Comics Marvel: 10 nhân vật thông minh nhất vũ trụ

Piers  - Theo Helino | 20/05/2019 12:00 PM

Lịch sử không thể phát triển nếu không có những thiên tài viết lên nó và vũ trụ Marvel cũng tương tự. Trong bài viết này, hãy cùng mình điểm qua tên 10 nhân vật thông minh bậc nhất vũ trụ Marvel nhé. Danh sách này chỉ mang tính chất tổng hợp do thứ hạng của một số nhân vật chưa được xác nhận bởi chính Marvel.

10. Bruce Banner

Trong suốt nhiều năm trên màn ảnh lớn, chúng ta không thể không nhận ra rằng Bruce Banner là một thiên tài trên lĩnh vực vật lý hạt nhân nguyên tử cũng như di truyền học từ khi còn rất trẻ. Nếu các bạn thường xuyên đọc comic, các bạn có thể thấy các siêu anh hùng thường sẽ tìm đến Hulk khi họ có vấn đề với cấu trúc tế bào. Ví dụ, như Spider-Man trong arc truyện Evolve or Die khi anh phải đi tới tận sa mạc để tìm Banner và hỏi về căn bệnh nan y của mình. Bruce càng lúc càng thông hiểu hơn về ngành này khi đây cũng là cốt lõi để anh có thể tự chữa lành cho bản thân.

Comics Marvel: 10 nhân vật thông minh nhất vũ trụ - Ảnh 1.

Bruce Banner trong Totally Awesome Hulk #1

9. Tony Stark

Tất nhiên, Tony Stark là thiên tài trong nhiều lĩnh vực khác nhau và trên vũ trụ điện ảnh MCU anh gần như là người chế tạo nên tất cả trang thiết bị phục vụ cho việc du hành thời gian cũng như đánh bại Thanos. Trong các thành tựu lớn của Tony không thể không kể đến việc anh là một trong những người giúp tạo nên New Asgard hay cỗ máy thời gian với sự giúp đõ của Noh-Varr.

Comics Marvel: 10 nhân vật thông minh nhất vũ trụ - Ảnh 2.

Tony Stark, minh họa bởi Alex Ross

8. T’Challa

T’Challa trong comic là một vị vua hoàn toàn xứng đáng với ngôi vương Wakanda bởi tài lãnh đạo bẩm sinh cũng như trí thông minh ở mức thiên tài của mình. Sở dĩ T’Challa có thể ở vị trí này bởi anh là người sẵn sàng làm mọi thứ để bảo vệ Wakanda và luôn luôn chuẩn bị để chiến đấu với những mối nguy từ những người đồng đội, như Iron Man cho tới ở cấp thực thể như Galactus

Comics Marvel: 10 nhân vật thông minh nhất vũ trụ - Ảnh 3.

7. Amadeus Cho

Amadeus Cho đã được chính S.H.I.E.L.D cũng như Reed Richards xác nhận là người thông minh thứ 7 thế giới dù ở tuổi khá trẻ so với các thiên tài khác. Cậu có khả năng tính toán các biến số cực nhanh mà không cần bất cứ sự hỗ trợ nào từ máy móc và đã nhiều lần làm ấn tượng các thiên tài thậm chí ở trên vị trí của cậu. 

Một trong những điều đáng nhớ nhất về trí thông minh của cậu không thể không kể đến là kế hoạch nhốt Chaos King hay đánh bại Vision với dữ liệu của thế kỷ 31 trong 1 ván cờ vua. Cậu cũng thường xuyên hack vào hệ thống của S.H.I.E.L.D, các nghiên cứu của Hank Pym, Tony Stark,...

Comics Marvel: 10 nhân vật thông minh nhất vũ trụ - Ảnh 4.

Amadeus Cho trong Tottaly Awesome Hulk

Sở hữu 1 phần sức mạnh của Hulk, hiện tại, cậu đang là 1 siêu anh hùng dưới cái tên The Brawn.

Comics Marvel: 10 nhân vật thông minh nhất vũ trụ - Ảnh 5.

6. Hank McCoy

Xuyên suốt thời gian vũ trụ X-men được tái hiện trên màn ảnh lớn bởi FOX, chúng ta không thể không nhận ra Beast hay Hank McCoy là một bộ não thiên tài của các dị nhân. Anh là một người khá dày dặn kinh nghiệm ở nhiều lĩnh vực như di truyền học, đặc biệt là về mutant. Tuy nhiên anh cũng tự nhận mình còn hạn chế trong vật lý và công nghệ, dù những phát minh gì anh chế tạo ra đều vô cùng đáng khâm phục.

Comics Marvel: 10 nhân vật thông minh nhất vũ trụ - Ảnh 6.

5. Hank Pym

Hank Pym hay Ant Man đầu tiên là một thiên tài nhưng có phần cao ngạo hơn so với những người đồng đội của mình, kể cả Tony Stark. Một trong những phát minh vĩ đại nhất của anh chính là hạt Pym thứ có thể giúp Pym hóa nhỏ xuống tận Microverse hay Quantum Realm - tồn tại trong một nguyên tử hay to tới mức Overspace - chốn ở của các thực thể.

Comics Marvel: 10 nhân vật thông minh nhất vũ trụ - Ảnh 7.

Hank Pym khi đã đồng nhất với Ultron

4. Victor Von Doom

Dr. Doom cũng là một trong những thiên tài lỗi lạc trong comic kể từ khi còn trẻ và gần như có thể sánh ngang với Reed Richards bởi suy nghĩ dám nghĩ dám làm của hắn. Doom cũng vô số lần hút Cosmic Power từ Silver Surfer hay thậm chí Galactus để phục vụ cho nhu cầu riêng của mình, điều mà không phải ai cũng làm được. Không dừng lại ở đó, hắn cũng chính là người đã lợi dụng Molecule Man để lấy sức mạnh của Beyonders và tạo ra Battleworld - một Trái Đất chắp vá các thực tại còn lại.

Comics Marvel: 10 nhân vật thông minh nhất vũ trụ - Ảnh 8.

Victor Von Doom hay Dr. Doom

3. Reed Richards

Thiên tài của các thiên tài, con người một thời được mệnh danh là người thông minh nhất với vô vàn phát minh phát kiến xuyên suốt lịch sử Marvel. Một trong những phát minh vĩ đại nhất của Reed là The Bridge với khả năng giúp anh tìm hiểu ra một vấn đề được giải quyết ở vũ trụ khác như thế nào. Đây cũng chính là thiết bị giúp Interdimensional Council of Reed tìm tới anh và giúp anh trả lời câu hỏi “Solve everything” của mình.

Comics Marvel: 10 nhân vật thông minh nhất vũ trụ - Ảnh 9.

Reed Richards hay Mister Fantastic

2. Valeria Richards

Valeria là con gái của Reed Richards và giống y như cha mình, cô cũng là một trong những thiên tài lỗi lạc nhất khi mới chỉ... 3 tuổi. Ở độ tuổi nhỏ như này nhưng Valeria đã có thể sử dụng một lượng lớn máy móc của cha mình cũng như tự chế tạo hay tái lập trình nó cũng như việc tính toán các khả năng hay vạch ra kế hoạch một cách chi tiết nhưng vẫn còn khá là hạn chế.

Comics Marvel: 10 nhân vật thông minh nhất vũ trụ - Ảnh 10.

1. Moon Girl   

Moon Girl hay Lunella Lafeyette cũng là một trong những thiên tài nhí cùng với Amdeus Cho hay Valeria Richards. Cô cũng được Marvel khẳng định là nhân vật thông minh nhất khi mới ra mắt tuy nhiên vẫn chưa thể hiện được gì nhiều so với Reed Richards. Tuy nhiên, cô là người đầu tiên giải được Banner B.O.X - một bài kiểm tra IQ dưới dạng video game được thiết kế bởi Bruce Banner mà chưa ai từng giải được bao gồm cả chính anh, chỉ trong vòng vài giây mà thôi.

Comics Marvel: 10 nhân vật thông minh nhất vũ trụ - Ảnh 11.

Lunella Lafeyette hay Moon Girl

Trên đây là tổng hợp 10 thiên tài của vũ trụ Marvel comics. Tuy nhiên, vẫn còn một số lượng lớn các thiên tài khác rất đáng được nhắc tới như High Evolutionary, Maximus the Mad, Thinker, Peter Parker và Doctor Octopus,... Chúng ta sẽ tìm hiểu về họ trong các bài lần sau nhé!