“Coin thủ” thi nhau ném tiền tỷ vào Metaverse, đất ảo cháy hàng, giá nhân 5, nhân 10

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/12/2021 05:00 PM

Thị trường đất ảo Metaverse đang hot hơn bao giờ hết.

Cơn sốt về siêu vũ trụ ảo Metaverse đã tạo nên một cơn sốt khủng khiếp trong cộng đồng crypto nói riêng và giới đầu tư nói chung. Bên cạnh các vật phẩm NFT như tranh, ảnh, nhân vật game, đồ vật ảo… thì đất ảo đang là một trong những cái tên hot nhất trên thị trường hiện nay.

“Coin thủ” thi nhau ném tiền tỷ vào Metaverse, đất ảo cháy hàng, giá nhân 5, nhân 10 - Ảnh 1.

 Hầu hết những tựa game NFT hay dự án Metaverse đều tạo ra những khu đất ảo để bán cho nhà đầu tư. Đơn cử như Axie Infinity hay Decentraland. Vào cuối tháng 11 vừa qua, Axie Infinity vừa bán đầu giá thành công mảnh đất trị giá 2,3 triệu USD (~ khoảng 57 tỷ VNĐ). Trước đó một mảnh đất trong Decentraland cũng được giao dịch ở mức $900.000 (gần 20 tỷ VNĐ). Có thể nói, cuộc chơi đầu tư bất động sản trong Metaverse thực sự là một cuộc đua kim tiền và không có chỗ cho những người chậm chân.

Theo bài phân tích vừa được đăng tải trên SCMP (một tạp chí lớn tại Hong Kong), cơn sốt bất động sản trong vũ trụ ảo Metaverse đang lan rộng ra nhiều thành phần trong xã hội, từ nhà đầu tư nhỏ lẻ đến cả những công ty quản lý quỹ lớn. Vừa qua, tỷ phú bất động sản 42 tuổi của Hong Kong là ông Adrian Cheng Chi-kong đã công bố việc mua một mảnh đất lớn trong game The Sandbox với giá không tiết lộ. Theo giới thạo tin, số tiền mà ông trùm bất động sản Hong Kong này bỏ vào cho thương vụ này là không dưới 1 triệu USD.

“Coin thủ” thi nhau ném tiền tỷ vào Metaverse, đất ảo cháy hàng, giá nhân 5, nhân 10 - Ảnh 2.

Một chuyên gia bất động sản khác có tên Andrew Man cũng cho biết đã đầu tư khá nhiều vào các mảnh đất ảo. Chuyên gia 29 tuổi này chia sẻ hiện anh đang sở hữu 3 miếng đất trong The Sandbox với giá trị khoảng gần $100.000.

Theo báo cáo từ Decentraland, thị trường bất động sản trong trò chơi của họ đang nóng hơn bao giờ hết. Doanh số tháng 11 phát sinh từ các giao dịch nhà đất ảo đạt 20,7 triệu USD, tăng 10 lần so với 6 tháng trước.

Video tóm tắt bài viết:

“Coin thủ” thi nhau ném tiền tỷ vào Metaverse, đất ảo cháy hàng, giá nhân 5, nhân 10