Có tới 10 chiêu thức, tướng mới Hwei của LMHT suýt chút nữa sở hữu thêm kỹ năng “siêu mất cân bằng”

Tùng Hoàng  Phụ Nữ Số | 21/11/2023 08:16 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Hwei được Riot hé lộ là từng sở hữu kỹ năng mạnh hơn cả phiên bản chính thức.

Cách đây ít ngày, Riot Games đã khiến cộng đồng LMHT ngỡ ngàng khi giới thiệu vị tướng mới có tên Hwei. Điều khiến game thủ LMHT bất ngờ đó là về độ phức tạp mà Hwei sở hữu khi vị tướng này có tới 10 kỹ năng với hiệu ứng vô cùng mạnh mẽ. Không ít game thủ đã so sánh Hwei với Aphelios và cho rằng đây là một dạng tướng không thể cân bằng.

Có tới 10 chiêu thức, tướng mới Hwei của LMHT suýt chút nữa sở hữu thêm kỹ năng “siêu mất cân bằng”- Ảnh 1.

Hwei gây ấn tượng mạnh với cộng đồng game thủ với bộ chiêu thức phức tạp

Tuy nhiên theo chia sẻ của Trưởng nhóm thiết kế LMHT - Riot August, Hwei thậm chí từng sở hữu kỹ năng mạnh hơn cả phiên bản chính thức. Chiêu thức này được chính Riot August lên ý tưởng, thử nghiệm khi giúp đỡ Riot Emizery trong quá trình thiết kế Hwei. Sau một thời gian thử nghiệm thì chiêu thức này đã bị loại bỏ vì quá mất cân bằng.

“Khi đó Emizery đã nhờ tôi thiết kế một kỹ năng cho Hwei để thử nghiệm. Cuối cùng thì nó đã bị loại bỏ vì quá mất cân bằng, gặp nhiều vấn đề. Về cơ bản thì chiêu thức đó sẽ giúp Hwei vẽ ra một đám mây tạo mưa trên đầu và khiến nhân vật này trông “trầm cảm” hơn. Đồng minh và Hwei khi đứng dưới đám mây này sẽ trở nên tàng hình kể cả với trụ và họ có thể hạ gục đối thủ dễ dàng” - Riot August chia sẻ.

Có tới 10 chiêu thức, tướng mới Hwei của LMHT suýt chút nữa sở hữu thêm kỹ năng “siêu mất cân bằng”- Ảnh 2.

Riot August tiết lộ rằng Hwei từng có chiêu thức buff tàng hình kể cả với trụ cho bản thân và đồng minh

Nếu là người gắn bó với LMHT thì game thủ hẳn vẫn chưa quên hiệu ứng “tàng hình kể cả với trụ” được Riot August nhắc tới. Hiệu ứng này từng được xuất hiện ở chiêu thức Bom Khói của Akali sau khi làm lại và khiến vị tướng này trở nên quá mạnh. Sau khi được làm lại không lâu thì hiệu ứng này đã bị loại bỏ ra khỏi bộ chiêu thức của Akali.

Có tới 10 chiêu thức, tướng mới Hwei của LMHT suýt chút nữa sở hữu thêm kỹ năng “siêu mất cân bằng”- Ảnh 3.

Khả năng “tàng hình kể cả với trụ” từng xuất hiện ở chiêu Bom Khói khi Akali vừa được làm lại và nó nhanh chóng bị loại bỏ

Điểm đáng sợ hơn của Hwei đó là chiêu thức này còn có thể áp dụng lên cả tướng đồng minh thay vì một mình bản thân Akali. Như chính Riot August chia sẻ thì kỹ năng đó sẽ giúp Hwei và đồng đội hạ gục đối thủ quá dễ dàng khi nắm lợi thế lớn về tính bất ngờ. Có lẽ vì lý do này nên Riot đã loại bỏ chiêu thức kể trên và thay bằng một phiên bản yếu hơn là buff khiên cho bản thân Hwei và đồng minh với kỹ năng W - W.

Có tới 10 chiêu thức, tướng mới Hwei của LMHT suýt chút nữa sở hữu thêm kỹ năng “siêu mất cân bằng”- Ảnh 4.

Có lẽ vì chiêu thức thử nghiệm quá mạnh nên nó đã bị loại bỏ và thay thế bằng khả năng tạo khiên ở kỹ năng W - W

Qua chia sẻ của Riot August, game thủ LMHT có thể thấy đội ngũ tại Riot Games không thiếu ý tưởng sáng tạo khi thiết kế tướng mới. Thật may mắn là họ đã có sự tiết chế cần thiết để loại bỏ những ý tưởng quá mất cân bằng trước khi chính thức cho ra mắt nhân vật mới. Hy vọng rằng Hwei khi ra mắt chính thức sẽ không rơi vào tình trạng quá mất cân bằng như những nhân vật mới gần đây của Riot.