Có thể bạn chưa biết: Tốc độ wifi tại Hàn Quốc nhanh nhất thế giới!

DS  - Theo Helino | 19/12/2018 03:47 PM

Hàn Quốc một lần nữa lại khẳng định vị thế vững chắc của mình ở vị trí cường quốc công nghệ hàng đầu châu Á.

Tốc độ Internet nhanh tới đâu là điều được rất nhiều quốc gia trên thế giới quan tâm. Thậm chí hàng năm, người ta còn tổ chức khảo sát và kiểm tra về tốc độ Internet tại quốc gia phát triển để xem nước nào có tốc độ nhanh nhất. 

Theo kết quả một nghiên cứu mới đây của Hiệp hội Các nhà khai thác viễn thông Hàn Quốc, tốc độ Internet của quốc gia này đang là nhanh nhất thế giới, vượt qua cả các quốc gia phương Tây như Pháp, Canada hay Mỹ. Theo đó, tốc độ wifi của Hàn Quốc nhanh gấp 2 lần tại Toronto, Canada. Thủ đô Paris của Pháp đứng thứ 3 với 53,9 Mb/giây và New York (Mỹ) tụt lại phía sau với 31 Mb/giây.

Có thể bạn chưa biết: Tốc độ wifi tại Hàn Quốc nhanh nhất thế giới! - Ảnh 1.

Tốc độ kết nối wifi trung bình ở Hàn Quốc là 34 Mb/giây, nhanh hơn so với 17 - 30 Mb/giây tại các thành phố lớn nhất thế giới. Trong khi đó, tốc độ wifi công cộng ở đây cũng vào khoảng 290 Mb/giây, nhanh hơn gấp 10 lần so với thành phố London (Anh) và New York (Mỹ). Được biết, các nhà nghiên cứu cho biết tốc độ wifi ở Hàn Quốc nhanh như vậy là do hạ tầng Internet tại quốc gia này rất tốt. 

Thêm vào đó, Hàn Quốc cũng đã là quốc gia đầu tiên triển khai mạng công nghệ 5G. Họ đã chính thức khai trương công nghệ này vào đầu tháng 12 vừa qua. Hiện tại, ba nhà mạng lớn của Hàn Quốc bao gồm SK Telecom, KT và LG Uplus sẽ triển khai dịch vụ mạng 5G vào ngày hôm nay bằng cách cùng nhau gửi đi những tín hiệu đầu tiên của mình.