Combo huyền thoại: Đồ Long Đao - Ỷ Thiên Kiếm và 5 sự thật ít người biết

K/DA  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/07/2020 01:30 PM

 
  thích
Nhất Mộng Giang Hồ
09/06/2020 NCB: SohaGame NPH:

"Võ lâm chí tôn, bảo đao Đồ Long, hiệu lệnh thiên hạ, mạc cảm bất tòng. Ỷ Thiên bất xuất, thùy dữ tranh phong." Bảo đao Đồ Long là võ lâm chí tôn, có thể hiệu lệnh thiên hạ, nếu kiếm Ỷ Thiên không xuất hiện, lấy gì tranh tài?

Những ai hâm mộ tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung hẳn sẽ rất ấn tượng với hai thanh vũ khí từng khiến toàn võ lâm náo loạn này. Tương truyền, ai sở hữu đồng thời Ỷ Thiên Kiếm và Đồ Long Đao sẽ có thể hiệu lệnh thiên hạ, trở thành đệ nhất nhân trong giang hồ. Biết bao nhiêu hào kiệt đã ngã xuống quanh những ân oán tình thù đan xen trong cuộc chiến tranh dành hai báu vật võ lâm.

Combo huyền thoại: Đồ Long Đao - Ỷ Thiên Kiếm và 5 sự thật ít người biết - Ảnh 1.

Sức mạnh kinh khủng của Đồ Long Đao trong tay Tạ Tốn | Ỷ Thiên Đồ Long Ký |

Tìm hiểu "cha đẻ" của combo 2 Thần Binh Ỷ Thiên Kiếm - Đồ Long Đao

Ấy chính là Huyền Thiết Trọng Kiếm, đây được coi là vũ khí thần binh mạnh bậc nhất, được rèn từ thép đen (huyền thiết), loại thép trân quý nhất trong thế giới võ hiệp. Thứ huyền thiết này là vật chí bảo trong thiên hạ, tìm được một lạng đã khó, đao, kiếm, thương giáo thông thường khi đúc chỉ cần pha vào vài tiền, nửa lạng, là đủ thành binh khí sắc bén. 

Ấy thế mà Huyền Thiết Trọng Kiếm nặng tới đến 100 cân, Dương Quá lần đầu nhấc lên còn đánh rơi là đủ hiểu. Chỉ có những nhân vật sở hữu võ công thượng đỉnh như Độc Cô và Dương Quá mới có thể phát huy hết được uy lực của thanh kiếm này.

Combo huyền thoại: Đồ Long Đao - Ỷ Thiên Kiếm và 5 sự thật ít người biết - Ảnh 2.

Huyền Thiết Trọng Kiếm cùng bôn ba giang hồ với Dương Quá đã đánh gãy hỏng bao nhiêu Thần Binh, từ những cái Kim Luân của Kim Luân Pháp Vương, Kim Long Tiên của Doãn Khắc Tây, Phất Trần của Lý Mạc Sầu.

Hậu duệ của Huyền Thiết Trọng Kiếm, "hổ tử sinh hổ phụ" nên sẵn mang uy lực kinh thiên diệt thế?

"Đời cha" hoành tráng như thế nên "đời con" - Ỷ Thiên Kiếm và Đồ Long Đao cũng ngay lập tức vang danh, trở thành cặp khí giới quý báu, nếu ai nắm được cả hai thứ đó sẽ hiệu triệu được thiên hạ. Giang hồ dậy sóng, biết bao nhiêu cuộc tranh hùng cũng vì tranh đoạt hai thanh bảo kiếm này mà ra, tuy nhiên nguyên nhân vì sao thì lại chẳng mấy ai tỏ tường. Phải chăng đơn giản vì nguồn gốc của chúng mà đánh động tới kỹ nhân dị sĩ võ lâm? Phải chăng chỉ vì một đồn mười, mười đồn trăm mà Ỷ Thiên Kiếm và Đồ Long Đao được thổi phồng sức mạnh? Thực tế trên giang hồ chỉ có một người duy nhất được biết bí mật thực sự, đó chính là chưởng môn của phái Nga My - Diệt Tuyệt Sư Thái.

Combo huyền thoại: Đồ Long Đao - Ỷ Thiên Kiếm và 5 sự thật ít người biết - Ảnh 3.

Dù có Ỷ Thiên Kiếm trong tay, Diệt Tuyệt Sư Thái cũng không phát dương quang đại phái Nga Mi được

Nguyên tác Kim Dung: Bí kíp ngự Thần Binh

Hóa ra trước khi làm đao kiếm, Hoàng Dung và Quách Tĩnh đã tốn công hơn tháng trời viết ra những tinh yếu binh pháp và võ công vào hai tờ giấy mỏng, rồi đem giấu vào trong hai món khí giới đó: Đồ Long Đao cất giấu Vũ Mục Di Thư, Ỷ Thiên Kiếm giấu Cửu Âm Chân Kinh, mong người sau học được võ công sẽ thay trời hành đạo, trừ hại giúp dân.

Combo huyền thoại: Đồ Long Đao - Ỷ Thiên Kiếm và 5 sự thật ít người biết - Ảnh 4.

Trước khi chết, Diệt Tuyệt Sư Thái truyền ngôi vị chưởng môn cho Chu Chỉ Nhược, bà cũng kịp tiết lộ bí mật ấy cho nàng, với hi vọng Chỉ Nhược sẽ làm nên đại nghiệp. Bà dặn rằng sau khi lấy được Đồ Long Đao và Ỷ Thiên Kiếm thì mau tìm một nơi ẩn náu, rồi một tay cầm đao một tay cầm kiếm, vận nội lực dùng đao kiếm chém lẫn nhau, làm như vậy cả đao và bảo kiếm sẽ cùng gãy liền và lấy được bí kíp võ công trong đó. Có thể thấy nếu không biết được bí mật sức mạnh này, thì dù có là ai, khi nắm giữ hai bảo bối đó trong tay, cũng không dám mạo hiểm dùng đao kiếm chém lẫn nhau như Chu Chỉ Nhược.

Kim Dung và lần sửa đổi cuối cùng: Không hề có binh thư và bí kíp võ công

Trong bản sửa đổi mới nhất và cũng là cuối cùng, cố nhà văn Kim Dung đã sửa lại trong đao và kiếm không chứa các bản viết tay mà chứa 2 miếng sắt, lý do là khi đao kiếm chém vào nhau làm tóe lửa sẽ thiêu hủy bí kíp. Hai miếng sắt trong bản mới có vẽ bản đồ chỉ đường đến Đào Hoa đảo, nơi cất giấu bản viết tay Cửu Âm Chân Kinh và Vũ Mục Di Thư.

Combo huyền thoại: Đồ Long Đao - Ỷ Thiên Kiếm và 5 sự thật ít người biết - Ảnh 5.

Kết cục của Đồ Long Đao và Ỷ Thiên Kiếm

Kết quả, Đồ Long Đao bị gãy làm đôi, đã được đệ tử Minh giáo gia công rèn lại, cuối cùng Trương Vô Kỵ chính là người sở hữu, dùng nó để hiệu lệnh thiên hạ, cùng chung sức chống giặc Nguyên xâm lược. Cuối truyện Trương Vô Kỵ và Triệu Mẫn cùng nhau quy ẩn giang hồ, Đồ Long Đao cũng từ đó biệt tích. Còn Ỷ Thiên Kiếm vì căm hận thanh kiếm này nên đệ tử Minh Giáo đã bỏ đi không rèn lại, Ỷ Thiên Kiếm hoàn toàn biến mất trên giang hồ.

Combo huyền thoại: Đồ Long Đao - Ỷ Thiên Kiếm và 5 sự thật ít người biết - Ảnh 6.

Đồ Long Đao biệt tích sau khi Trương Vô Kỵ quy ẩn giang hồ

Đồ Long Đao - Ỷ Thiên Kiếm: Combo không thể thiếu trong các tựa game kiếm hiệp võ lâm chính tông

Với sự nổi tiếng và uy lực kinh thiên diệt thế, Đồ Long Đao và Ỷ Thiên Kiếm luôn là "cặp bài trùng" song hành tái thế trong các tựa game thuần đề tài kiếm hiệp, là nguồn cơn của những võ đài tranh đấu, vạn người tranh đoạt. Lần xuất hiện mới nhất chính là trong Nhất Mộng Giang Hồ.

"Võ lâm chí tôn, bảo đao Đồ Long, hiệu lệnh thiên hạ, mạc cảm bất tòng. Ỷ Thiên bất xuất, thùy dữ tranh phong." Bảo đao Đồ Long là võ lâm chí tôn, có thể hiệu lệnh thiên hạ, nếu kiếm Ỷ Thiên không xuất hiện, lấy gì tranh tài?

Combo huyền thoại: Đồ Long Đao - Ỷ Thiên Kiếm và 5 sự thật ít người biết - Ảnh 7.
Combo huyền thoại: Đồ Long Đao - Ỷ Thiên Kiếm và 5 sự thật ít người biết - Ảnh 8.

Ỷ Thiên Kiếm và Đồ Long Đao trong game online Nhất Mộng Giang Hồ

Đồ Long Đao và Ỷ Thiên Kiếm trong game online nói chung và Nhất Mộng Giang Hồ nói riêng thường được tạo hình to bản, phát ánh hào quang, không chỉ khẳng định vị thế võ lâm chí tôn cho người nào sở hữu mà còn giúp chủ nhân tăng cực nhiều công lực. 

Combo huyền thoại: Đồ Long Đao - Ỷ Thiên Kiếm và 5 sự thật ít người biết - Ảnh 9.
Combo huyền thoại: Đồ Long Đao - Ỷ Thiên Kiếm và 5 sự thật ít người biết - Ảnh 10.
Combo huyền thoại: Đồ Long Đao - Ỷ Thiên Kiếm và 5 sự thật ít người biết - Ảnh 11.

Tuy nhiên có một điều đặc biệt trong Nhất Mộng Giang Hồ chính là sự "hội ngộ gia đình" khi chính Huyền Thiết Trọng Kiếm cũng nằm trong top những Thần Binh uy trấn bậc nhất. Dù phá bỏ giới hạn thứ tự xuất hiện và logic nguyên tác nhưng nhiều game thủ cho rằng chính sự xuất hiện của cả 3 đệ nhất Thần Binh này mà Nhất Mộng Giang Hồ trở nên "đậm đặc" mùi kiếm hiệp, tái hiện cả một thời hoàng kim trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký và đặc biệt là hiện thực hóa ước mơ của mọi game thủ Việt Nam. Chưa kể điều này cũng sẽ tuân theo đúng tôn chỉ phát triển của Nhất Mộng Giang Hồ: Tự do chọn võ công, tùy duyên kỳ ngộ Thần Binh, té giếng 1 lần cũng có thể trở thành anh hùng cái thế.

Combo huyền thoại: Đồ Long Đao - Ỷ Thiên Kiếm và 5 sự thật ít người biết - Ảnh 12.

Thần Binh cái thế võ lâm tái xuất trong Nhất Mộng Giang Hồ

Hiện nay số lượng cao thủ nắm trong tay cả Ngũ Đại Thần Binh trong Nhất Mộng Giang Hồ chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay, thử ngay căn cơ của mình tại: http://nhatmong.vn/rd/gamek