trong một tập truyện của Hulk

Trong căn phòng chiến đấu giả lập của Hulk trong tập truyện Incredible Hulk #413, fan có thể dễ dàng nhận thấy những nhân vật giả lập như Hawkeye, Ghost Rider, Thing, ... cũng như một sinh vật đang kêu lên "Doomsd--." Đây chẳng phải là ai khác, mà là con quái vật Doomsday, kẻ đã giết Superman trong bộ phim Batman v Superman: Dawn of Justice cách đây không lâu.

Comics Trivia - 5 lần các siêu anh hùng Marvel và DC đi lạc qua vũ trụ của nhau: Green Larten từng làm hàng xóm của Doctor Strange đấy - Ảnh 4.

Căn phòng giả lập của Hulk có sự xuất hiện của quái vật Doomsday!

4. Green Lantern từng ở chung một viện tâm thần với Hulk

Các fan DC có lẽ đã biết đến sự kiện Zero Hour, khi Green Lantern Hal Jordan nổi điên lên mà trở thành Parallax Hal Jordan, kẻ thao túng toàn bộ thực tại với khát khao tạo nên một dòng thời gian hoàn hảo mà người hùng luôn chiến thắng kẻ xấu.

Trong một lần nọ, cơ thể của Tiến sĩ Bruce Banner bị nhân dạng Hulk kiểm soát, nghĩa là Hulk nổi điên, nhưng không thể biến thành gã khổng lồ xanh. Bruce được đưa đến một viện tâm thần nơi bạn thân của anh là Doc Samson làm việc.

Trong khi Bruce đang chạy trốn ở hành lang bệnh viện, có một thằng cha tóc nâu đã ngả bạc đang đứng chắn đường lảm nhảm, "Đừng ai làm phiền tôi, tôi đang tập trung" "Chỉ cần một chút lơ là... tất cả thực tại sẽ sụp đổ chỉ trong..." Hắn ta còn khoe rằng có một chiếc nhẫn năng lượng và đã hồi sinh Doc Samson.

Comics Trivia - 5 lần các siêu anh hùng Marvel và DC đi lạc qua vũ trụ của nhau: Green Larten từng làm hàng xóm của Doctor Strange đấy - Ảnh 5.

Sự xuất hiện của Green Lantern trong viện tâm thần cùng Bruce Banner

Một gã thần kinh có mái tóc màu nâu ngả bạc có họ bắt đầu bằng chữ J, nói rằng mình sở hữu chiếc nhẫn năng lượng và từng thao túng tất cả các thực tại? Còn ai ngoài Hal Jordan chứ.

5. The Flash chiến thắng gần như tất cả các speedster ở vũ trụ Marvel

Trong tập truyện Quasar #17, thực thể có tên Runner đã tổ chức một cuộc đua dành cho các speedster trong vũ trụ Marvel, tuy nhiên kẻ chiến thắng lại là một gã lạ mặt râu ria rậm rạp trong bộ suit màu đỏ rách tả tơi. Anh chàng này bị mất trí nhớ, chỉ láng máng rằng tên anh ta nghe giống "Buried Alien."

Comics Trivia - 5 lần các siêu anh hùng Marvel và DC đi lạc qua vũ trụ của nhau: Green Larten từng làm hàng xóm của Doctor Strange đấy - Ảnh 6.

Gã speedster lạ mặt xuất hiện trong tập truyện Marvel này gợi nhớ đến Flash của vũ trụ DC

Có lẽ đây là một Easter Egg gợi nhớ đến sự hy sinh của Flash Barry Allen trong sự kiện Crisis on Infinite Earths, nhằm phá huỷ khẩu thần công của Anti-Monitor để cứu cả Đa vũ trụ.