Cố tình spam nhảm khi xem stream game, Apple đối mặt với án 10 năm tù

Nga0Du  - Theo Helino | 18/01/2018 05:12 PM

Đây có thể coi là một bài học thích đáng cho những kẻ sử dụng internet như một công cụ để tấn công và gây rối trật tự xã hội.

Theo CBC, một người đàn ông có tên Brandan Apple (đến từ British Columbia, Canada) đang phải đối mặt với án 10 năm tù vì các cáo buộc liên quan đến một cuộc tấn công spambot diễn ra trên Twitch vào tháng 2/2017.


Hình ảnh chỉ mang tính minh họa

Hình ảnh chỉ mang tính minh họa

Theo cáo trạng được đệ trình lên Tòa án tối cao Canada, Brandan Apple được cho là người đừng sau một công cụ spambot thường xuyên tấn công các kênh của Twitch (và thậm chí là cả Youtube nữa). Đã có khoảng hơn 1000 kênh Twitch bị ảnh hưởng bởi hơn 150.000 tin rác với tốc độ trung bình là 34 tin/phút (lúc cao điểm nhất có thể lên đến 600 tin/phút).

Không chỉ đối mặt với hai tội danh “gây rối dữ liệu máy tính” và “cố tình lan truyền tin nhắn rác”, Brandan Apple còn bị cáo buộc vì các hành vi phát tán các thông tin mang tính phân biệt chủng tộc, quấy rối tình dục, lừa đảo và cả ấu dâm. Theo luật pháp của Canada, nếu bị xác nhận là có tội, Brandan Apple sẽ phải đối mặt với mức án 10 năm tù.

Đây có thể coi là một bài học thích đáng cho những kẻ sử dụng internet như một công cụ để tấn công và gây rối trật tự xã hội. Trong thời đại mà thế giới ngày càng “phẳng” hơn như hiện tại, internet đã trở thành một trong những thành phần không thể thiếu của xã hội văn minh. Một khi phạm tội trên internet, bạn sẽ vẫn phải trả giá cho hành vi của mình. Thế giới được số hóa đó, tưởng ảo mà lại không ảo chút nào.