CoD Black Ops 4 "đọ súng" Battlefield V: Đâu sẽ là tựa game bắn súng hay nhất năm nay?

KG  - Theo Helino | 27/05/2018 10:00 AM

Hai ông hoàng của dòng game bắn súng lâu đời đã lộ diện trước mắt người hâm mộ, dù chỉ qua một vài phút trailer ngắn ngủi, thế nhưng cũng đủ khiến người hâm mộ cảm nhận được phần nào “chất” riêng của mình. Battlefield V và CoD: Black Ops 4, đâu mới là tựa game bắn súng hay nhất năm nay ?

Battlefield và Call of Duty là hai dòng game bắn súng lâu đời đã gây dựng được tên tuổi nhờ vào chất lượng và sự đầu tư kỹ lưỡng của đội ngũ phát hành. Cả hai đều sở hữu cho mình một lượng fan hâm mộ đông đảo nhờ vào những điểm hấp dẫn riêng của mình mà tựa game còn lại không có được. Năm nay, hai ông hoàng của dòng game bắn súng lâu đời đã lộ diện trước mắt người hâm mộ, dù chỉ qua một vài phút trailer ngắn ngủi, thế nhưng chừng đó cũng là quá đủ để khiến người hâm mộ cảm nhận được phần nào “chất” riêng của cả 2. Battlefield V và CoD: Black Ops 4, đâu mới là tựa game bắn súng hay nhất năm nay ?

Cả 2 đều chọn cho mình những hướng đi táo bạo

Battlefield V và CoD: Black Ops 4 đều chọn cho mình những hướng đi táo bạo khác với hình ảnh thường thấy của mình. Đầu tiên là CoD: Black Ops 4, với việc loại bỏ hoàn toàn mục chơi đơn và với tuyên bố từ phía Treyarch rằng phần chơi mạng Multiplayer của Black Ops năm nay sẽ là trải nghiệm thú vị cũng như đáng nhớ nhất của cả dòng game, chắc chắn sẽ khiến cho nhiều game thủ cảm thấy bỡ ngỡ cũng như hụt hẫng. Nhưng biết đâu được, đây có thể là một lựa chọn sáng suốt của Treyarch thì sao nhỉ ?

Về phần Battlefield V, EA cũng đã khiến giới truyền thông phải tốn không ít giấy mực sau màn hé lộ phần game Battlefield mới nhất của mình chỉ vài ngày trước đây. Với bối cảnh Đệ Nhị Thế Chiến tàn khốc và trần trụi, cùng với sự xuất hiện của một nhân vật nữ với cánh tay giả đầy bí ẩn trong trailer, tuy nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ người hâm mộ, nhưng biết đâu đây lại là một sự đột phá bất ngờ của Battlefield V năm nay.

Những “vũ khí” bí mật vẫn được ẩn dấu

Cả Battlefield và Call of Duty đều sở hữu những tính năng nổi bật và độc nhất cho riêng mình để có thể cạnh tranh với “đồng nghiệp” phía bên kia chiến tuyến. Không phải ngẫu nhiên mà cả BF và CoD đều sở hữu cho mình lượng fan hâm mộ đông đảo trên toàn thế giới. Battlefield vẫn thường được khen ngợi với phần chơi mạng Multiplayer cực kỳ hoành tráng, còn Call of Duty lại “định danh” với phần chơi đơn ghi dấu cảm xúc trong lòng người chơi. Cả hai đều làm rất tốt công việc của mình, thế nhưng năm nay lại là một năm khá thú vị, khi mà CoD thì tập trung vào phần chơi mạng, còn Battlefield V thì lại được dự đoán là sẽ sở hữu cốt truyện hoành tráng nhất trong cả dòng game. Thú vị quá phải không nào ?. Thế nhưng, vẫn còn đó những “vũ khí bí mật” mà cả hai ông lớn vẫn còn ẩn dấu, và có thể, trong Hội chợ E3 sắp tới, chúng sẽ được hé lộ và đây cũng là nút thắt để cả hai có thể “hạ đo ván” lẫn nhau ?

Chế độ sinh tồn Battle Royale

Theo như thông tin từ phía Treyarh, Call of Duty năm nay sẽ có một chế độ chơi mới có tên gọi Blackout, một phần chơi theo kiểu Đấu trường sinh tử Battle Royale đang rất thịnh hành trên thế giới. Và cũng theo như nhà sản xuất hứa hẹn, CoD sẽ mang tới cho người chơi một trải nghiệm Battle Royale tuyệt vời nhất từ trước tới giờ.

Tuy nhiên, đối trọng Battlefield cũng không hề tỏ ra kém cạnh với “kình địch” của mình khi nhiều thông tin cho rằng, Battlefield V sẽ có chế độ Battle Royale, tuy nhiên đây cũng chỉ dừng lại ở mức tin đồn. Còn khi EA được hỏi về vấn đề này, họ cũng chỉ ậm ừ cho qua và nói rằng chế độ này có thể xuất hiện trong Battlefield V.

Kết luận

Dù thế nào đi nữa, dù ai là người thắng cuộc đi nữa thì chắc chắn rằng, game thủ chúng ta vẫn là người có lợi nhất bởi khi Battlefield và Call of Duty càng ganh đua khốc liệt, thì các nhà sản xuất sẽ càng cố gắng hoàn thiện cho đứa con tinh thần của mình và sản phẩm ưu tú nhất, chắc chắn vẫn sẽ về tay người hâm mộ.