Có thông tin LPL bị cấm sóng ngay tại xứ tỷ dân, nguyên nhân nghi vấn liên quan nhóm nhạc nữ đình đám

Nam Minh  - Theo Đời sống Pháp luật | 11/12/2023 10:17 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Truyền thông LPL đang xôn xao trước tin giải đấu này sẽ bị cấm sóng ở năm 2024.

Từ trước đến nay, LPL luôn được xem là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với LCK về vị thế trong làng LMHT. Không chỉ riêng về các danh hiệu khi chinh chiến tại các giải quốc tế, mà cả hai khu vực đều muốn đặt tầm ảnh hưởng của mình lên nền LMHT toàn thế giới. Và trên thực tế, cả LPL lẫn LCK đều đã và đang làm được mục tiêu này. Tuy nhiên, LPL lại đang có dấu hiệu hụt hơi và kể cả trong lịch sử, LMHT xứ tỷ dân cũng chưa từng thực sự đạt được các thành tựu như LCK.

LPL là khu vực lớn bậc nhất LMHT, bên cạnh LCK

LPL là khu vực lớn bậc nhất LMHT, bên cạnh LCK

Dù vậy, với tiềm lực tài chính dồi dào, cũng như sự "trợ giúp" đắc lực từ Tencent (tập đoàn hiện đang sở hữu Riot), LPL vẫn luôn phát triển hùng mạnh. Nhưng ngay khi mùa giải 2023 đã kết thúc sau CKTG, thì khu vực LPL đang nhận một tin cực xấu. Cụ thể, theo một số giới thạo tin xứ tỷ dân, sắp tới, có thể LPL sẽ không còn được phát sóng trực tiếp nữa. Khán giả muốn theo dõi giải đấu, chỉ có thể cập nhật thông tin tỷ số sau cùng mà thôi. Điều này đã được áp dụng ở giải All-Stars mới đây được tổ chức tại LPL.

Từng xuất hiện thông tin LPL sẽ không được phát sóng trực tiếp từ mùa 2024

Từng xuất hiện thông tin LPL sẽ không được phát sóng trực tiếp từ mùa 2024

Nhưng ở một luồng thông tin khác, thì giải đấu vẫn có thể được phát sóng trực tiếp nhưng đổi lại, sẽ có một khoảng thời gian hoãn không xác định. Hướng thông tin này được đánh giá là hợp lý hơn khi giải đấu LPL vốn đã tồn tại từ rất lâu và được xem là sự kiện không thể thiếu đối với nền Thể thao điện tử xứ tỷ dân. Việc LPL phải hoãn (nếu có), theo một số ý kiến có thể do giải đấu cần chuẩn bị và bổ sung các giấy phép đặc biệt theo yêu cầu của cơ quan chức năng cho một sự kiện mang tính châu lục.

Nhưng một thông tin khác cho rằng: "Lý do dễ chấp nhận nhất là LMHT đã được áp dụng cho ASIAD, nên sẽ cần bổ sung hồ sơ để được phát sóng với tư cách một tựa game châu Á"

Nhưng một thông tin khác cho rằng: "Lý do dễ chấp nhận nhất là LMHT đã được áp dụng cho ASIAD, nên LPL sẽ cần bổ sung hồ sơ để được phát sóng với tư cách một tựa game châu Á"

Trước đó, khi thông tin về LPL không được phát sóng từ năm 2024 được tung ra, đã có rất nhiều khán giả vô cùng hoang mang. Thậm chí, trên một số diễn đàn, khán giả LPL nhận định có thể là do LMHT đã tổ chức CKTG 2023 với sự tham gia của một nhóm nhạc nữ đình đám. Vấn đề nằm ở chỗ, nhóm nhạc nữ này từng dính vào một rắc rối và tranh cãi giữa hai khu vực Trung - Hàn trong quá khứ. Thậm chí, nhóm nhạc còn từng bị khán giả LPL "ném đá" tới tấp vì sự cố đó. Tuy nhiên, tất cả các bên liên quan đều chưa thực sự cho ra một lời giải đáp và tin đồn thì chỉ dừng ở mức tin đồn

Nhóm nhạc NewJeans bị đưa vào nghi vấn

Nhóm nhạc NewJeans bị đưa vào nghi vấn

Nhưng dù thế nào, thông tin này thực sự khiến nhiều khán giả quốc tế cảm thấy hoang mang. Dù rằng chưa bao giờ con số khán giả thực sự của LPL thông qua các sự kiện được công khai, nhưng không thể phủ nhận, sự thành công của LMHT có sự đóng góp rất lớn của các đội xứ Trung.

Nếu LPL bị hoãn hay không được chiếu trực tiếp sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các đội tuyển

Nếu LPL bị hoãn hay không được chiếu trực tiếp sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các đội tuyển

Chưa kể, việc LPL không được phát sóng, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn thu của các đội. LMHT nói riêng và Esports nói chung chưa bao giờ thực sự là một đầu tư có lời, và nếu các đội gặp khó khăn, chính LPL sẽ chịu những thiệt hại nặng nề nhất.

https://gamek.vn/co-thong-tin-lpl-bi-cam-song-ngay-tai-xu-ty-dan-nguyen-nhan-nghi-van-lien-quan-nhom-nhac-nu-dinh-dam-178231211011233087.chn