Có tới 90% game thủ đã từng làm điều này ít nhất 1 lần trong đời, liệu bạn có nằm ngoài số đó?

Real Madrid  - Theo Helino | 13/07/2019 10:58 PM

Dựa trên một khảo sát mới được thực hiện của tạp chí PC Gamer với hơn 50.000 người tham gia, có đến 90% trong số này thừa nhận từng chơi game lậu ít nhất 1 lần trong đời.

Dựa trên một khảo sát mới được thực hiện của tạp chí PC Gamer với hơn 50.000 người tham gia, có đến 90% trong số này thừa nhận từng chơi game lậu ít nhất 1 lần trong đời. Tuy nhiên chỉ có khoảng 35% người tham gia khảo sát trả lời là họ thường xuyên tải game lậu mà thôi. 

Cũng với 50.000 người được hỏi, phần đông cho biết thói quen chơi game lậu của họ đang ngày một giảm dần. Lí do là bởi ngày nay thu nhập của người dân đã được cải thiện hơn, cộng thêm các nền tảng phát hành như Steam luôn đưa ra đủ gói giảm giá nên mua game xịn cũng không tốn kém như trước.

Có tới 90% game thủ đã từng làm điều này ít nhất 1 lần trong đời, liệu bạn có nằm ngoài số đó? - Ảnh 1.

Dù có sự xuất hiện của Denuvo, cuộc chiến chống game lậu vẫn cực kỳ gian nan

Bên cạnh đó, người chơi cũng đưa ra đủ lí do "biện hộ" cho hành vi thường xuyên chơi lậu của họ ví như: "Có nhiều sản phẩm cũ nay không còn được bán nữa", "Tôi sẽ không bỏ ra 30 USD cho một game 15 tuổi đâu", "Quá nhiều DLC, tôi muốn có sản phẩm hoàn thiện cơ", "Ngày này các nhà phát triển thường dối trá bằng trailer có đồ họa đẹp hơn hẳn chất lượng thực."

Kể cả hầu hết ai trong chúng ta đều từng chơi game crack, nhưng phải thừa nhận mọi thứ đang từng ngày thay đổi. Ví như hệ thống bảo mật Denuvo khiến cho hoạt động crack mất đến hàng tháng trời để hoàn thiện, hay vô số gói game giảm giá để dụ dỡ chúng ta tiêu đi số tiền vật vả mới kiếm được. Bên cạnh đó, người chơi game lậu sẽ tự tách biệt bản thân ra khỏi những cộng đồng người chơi năng động và không thể trải nghiệm hết tinh túy của sản phẩm theo một khía cạnh nào đó.