“Coin thủ” bán tháo, Bitcoin kéo sập thị trường, Ethereum chạm báo động đỏ

Real Madrid  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 21/06/2021 11:59 PM

 
  thích

Giấc mộng tiền ảo của nhiều người đang chuẩn bị tan vỡ.

Theo ghi nhận của chúng tôi, trong 24h qua, một cuộc bán tháo Bitcoin đang diễn ra đồng loạt trên khắp các sàn giao dịch Crypto thế giới. Trước thông tin cực xấu từ Trung Quốc, lượng bán tháo Bitcoin và chạy khỏi thị trường đang diễn ra ồ ạt.

“Coin thủ” bán tháo, Bitcoin kéo sập thị trường, Ethereum chạm báo động đỏ - Ảnh 1.

Bitcoin đã mất gần 20% giá trị trong 1 tuần

Theo số liệu từ Coinmarketcap, Bitcoin đã mất 5,26% giá trị trong phiên ngày hôm nay. Hiện đang dừng lại ở mức quanh quẩn 32.000$ cho một BTC. Tính chung trong cả tuần qua, ông vua Crypto đã bốc hơi 19,69% giá trị. Đây có thể xem là một trong những tuần sụt giảm nghiêm trọng nhất của Bitcoin trong năm 2021.

Điều đáng lo ngại hơn là khi giá trị Bitcoin tụt giảm, khối lượng giao dịch của đồng Crypto này lại tăng đột biến. Trong 24h qua, Coinmarketcap thống kê được đã có đến gần 49 tỷ USD giao dịch riêng thị trường Bitcoin (tăng 41,32% so với ngày hôm qua). Điều này thể hiện rõ lực bán tháo hiện tại đang là rất mạnh mẽ và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Đương nhiên, sự lao dốc của Bitcoin kéo theo sắc đỏ tràn ngập trên các sàn giao dịch crypto. Hầu hết các đồng tiền kỹ thuật số lớn đều đỏ chót. Riêng với Ethereum, đồng crypto này đã mất đến 22,75% giá trị trong vòng 7 ngày qua. Với việc giao dịch ở quanh mốc 1.900$/1 ETH, Ethereum gần như đã quay trở lại vạch xuất phát của đầu mùa tăng trưởng năm nay.

“Coin thủ” bán tháo, Bitcoin kéo sập thị trường, Ethereum chạm báo động đỏ - Ảnh 2.

Hầu như mọi đồng Crypto đều xuống giá theo Bitcoin

Theo dự báo, đà lao dốc của Bitcoin sẽ còn tiếp tục trong nhiều tuần tiếp theo. Với việc xuất hiện của nhiều thông tin bất lợi cũng như các nhà đầu tư lớn đã dần rút vốn khỏi thị trường để đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác hậu COVID-19, có vẻ như "mùa đông Crypto" đã bắt đầu đến. Không ngoại trừ khả năng Bitcoin sẽ còn sụt giảm dưới mức 15.000$ trong thời gian tới. Và điều đó xảy ra, các đồng Crypto nhỏ khác như Ethereum, Binance Coin, Cardano hay XRP sẽ lao dốc giống hệt cuối kỳ tăng tưởng năm 2017-2018.

“Coin thủ” bán tháo, Bitcoin kéo sập thị trường, Ethereum chạm báo động đỏ - Ảnh 3.

Cơn ác mộng năm 2017-2018 vẫn còn chưa quên với nhiều người

Trong quá khứ, hẳn nhiều người còn chưa quên việc đồng Cardano (ADA) từng tụt một mạch từ 1,1$ xuống 0,03$ chỉ sau 10 tháng (chia gần 37 lần). Nếu Bitcoin lập lại chu kỳ sụp đổ trong năm 2021, một viễn cảnh đen tối tương tự sẽ chờ đợi các đồng Crypto nhỏ trong tương lai gần.