Có tin HLV kkOma xin từ chức HLV đội LMHT Hàn Quốc tại Asiad 2022, tương lai Faker và các tuyển thủ ra sao?

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/04/2022 04:23 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Sau buổi họp báo đầy tranh cãi, HLV kkOma đã chính thức xin từ chức đội tuyển LMHT Hàn Quốc tại Asiad 2022 sắp tới.

Những ngày qua, dư luận xứ Hàn nói riêng và cộng đồng LMHT thế giới nói chung đang vướng vào vô số tranh cãi vì liên quan đến chuyện tuyển chọn đội hình dự Asiad 2022. Sở dĩ, ở lần Á vận hội này, LCK được chú ý bởi vì đây có thể là lần cuối cùng Faker có cơ hội tham dự 1 kỳ Á vận hội. Hơn nữa, đây là thời điểm LCK đang vô cùng hùng mạnh với T1 nắm giữ thành tích bất bại kỷ lục. Và chắc chắn, rất nhiều fan LMHT mong chờ Hàn Quốc sẽ giành huy chương vàng. Qua đó, Faker có thể tiếp tục sự nghiệp chuyên nghiệp thêm một thời gian.

Có tin HLV kkOma xin từ chức HLV đội LMHT Hàn Quốc tại Asiad 2022, tương lai Faker và các tuyển thủ ra sao? - Ảnh 1.

Faker được kỳ vọng sẽ cùng đội tuyển Hàn Quốc giành huy chương vàng tại Asiad 2022 lần này

Tuy nhiên, sự việc lại không hề suôn sẻ. Đầu tiên là Faker lên tiếng vì lịch trình quá dày đặc dành cho anh và các tuyển thủ T1. Tiếp đến, KeSPA lại liên tục có những pha xử lý vô cùng "cồng kềnh" trong việc thực hiện các lịch trình huấn luyện, tuyển chọn cũng như xử lý sự cố của mình. Và mới đây, đến lượt HLV kkOma cũng lên tiếng về sự việc. Ông cho biết mình không có quyền hạn gì trong việc tuyển chọn đội hình dự Asiad 2022 hay những vấn đề liên quan đến lịch trình huấn luyện. Sau đó, HLV này còn bật khóc trên stream và khẳng định sẽ đệ đơn từ chức nếu bị nghi ngờ tính trung lập trong sự việc.

Có tin HLV kkOma xin từ chức HLV đội LMHT Hàn Quốc tại Asiad 2022, tương lai Faker và các tuyển thủ ra sao? - Ảnh 2.

HLV kkOma trong buổi họp báo do chính ông yêu cầu với KeSPA ngày 21/04

Nhưng cho đến ngày hôm nay 22/04, HLV kkOma đã đơn phương từ chức vị trí HLV của đội tuyển Hàn Quốc tại Asiad 2022. Thông tin này chưa được phía KeSPA hay HLV kkOma chính thức thông báo nhưng những nguồn tin nội bộ đã tiết lộ cho phía truyền thông Hàn. Nguồn tin này còn khẳng định, KeSPA đang tích cực làm việc với HLV kkOma để mong vị HLV này suy nghĩ lại.

Có tin HLV kkOma xin từ chức HLV đội LMHT Hàn Quốc tại Asiad 2022, tương lai Faker và các tuyển thủ ra sao? - Ảnh 3.

Nhưng hôm nay 22/04 thì có tin ông đã đơn phương từ chức HLV trưởng đội tuyển LMHT Hàn Quốc tại Asiad 2022

Nhưng rồi, sự thiệt thòi nhất cho đến hiện tại có lẽ dành cho các tuyển thủ. Đến thời điểm hiện tại, không ai trong số các tuyển thủ, kể cả Faker, có thể còn chắc chắn về khả năng giành huy chương của LCK tại Asiad 2022 nữa. Tất cả họ đang rơi vào một mớ bòng bong khó có thể giải quyết. 

Có tin HLV kkOma xin từ chức HLV đội LMHT Hàn Quốc tại Asiad 2022, tương lai Faker và các tuyển thủ ra sao? - Ảnh 4.

Các tuyển thủ đang rơi vào tình cảnh vô cùng rối ren, bất ổn

Ở Asiad 2022 lần này, với việc Faker đang có phong độ cao, nhiều người trông ngóng anh sẽ là đầu tàu mang huy chương vàng về cho LMHT xứ Hàn, đồng thời khẳng định đẳng cấp của LCK so với LPL. Nhưng với tình hình hiện tại, Faker hay bất kỳ tuyển thủ nào cũng đang trong tình trạng rối ren. Và xa hơn, nhiều khán giả đang lo ngại những việc này sẽ ảnh hưởng đến tâm lý, phong độ của T1 nói riêng và đội hình tuyển Hàn Quốc nói chung, tại MSI 2022 cũng như tại Asiad 2022 sắp tới.

https://gamek.vn/co-tin-hlv-kkoma-xin-tu-chuc-hlv-doi-lmht-han-quoc-tai-asiad-2022-tuong-lai-faker-va-cac-tuyen-thu-ra-sao-20220422150839516.chn