Comic mới ra của DC dựa trên vũ trụ kinh dị của Stephen King?

Jessie Mai  - Theo Helino | 14/11/2019 07:21 PM

 
  thích

Basketful of Heads là tập đầu trong bộ Comic mới ra mắt của DC, được fan dự đoán là liên kết với vũ trụ kinh dị của nhà văn Stephen King

Bộ truyện tranh kinh dị mới nhất của DC, hay còn được gọi là Hill House Comic, đã chính thức phát hành với tập đầu tiên Basketful of Heads (Chiếc giỏ đầu người), thuộc về tác giả Joe Hill. Nó đã nhanh chóng lôi kéo được sự chú ý của fan hâm mộ Stephen King bởi những chi tiết đặc biệt.

Comic mới ra của DC dựa trên vũ trụ kinh dị của Stephen King? - Ảnh 1.
Comic mới ra của DC dựa trên vũ trụ kinh dị của Stephen King? - Ảnh 2.

Joe Hill và Stephen King đã có nhiều năm làm việc cùng với nhau. Với sự ra đời của bộ truyện tranh Locke & Key, tác phẩm NOS4A2In The Tall Grass (gần đây đã được Netflix chuyển thể thành phim), không ngạc nhiên khi cả hai tác giả đều hiểu rõ thế giới kinh dị họ đang xây dựng. Trong Basketful of Heads, Joe Hill đã dẫn người đọc vào một thế giới dựa trên các bộ tiểu thuyết nổi tiếng nhất của Stephen King.

Comic mới ra của DC dựa trên vũ trụ kinh dị của Stephen King? - Ảnh 3.

Chi tiết thú vị đầu tiên ở tập truyện Basketful of Heads là hình ảnh chiếc container với dòng chữ "Nhà tù Shawshank" và địa điểm Derry, Maine. Đây là những chi tiết (hư cấu) xuất hiện trong tiểu thuyết của Stephen King: Shawshank Redemption.

Cuốn sách này đã được chuyển thể thành bộ phim cùng tên của đạo diễn Frank Darabont. Nó là một trong số ít những tác phẩm không thuộc thể loại kinh dị của Stephen King, xoay quanh một tù nhân cố trốn thoát khỏi nhà tù bằng cách dành nhiều thập kỷ để đào đường hầm.

Comic mới ra của DC dựa trên vũ trụ kinh dị của Stephen King? - Ảnh 4.

Tới giờ, đây là cách khôn khéo nhất để kết nối tác phẩm của Stephen King vào một vũ trụ cụ thể. Đây không phải là lần đầu tiên nhà tù Shawshank và thị trấn Derry xuất hiện trong vũ trụ kinh dị của Stephen King. Trong Gã hề ma quái (It), Derry chính là thị trấn nơi lũ trẻ sinh sống. 

Comic mới ra của DC dựa trên vũ trụ kinh dị của Stephen King? - Ảnh 5.

Nhân vật Dick Halloran trong The ShinningDoctor Sleep, từng là một trong những người sống sót ở vụ hỏa hoạn đã giết chết bố mẹ của cậu bé Mike Hanlon (nhân vật thuộc It). Các nhân vật thuộc tác phẩm 11/22/63Dreamcatchers cũng đã từng nhìn thấy It khi họ đi qua thị trấn Derry. Trong thế giới Macroverse nơi It sinh ra, cũng hé lộ về những con quái vật trong tác phẩm The Mist và Dark Tower. 

Comic mới ra của DC dựa trên vũ trụ kinh dị của Stephen King? - Ảnh 6.

Trong Basketful of Heads, không khí truyện gợi nhắc tới sự ảnh hưởng đen tối của thị trấn Derry và con quái vật cư ngụ bên dưới. Sự gay cấn trong truyện bắt đầu ngay khi nhân vật June Branch và bạn trai cô, một cảnh sát tên Liam, mắc kẹt trong một căn nhà, trong lúc vừa có 4 tù nhân vừa bỏ trốn khỏi chiếc xe của nhà tù Shawshank. 

Comic mới ra của DC dựa trên vũ trụ kinh dị của Stephen King? - Ảnh 7.

Họ phải đối mặt với một nhân vật bí ẩn bên dưới chiếc áo mưa màu vàng, mang theo một cái giỏ đầy đầu người và một chiếc rìu Viking. Thậm chí, những cái đầu trong giỏ vẫn có thể nói ghuyện.

Comic mới ra của DC dựa trên vũ trụ kinh dị của Stephen King? - Ảnh 8.

Hình ảnh chiếc áo mưa vàng nhanh chóng khiến người đọc liên tưởng tới cậu bé Georgie Denbrough, người đã bị hề Pennywise giết chết trong bộ phim It. Liệu đây có phải là  bằng chứng cho thấy sự ảnh hưởng mạnh mẽ của vũ trụ Stephen King lên bộ comic DC này?

Comic mới ra của DC dựa trên vũ trụ kinh dị của Stephen King? - Ảnh 9.

Với nhiều bí ẩn hứa hẹn được người đọc khám phá, fan hâm mộ sẽ tiếp tục theo dõi bộ truyện và kết nối nó với vũ trụ kinh dị của Stephen King. Biết đâu rằng một ngày nào đó trong tương lai, "gã hề ma quái" Pennywise cũng sẽ xuất hiện!