Có ý đánh giá thấp TW chỉ sau 1 ván đấu, G2 Esports liền nhận phải lời cay đắng từ khán giả

Tùng Hoàng  Tổ Quốc | 13/10/2023 03:45 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - G2 Esports tiếp tục thể hiện tố chất “hài hước” khi đánh giá không đúng sức mạnh của TW tại CKTG 2023.

Vào ngày 12/10 vừa qua, đại diện VCS - Team Whales (TW) tiếp tục có một chiến thắng đầy cảm xúc trước CBTC Flying Oyster (CFO) tại Vòng Khởi Động CKTG 2023. Thắng lợi này đã giúp những cú Cá Voi giành được vị trí đứng đầu bảng B một cách đầy thuyết phục. Chỉ cần giành thêm một chiến thắng nữa trước đội đứng nhì bảng B, TW sẽ chính thức góp mặt ở vòng Swiss (Thụy Sĩ) của CKTG 2023.

Có ý đánh giá thấp TW chỉ sau 1 ván đấu, G2 Esports liền nhận phải lời cay đắng từ khán giả - Ảnh 1.

TW đã rất gần với việc vượt qua Vòng Khởi Động

Điều đáng nói là cách TW đánh bại CFO tỏ ra khá tương đồng với chiến thắng trước Team BDS. Đại diện VCS lại một lần nữa thất bại ở ván đấu đầu tiên nhưng giành chiến thắng ở 2 ván sau đó một cách ngoạn mục. Điều này cho thấy TW sở hữu bản lĩnh không hề nhỏ và là một đối thủ đầy khó chịu ở Vòng Khởi Động.

Thậm chí, cách chiến thắng của TW còn vô tình khiến một đội tuyển lớn mang tên G2 Esports (G2) nhận không ít lời cay đắng từ khán giả. Lý do tới từ việc G2 có ý đánh giá thấp TW trên mạng xã hội sau khi đội tuyển này thất bại trước CFO ở ván 1. Sau khi đại diện VCS giành chiến thắng chung cuộc thì G2 lại bị khán giả liên tục mỉa mai vì tình huống “vạ miệng” của mình.

Có ý đánh giá thấp TW chỉ sau 1 ván đấu, G2 Esports liền nhận phải lời cay đắng từ khán giả - Ảnh 2.

G2 Esports bị khán giả liên tục mỉa mai vì họ có ý đánh giá thấp TW sau ván 1

Sau tình huống kể trên, có lẽ đội tuyển G2 sẽ không còn có những phát ngôn đánh giá thấp khu vực VCS hay TW nữa. Chính G2 cũng không ít lần “ôm hận” ở các giải đấu bởi các đội tuyển tới từ khu vực VCS. Còn nhớ tại MSI 2022, G2 từng nhận thất bại đầy cay đắng trước Saigon Buffalo (SGB). Thậm chí, người Đi Rừng hiện tại của TW - BeanJ cũng là một trong những thành viên SGB đánh bại G2 khi đó.

Có ý đánh giá thấp TW chỉ sau 1 ván đấu, G2 Esports liền nhận phải lời cay đắng từ khán giả - Ảnh 3.

BeanJ của TW hiện tại chính là người Đi Rừng của SGB khi đội tuyển này đánh bại G2 tại MSI năm ngoái

Về phía TW, phong cách thua ván đầu rồi thắng chung cuộc của họ đang làm nức lòng khán giả theo dõi CKTG 2023. Điều này cho thấy đại diện VCS có khả năng thích nghi rất nhanh với đối thủ cũng như tình huống của trận đấu. Có thể nói TW ở thời điểm hiện tại là ứng viên sáng giá trong việc vượt qua Vòng Khởi Động CKTG 2023.

Có ý đánh giá thấp TW chỉ sau 1 ván đấu, G2 Esports liền nhận phải lời cay đắng từ khán giả - Ảnh 4.

TW đang là một hiện tượng thực sự tại CKTG 2023 với phong cách chiến thắng độc đáo

Thậm chí với bản lĩnh thi đấu không hề nhỏ này thì TW hoàn toàn có thể tạo ra những bất ngờ lớn hơn trong thời gian sắp tới. Biết đâu đó, chính G2 Esports sẽ phải trả giá trước TW (nếu hai đội gặp nhau) vì phát ngôn kể trên.