Có thể bạn đã bỏ lỡ Levelhead - Tựa game độc đáo kết nối mọi game thủ trên toàn thế giới!

LH  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/06/2021 10:01 AM

 
  thích

Levelhead chính là sự kết hợp hoàn hảo của Super Mario Maker 2 và Geometry Dash vì bạn vừa có thể sáng tạo mà vẫn thỏa sức trải nghiệm mọi Level độc đáo từ những người chơi khác.

Levelhead chính là một Platform Maker - một công cụ thiết kế game dành cho người không chuyên, với khả năng thiết kế những màn chơi đi cảnh retro với phong cách đồ họa pixel tùy vào khả năng sáng tạo và tưởng tượng mà không đòi hỏi khả năng viết code. Có thể hiểu đơn giản rằng, tại Levelhead, bạn có thể thiết kế các Level tùy ý và tạo ra những bàn chơi thách thức thông qua hệ thống Level editor với toàn bộ cộng đồng người chơi!

Có thể bạn đã bỏ lỡ Levelhead - Tựa game độc đáo kết nối mọi game thủ trên toàn thế giới! - Ảnh 1.

Levelhead là một Platform Maker hiếm hoi trên thị trường game hiện nay!

Được phát triển bởi Butterscotch Shenanigans và ra mắt vào ngày 30 tháng 4 năm 2020 trên Steam (Windows), Xbox One, Microsoft Store, Xbox Game Pass, Google Play, Google Play Pass, App Store, Nintendo Switch và Epic Store… Levelhead đã trở thành trò chơi duy nhất trong lịch sử ra mắt đồng thời trên tất cả các nền tảng này. Bên cạnh đó, Levelhead còn sở hữu hệ thống hỗ trợ 12 ngôn ngữ: Anh, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha (Brazil), Nga, Đức, Pháp, Trung Quốc (Phồn thể và Giản thể), Nhật Bản và Hàn Quốc. Có thể nói, tất cả yếu tố trên đều nhằm mục đích biến Levelhead trở thành một điểm kết nối hoàn hảo giữa các cộng đồng game thủ từ mọi khu vực trên toàn thế giới!

Có thể bạn đã bỏ lỡ Levelhead - Tựa game độc đáo kết nối mọi game thủ trên toàn thế giới! - Ảnh 2.

Hoàn toàn có thể coi Levelhead như một MXH thay vì một tựa game Mobile đơn thuần như trước đây.

Là phiên bản tiếp nối của Crashlands - tựa game core của Butterscotch Shenanigans trước đây, bạn sẽ được nhập vai vào một siêu robot vận chuyển các đơn hàng trong vũ trụ rộng lớn mang tên G-18. Dù mang danh nghĩa là một robot giao hàng hoàn hảo, hóa ra GR-18 lại quá ngớ ngẩn khi được sản xuất lần đầu và nó không thể hoàn thành các nhiệm vụ giao hàng cơ bản. Chính vì vậy, bộ phận Levelhead đã được thành lập và Cục Vận tải Vũ trụ đã thuê một làn sóng nhân viên mới được gọi là "Levelheads". Công việc của họ là xây dựng các LEVEL để đào tạo GR-18 của mình nhằm chuẩn bị cho các kịch bản giao hàng thực tế trong mọi khả năng có thể xảy ra.

Có thể bạn đã bỏ lỡ Levelhead - Tựa game độc đáo kết nối mọi game thủ trên toàn thế giới! - Ảnh 3.

Các Level sẽ do chính tay người chơi sáng tạo nhờ những công cụ vô cùng đa dạng có sẵn trong kho của mình.

Trước đó, người chơi sẽ được trải nghiệm trước 93 khóa đào tạo căn bản để hình dung sơ lược về các tính năng cũng như công cụ mà mình có thể lập trình cho Level của mình. Sau đó, bạn có thể tự tin sáng tạo các Level với hàng trăm vật phẩm như: Kẻ thù, Đường dẫn, Công tắc lập trình, Thời tiết, Âm nhạc… Thậm chí, bạn cũng có thể xây dựng một cuộc phiêu lưu trải dài, một trò chơi giải đố, một máy pinball, một cấp độ đầy đủ, một thử thách nhanh, một trò chơi ném đá nhịp độ… Sự giới hạn duy nhất chính là trí tưởng tượng của bạn đối với Levelhead! 

Có thể bạn đã bỏ lỡ Levelhead - Tựa game độc đáo kết nối mọi game thủ trên toàn thế giới! - Ảnh 4.

Đừng quá kinh ngạc trước những màn chơi độc dị bởi tại Levelhead, việc sáng tạo là không có giới hạn!

Cuối cùng, để tôn vinh những người sáng tạo game xuất sắc nhất, bạn có thể vào mục tiêu điểm mỗi ngày để cập nhật và thử sức với các Level tuyệt vời mà người khác đã tạo ra. Những Level này nổi bật là vì nhận được nhiều đánh giá và sự yêu thích sau khi được chia sẻ với cộng đồng. Tại đây, những chỉ số về thời gian, điểm, lượt thử sức, lượt chết… sẽ được ghi chú và tổng hợp lại để người chơi thấy được độ khó mà Level này mang lại. Càng nhiều người chơi Level của mình, bạn càng trở nên nổi tiếng và có cơ hội xuất hiện trên BXH. Tương tự như việc dành được càng nhiều điểm số tại các Level khó, danh vọng của bạn cũng sẽ được gia tăng!

Có thể bạn đã bỏ lỡ Levelhead - Tựa game độc đáo kết nối mọi game thủ trên toàn thế giới! - Ảnh 5.

Các màn chơi tại Levelhead là vô tận chừng nào vẫn còn những người tham gia tựa game này.

Từ khi mới ra mắt cho tới nay, Levelhead vẫn luôn là một cơn sốt thú vị dành cho các game thủ thử sức và trải nghiệm. Hãy thử sáng tạo ra những màn chơi của riêng mình và chinh phục tất cả những ý tưởng quái dị trên toàn thế giới để thấy được trình độ của mình đang ở mức nào.


Xem thêm:

levelhead